Chân dung ‘cậu ấm, cô chiêu’ nhà tỷ phú

Sinh ra đã "ngậm thìa vàng" nhưng nhiều "cậu ấm, cô chiêu" nhà tỷ phú cũng rất tài năng. Steven Zhang Steven Zhang sinh năm 1991, là con trai của Zh

Ông Prayut tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
Mỹ thỏa thuận riêng với Mexico, tưởng Canada bất lợi nhưng Trung Quốc mới thiệt nặng
[Góc khởi nghiệp thất bại]: Mô hình giống Amazon, đổ hàng triệu USD vào tiếp thị và truyền thông nhưng vẫn thảm bại vì lỗi cơ bản

Sinh ra đã “ngậm thìa vàng” nhưng nhiều “cậu ấm, cô chiêu” nhà tỷ phú cũng rất tài năng.

Steven Zhang

Steven Zhang sinh năm 1991, là con trai của Zhang Jindong, Chủ tịch hãng bán lẻ đồ điện tử Suning Holdings Group. Theo bảng xếp hạng thời gian thực của tạp chí Forbes, tài sản của ông Zhang Jindong tính đến ngày 12/4 là 8,4 tỷ USD.

Năm 2016, Suning Holdings mua lại gần 70% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống của Italia, Inter Milan. Tháng 10/2018, Steven Zhang được bổ nhiệm làm chủ tịch đội bóng này khi mới 27 tuổi.

Trước khi trở thành chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử 110 năm của đội bóng chủ sân Giuseppe Meazza, Steven đã tham dự ban lãnh đạo Inter Milan 2 năm và chịu trách nhiệm nhiều công việc lớn nhỏ của đội bóng.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

Steven học ở trường Ngoại ngữ Nam Kinh trước khi sang Mỹ học tập ở Học viện Mercersburg từ năm 15 tuổi. Sau đây, thiếu gia Trung Quốc theo học trường kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ).

Trước khi trở thành phó chủ tịch tập đoàn Suning của gia đình, Steven từng có thời gian làm việc ở Ngân danh tiếng tư Morgan Stanley và tập đoàn tài chính JP Morgan Chase. Anh là 1 trong một vài doanh nhân trẻ có ảnh hưởng nhất Trung Quốc và có mặt trong danh sách 40 under 40 của tạp chí Fortune China trong 2 năm không ngừng nghỉ.

Jennifer Gates

Jennifer Gates – con gái đầu lòng của vợ chồng tỷ phú giàu thứ 2 địa cầu Bill Gates – sinh năm 1996. Cô có 2 người em là Rory và Phoebe.

Jennifer và một vài em đều học ở ngôi trường tư Lakeside ở Seattle. Đây cũng là nơi Bill Gates từng theo học và gặp được Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Jennifer học đại học ở Stanford, chuyên ngành sinh học.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 2.

Ảnh: New York post.

Bên cạnh việc học, Jennifer đặc thù yêu thích đua ngựa. Cô bắt đầu cưỡi ngựa từ khi 6 tuổi và giờ đây là 1 tay đua cừ khôi. Để ủng hộ niềm đam mê của con gái, Bill Gates chọn lọc mua khu BĐS ở Wellington, Florida – nơi hàng năm diễn ra một vài giải đua ngựa của một vài người giàu có.

Bill Gates cho biết ông muốn một vài con tự xác lập con các con phố riêng, vì vậy nhà đồng sáng lập Microsoft chỉ cho Jennifer và một vài em cô thừa kế 1 phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của ông.

Wang Sicong

Wang Sicong là con trai của tỷ phú Wang Jianlin, Chủ tịch Dalian Wanda Group – người đang có khối tài sản trị giá 23,3 tỷ USD, theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 3.

Ảnh: Getty Images.

Thiếu gia sinh năm 1988 được nhiều người chú tâm khi không ngừng nghỉ có một vài hành động khoe của trên một vài mạng xã hội. Năm 2016, Wang Sicong mua cho cô chó cưng có tên Coco của mình 8 chiếc iPhone 7. Năm 2015, “công chúa cún” này cũng từng được câu chủ tặng cho 2 chiếc Apple Watch vàng.

Sicong từng học tiểu học ở Singapore, và tốt nghiệp Winchester College ở Anh, trước khi đến London theo đuổi ngành triết học. Bên cạnh việc đảm nhiệm địa điểm tổng giám đốc của Wanda Group, anh cũng có doanh nghiệp riêng và là nhà đầu tư lớn vào một vài doanh nghiệp công nghệ.

Megan Ellison

Megan Ellison sinh năm 1986 và là nhà làm phim có tiếng ở Hollywood. Cô là con gái của 1 trong một vài tỷ phú giàu nhất địa cầu – Larry Ellison – đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Mỹ Oracle.

Khi tròn 25 tuổi, Megan được cha trao cho khoản thừa kế nhiều triệu USD, Với số tiền này, cô thành lập 1 doanh nghiệp sản xuất phim có tên Annapurna Pictures.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 4.

Ảnh: Jason LaVeris/FilmMagic

Nhiều bộ phim của Megan đã được đề cử giải Oscar. Năm 2014, bộ phim “American Hustle” do cô làm nhà sản xuất đã thắng lớn ở giải thưởng Quả cầu vàng. Cũng trong năm này, Megan lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất địa cầu của tạp chí Time.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh chuẩn bị mua lại Chelsea

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: