CHẤN ĐỘNG: Phó Giám đốc chi nhánh Eximbank chiếm 245 tỉ đồng của khách hàng rồi biến mất

Ngày 22-2, HĐQT Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã họp thống nhất hoàn trả dao động 245 tỉ đồng cho bạn C.T.B đã gửi tiết kiệm ở đây. M

Nguyên TGĐ Vingroup Dương Thị Mai Hoa sang làm CEO của ABBank
VDSC: Chi phí dự phòng rủi ro vẫn sẽ là gánh nặng với BIDV trong năm 2019
Chủ tịch phường xác nhận cho vợ vay vốn “thoát nghèo”: Xử lý nghiêm, không bao che

Ngày 22-2, HĐQT Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã họp thống nhất hoàn trả dao động 245 tỉ đồng cho bạn C.T.B đã gửi tiết kiệm ở đây.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết trước đây ông Lê Nguyên Hưng – nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM – đã tranh thủ sự tin tưởng của bà C.T.B (một bạn thân thiết của Eximbank) ủy quyền chuyển nhượng tiền gửi tiết kiệm, cộng nhân viên của Eximbank đến nhà riêng của bà B. để trình bày các khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi của bà B.

CHẤN ĐỘNG: Phó Giám đốc chi nhánh Eximbank chiếm 245 tỉ đồng của bạn rồi biến mất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, trên thực ở, ông Lê Nguyên Hưng đã làm giả văn bản người được ủy quyền để rút tiền từ tài khoản của bà B. Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của bạn C.T.B.

Cuối năm 2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà B. áp dụng đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện dao động 245 tỉ đồng trong nhiều tài khoản đã “bốc hơi”.

Bà B. đã đến làm việc có tổng giám đốc Eximbank và trình báo có Cơ quan Cảnh sát Điều tra phía Nam (C44B – Bộ Công an). Đầu tháng 2-2018, Cơ quan Điều tra đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ở Eximbank Chi nhánh TP HCM.

Trao đổi có phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 22-2, ông Lê Văn Quyết – thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Eximbank – xác nhận vụ việc trên là có thật.

“Eximbank đã khởi kiện ông Lê Nguyên Hưng và HĐQT Eximbank đã ban hành nghị quyết cam đoan hoàn trả tiền cho bà B. sau khi có phán quyết của tòa án ” – ông Quyết nhấn mạnh.

Một nguồn tin cho biết thêm ông Lê Nguyên Hưng đã bỏ trốn.

Các cựu lãnh đạo Navibank dự tính hầu tòa

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0