Chân dung CEO sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới: Được ví như sự kết hợp giữa Steve Jobs và Mark Zuckerberg, từng khởi nghiệp cạnh toa lét, bán nhà để mua bitcoin

Một trong số 1 vài cái tên sàn chuyển nhượng 'bội thu' nhất, cả về tiền tài lẫn danh tiếng, chính là Binance đến từ Trung Quốc. 7 tháng trước, cái tê

Bị Tổng thống Trump chặn đứng thương vụ mua bán lớn nhất lịch sử công nghệ, Broadcom vẫn quyết tâm chuyển tới Mỹ
Jack Ma: Facebook là công ty đáng giá, giết nó vì bê bối lộ dữ liệu là không nên
Chứng khoán châu Á sụt mạnh theo phố Wall, Nikkei mất 250 điểm

Một trong số 1 vài cái tên sàn chuyển nhượng ‘bội thu’ nhất, cả về tiền tài lẫn danh tiếng, chính là Binance đến từ Trung Quốc. 7 tháng trước, cái tên này chưa hề tồn ở. Cho đến giai đoạn này, sàn chuyển nhượng tiền ảo này đang thực hiện gần 1,4 triệu chuyển nhượng/giây, lôi kéo 6 triệu người sử dụng, và là sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất trên địa cầu.

Trong địa cầu tiền ảo, có lẽ ai cũng biết đến 1 vài đồng tiền nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Litecoin….Để mua 1 vài đồng tiền này, khách hàng thường phải thông qua 1 vài sàn chuyển nhượng. Đến đấy, có thể nhìn thấy 1 logic khá dĩ nhiên: Nếu như 1 vài đồng tiền mã hóa có 1 năm tăng như vũ bão thì hẳn 1 vài sàn chuyển nhượng cũng phải có 1 năm ‘bội thu’.

“Không có bất cứ sàn chuyển nhượng phi tập trung nào giai đoạn này vận hành 1 1 vàih trơn tru và có sự bảo mật hoàn hảo được như chúng tôi” – CEO Binance đã từng ngạo nghễ tuyên bố bởi thế. Thế nhưng, hiếm có ai biết được rằng, con các con phố đưa Binance trở thành 1 trong số 1 vài startup tăng trưởng nhanh nhất địa cầu vào nửa cuối năm 2017 thực ra chứa đằng sau nó 1 vài chi tiết đầy thú vị, không chỉ về Binance, mà còn về người đàn ông đã tạo ra nó, CEO Changpeng Zhao.

Đằng sau sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất địa cầu: Vị CEO tỷ phú được giả dụ kết hợp của Steve Jobs và Mark Zuckerberg

Ở thời điểm Binance chưa ra đời, dường như cả địa cầu cryptocurrency vẫn đang chờ mong 1 mô hình sàn chuyển nhượng giống như sàn của Trung Quốc này: Sàn có 1 đồng tiền riêng biệt để làm coin trung gian chuyển nhượng 1 vài đồng coin khác, từ đây giá thành chuyển nhượng có thể được cắt giảm.

Và bỗng chốc, Binance xuất hiện như 1 luồng gió mới. Tháng 7/2017, Binance mở phân phối ICO có giá mở phân phối mỗi token BNB là 10 cents. Bằng mô hình đặc biệt của mình, Binance đã khiến cho token BNB tăng giá phi mã. Cho đến khi này, giá trị của BNB là dao động 9 USD, nhưng đã có đợt cao điểm ngoi lên đến tận 23 USD. Như thế, mức tăng trưởng là lên đến 200 lần, dù BNB mới chỉ có mặt trên phân khúc dao động nửa năm. Những điều này giúp Binance đạt được lượng vốn hóa cực lớn, trên 1.3 tỉ USD, và chễm chệ ở địa điểm sàn chuyển nhượng tiền ảo danh tiếng địa cầu.

Khi 1 doanh nghiệp lớn lên rất nhanh và khiến địa cầu bỗng chốc phải nhắc đến, đảm bảo sẽ phải có 1 vài tỷ phú mới xuất hiện. Với trường hợp của Binance, đây chính là vị CEO Changpeng Zhao, hay là người đàn ông vẫn còn được biết đến có cái nickname CZ.

Chân dung CEO sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất địa cầu: Được giả dụ sự kết hợp giữa Steve Jobs và Mark Zuckerberg, từng khởi nghiệp cạnh toa lét, phân phối nhà để mua bitcoin - Ảnh 1.

CEO Binance Changpeng Zhao (bên phải).

Zhao năm nay 41 tuổi và thường xuất hiện trước mọi người có bề ngoài mặc chiếc áo hoodie màu đen và quần jeans. Vẻ ngoài giải đáp nguồn gốc ở sao ông được giả dụ sự kết hợp giữa Mark Zuckerberg và Steve Jobs. Nhìn vào 1 vài gì mà doanh nghiệp của Zhao làm được, người ta thấy điều này chẳng sai. Hiện ở, có tốc độ tăng trưởng của mình, Binance cũng được coi như là Facebook hay Apple trong địa cầu tiền ảo.

Về tiểu sử thì Zhao sinh ra ở Giang Tô, Trung Quốc. Bố và mẹ của ông đều là tri thức trong xã hội Trung Quốc khi bấy giờ. Bố của Zhao là 1 giáo sư nhưng cũng đồng thời là người mà Chính phủ Trung Quốc cho là có tư tưởng ‘ủng hộ tư sản. Do lo ngại sẽ gặp nhiều trong nước, cả gia đình ông đã rời Trung Quốc sống lưu vong ngay khi Zhao mới ra đời.

Cuối 1 vài năm 1980, gia đình Zhao đã di cư sang Vancouver, Canada. Trong 1 vài năm tháng thiếu niên, Zhao đã phải làm nhiều công việc để trang trải cho cuộc sống của mình: làm nhân viên ở McDonald’s, hay là làm việc qua đêm ở 1 trạm xăng địa phương.

Lớn hơn, ông đã học ở Đại học McGill, Montreal có chuyên ngành khoa học máy tính. Sau khi tốt nghiệp, Zhao đã tới và ở ở cả Tokyo lẫn New York. Đầu tiên, ông thực hiện 1 dự án thi công hệ thống kết hợp 1 vài lệnh chuyển nhượng trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo. Sau đây, Zhao chuyển sang làm việc ở bộ phận Tradebook của tạp chí nổi tiếng Bloomberg. Ở đấy, công việc của ông là phát triển 1 vài phần mềm sử dụng trong phân khúc hợp đồng tương lai.

Tuy nhiên, dường như thấy công sức mình bỏ ra vào 1 vài công việc trên là không tương xứng có 1 vài gắng sức chính bản thân, khi mà sau 2 năm lương bổng của Zhao – quản lý của 3 nhóm phát triển ở New Jersey, London và Tokyo – chỉ được tăng có gấp 3 lần.

Zhao đã bắt đầu mất kiên trì. Đến năm 2005, ông bỏ việc ở doanh nghiệp trên và chuyển về Thượng Hải để khởi đầu dự án mới của riêng mình có tên Fusion System. Đây là 1 doanh nghiệp chuyên thi công hệ thống chuyển nhượng dành cho 1 vài doanh nghiệp môi giới.

Thế nhưng, mọi bước ngoặt đến có Zhao vào năm 2013. Lúc đây, anh bắt đầu lân la nghiên cứu về Bitcoin sau khi nói chuyện có 1 nhà đầu tư 1 1 vàih rất tình cờ trên bàn đấu poker. Từ đấy, ông bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về 1 vài dự án cryptocurrency vượt trội khi bấy giờ. Đến năm 2014, vì tin tưởng vào Bitcoin, ông đã phân phối luôn căn nhà của mình ở Thượng Hải để ‘tất tay’ vào Bitcoin.

Chân dung CEO sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất địa cầu: Được giả dụ sự kết hợp giữa Steve Jobs và Mark Zuckerberg, từng khởi nghiệp cạnh toa lét, phân phối nhà để mua bitcoin - Ảnh 2.

Sàn chuyển nhượng lớn nhất địa cầu

Đây dường như trở thành 1 vài bước mới đầy quan trọng trong sự nghiệp của Zhao: Quyết định tham dự vào ngành công nghiệp Blockchain. Ông gia nhập blockchain.info – địa chỉ ví điện tử hiện uy tìn danh tiếng địa cầu – có tư 1 vàih là thành viên thứ 3 của team chuyên phụ trách mảng ví điện tử.

Là người đứng đầu 1 mảng quan trọng trong doanh nghiệp nên dù chỉ làm việc ở đấy trong 8 tháng, ông đã được tiếp xúc có 1 vài nhà truyền bá Bitcoin nổi tiếng khi đây như Roger Ver và Ben Reeves. Đây là 1 vài mối quan hệ vô giá đã giúp Zhao có 1 vài hiểu biết sâu sắc hơn Blockchain.

Trong suốt thời gian này, Zhao cũng đã nghĩ đến việc tự bắt tay thi công 1 sàn chuyển nhượng tiền ảo thuần túy mà không cần sự có mặt của tiền mặt. Không có sự tham dự của tiền mặt cũng có nghĩa là không có sự liên kết có 1 vài định chế tài chính truyền thống, từ đấy rủi ro hệ thống Blockchain bị kiểm soát bởi Chính phủ có thể được cắt giảm.

Cho tới năm 2017, ICO đã thực sự là 1 trào lưu bùng nổ dữ dội. Zhao chọn lọc thực hiện 1 vài bước đi của mình. Giờ đấy, ông chính là người có sàn chuyển nhượng lớn nhất địa cầu, tăng trưởng nhanh nhất địa cầu và tiềm năng danh tiếng địa cầu trong lĩnh vực cryptocurrency.

Startup tăng trưởng nhanh nhất địa cầu 2017 và 1 vài khi ‘phải làm việc ngay cạnh toa lét’

Nói về thành công nhiều bởi thế nhưng thực ra để Binance đi đến được ngày hôm nay là hàng tá gặp khó mà startup này đã phải cố công vượt qua.

Còn nhớ, có hồi Zhao đã phải chuyển trụ sở Binance sang khu Formosa, Hồng Kông. Điều này được thực hiện để tránh việc sàn chuyển nhượng này bị nhà nước Trung Quốc chi phối khối lượng chuyển nhượng.

Tuy nhiên, khi chuyển sang Hồng Kông, vì Binance không có hồ sơ nộp thuế nên hoàn toàn không có khả năng ký hợp đồng thuê văn phòng có quy mô lớn. Vì thế, Binance đã buộc phải sử dụng 1 không gian làm việc rất khiêm tốn. Kể lại 1 vài ngày đây, Zhao còn kể rằng “chúng tôi thậm chí có bàn làm việc ngay ngoại khu nhà vệ sinh”.

Chân dung CEO sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất địa cầu: Được giả dụ sự kết hợp giữa Steve Jobs và Mark Zuckerberg, từng khởi nghiệp cạnh toa lét, phân phối nhà để mua bitcoin - Ảnh 3.

Binance team

Thế nhưng, 1 vài nỗ lực đây đã có đến thành quả là địa vị của Binance khi này trên phân khúc. Giờ đấy, có tới 38% 1 vài người dùng Binance đến từ Mỹ. Trước đấy, người Mỹ hay sử dụng sàn chuyển nhượng Bittrex và đấy cũng là sàn chuyển nhượng lớn nhất địa cầu. Giờ đấy, Bittrex đã mất địa điểm này vào chính bàn tay Binance. Thị trường lớn thứ 2 của Binance là Nhật Bản – nước đã gật đầu có tiền mã hóa. Vì thế, vận hành của Binance cũng rất thuận lợi.

Với 1 vài đồng coin mới phát hành giờ đấy, được niêm yết trên sàn Binance quả thực là 1 giấc mơ. Còn đối có 1 vài người đến từ startup này, họ tiết lộ rằng khi 1 đồng coin yêu cầu muốn được có tên trên sàn Binance, thời cơ họ nhận được cái gật đầu chỉ là 3%.

Như thế, thời cơ được niêm yết trên sàn Binance thấp hơn cả 1 sinh viên được hưởng ứng vào học ở Harvard!

Coinmarketcap – website chuyên về giá tiền ảo danh tiếng và lớn nhất địa cầu vừa cập nhật Tiếng Việt là 1 ngôn ngữ chính của trang web

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0