CEO VNPT Technology: Nhận thức của xã hội về sản phẩm công nghệ trong nước cần được thay đổi

Ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology cho rằng 1 số công ty sản xuất phần cứng trong ngành công nghệ tài liệu đang bị vùi dập và sẽ chết

Các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 10,3 tỷ USD
Cơ cấu mạnh mẽ ngành công nghiệp giai đoạn 2018-2020
Mới 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã có 8 thị trường đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD

Ông Trần Hữu Quyền, Tổng Giám đốc VNPT Technology cho rằng 1 số công ty sản xuất phần cứng trong ngành công nghệ tài liệu đang bị vùi dập và sẽ chết yểu nếu tiếp tục bị nghi ngờ về xuất xứ.

Theo ông Trần Hữu Quyền, chẳng thể chỉ nhìn vào linh kiện để nhận định về sản phẩm phần cứng. Bởi sẽ là không có nếu muốn sản phẩm dùng 1 số linh kiện bán dẫn nội địa trong khi Việt Nam chưa có nền công nghiệp bán dẫn.

Do đây, nhận thức của xã hội về sản phẩm công nghệ trong nước cần được 1 sốh tân. Chỉ cần do người Việt Nam kiến trúc ra, ý tưởng của người Việt Nam, được phát triển ở trong nước,… thì sản phẩm đã “có hồn của người Việt Nam”. Nếu không có nhận thức mới, ngành công nghiệp công nghệ tài liệu sẽ “chết yểu” khi luôn bị xã hội vùi dập.

“Nâng cao nhận thức của xã hội như thế nào là 1 cái sản phẩm của người Việt Nam thì có lẽ cũng bớt tủi cho 1 số đơn vị làm sản phẩm như Bkav. Mặc dù VNPT cũng chỉ làm được ra 1 số sản phẩm rất nhỏ nhoi thôi nhưng rất tủi hổ khi cứ bị người này, người khác hỏi rằng sản phẩm này có phải của ông hàng xóm đưa sang không?… Anh em đã làm rồi lại còn bị vùi dập như thế thì chắc nền công nghiệp nhìn chung, cũng như công nghiệp công nghệ tài liệu chắc sẽ chết yểu sớm” – ông Quyền chia sẻ.

Bên cạnh đây, ông Trần Hữu Quyền mong muốn có sự bình đẳng trong đối xử giữa công ty nhà nước có 1 số công ty tư nhân khác, giữa công ty trong nước có công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Theo đây, ngoài Luật Doanh nghiệp, nhiều chế tài tiến hành đối có công ty nhà nước đang ràng buộc sự phát triển của VNPT Technology.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0