Chân dung gã kín tiếng trong chiếc áo polo đỏ, người mang về sự thống trị điện toán đám mây và AI của Microsoft

Scott Guthrie, người đứng đầu 1 số dự án đám mây và AI của Microsoft, có thể không hề nổi tiếng trong việc đi đầu trào lưu thời trang. Tuy nhiên, tro

Năm nào cũng lỗ, không ngại quay lưng với Alibaba, công ty này vẫn trở thành đế chế ship đồ “khủng” nhất thế giới
Thi thể nhà báo Ả Rập Saudi bị tiêu hủy bằng axít?
Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim nhen nhóm lại giấc mơ xây dựng đường sắt xuyên Á

Scott Guthrie, người đứng đầu 1 số dự án đám mây và AI của Microsoft, có thể không hề nổi tiếng trong việc đi đầu trào lưu thời trang. Tuy nhiên, trong số toàn bộ 1 số nhà phát triển – đặc thù là đối có Microsoft – Guthrie thực sự là 1 ngôi sao sáng và chiếc áo đỏ của ông được coi là 1 biểu tượng như chiếc áo cao cổ của Steve Jobs.

Guthrie gia nhập Microsoft có tư 1 sốh là quản lý cao cấp cho 1 số cho nhà phát triển kinh doanh vào năm 1997, ngay sau khi tốt nghiệp Duke University. Trong 10 năm hoạt động, ông cũng góp 1 đa số vào việc tạo ra khung lập trình Microsoft. NET.

Chiếc áo polo đỏ trở thành đặc trưng của Guthrie bắt đầu từ năm 2007. Ông tin rằng đấy là chiếc áo may may mắn đem lại thành công và luôn mặc nó vào các buổi thuyết trình về sau, kể cả trong lễ thăng chức lên phó chủ tịch vào năm 2008.

Trong các năm gần đấy, đám mây là 1 mảng kinh doanh quan trọng nhất dưới thời của vị CEO kỳ cựu Satya Nadella, là 1 trong các lĩnh vực đem về các thời cơ phát triển lớn nhất cho Microsoft. Nadella đã đặt niềm tin vào Guthrie, đặc thù vào đầu năm nay, khi Guthrie được giao trách nhiệm quản lý lĩnh vực AI của Microsoft, cùng mảng kinh doanh AR, 1 số bộ xử lý core của hệ điều hành Windows và 1 số sản phẩm xử lý AI tuỳ chỉnh của Microsoft.

Vào năm 2011, khi Guthrie đã “tiếp quản” đa số nền móng điện toán đám mây, sau được gọi là Windows Azure, ông đã được Satya Nadella (người vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch của Microsoft Server và Tools Business) giao nhiệm vụ đổi mới Windows Azure, bởi nó rất quan trọng đối có tương lai của Microsoft nhưng lại quá phức tạp khiến 1 số nhà quản lý chẳng thể sử dụng.

Guthrie đã suy nghĩ lại về 1 sốh hoạt động của Windows Azure, tập trung vào thực hiện các gì có thể khiến sản phẩm này phát triển thành đặc thù.

Guthrie cho biết, ông và Nadella đã bắt tay thực hiện 1 1 sốh mau chóng, nhờ quan điểm chung của họ về việc điều hành 1 nhóm. Guthrie gọi đấy là “sự cải tiến không ngừng” và Nadella gọi là “sự phát triển trong tư duy”, nhưng về triết lý thì chúng giống nhau: luôn nói chuyện có khách hàng, tìm ra 1 sốh giải quyết 1 số vấn đề và phát triển hiệu quả hơn.

Guthrie nhớ lại: “Một trong các vấn đề ngoài lề tôi làm có nhóm lãnh đạo của tôi chỉ là việc nghiên cứu rõ về “Chúng ta muốn được nhìn nhận là có nét riêng biệt theo 1 sốh như thế nào?”

Guthrie trả lời về câu hỏi đấy, cũng giống như ngày hôm nay, Amazon Web Services và 1 số đối thủ khác như Google Cloud có thể có trong tay công nghệ đám mây tương tự, nhưng lại không thích hợp có sự thâm nhập của Microsoft trong 1 số doanh nghiệp.

Mọi việc bắt đầu 1 sốh tân vào năm 2014, khi bản chỉnh sửa hoàn chỉnh Windows Azure của Nadella và Guthrie đã rất thành công.

Kể từ đấy, sự nghiệp của ông lên như diều gặp gió, triết lý về “khách hàng là ưu tiên danh tiếng” đã được lan truyền khắp doanh nghiệp. Windows Azure, được đổi tên thành Azure, đã trở thành 1 trong các sản phẩm có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Microsoft. Doanh thu lĩnh vực điện toán đám mây của Microsoft đã tăng lên dao động 23 tỷ USD trong năm tài chính vừa rồi, chiếm dao động 21% doanh thu của cả doanh nghiệp.

Có thể nói, địa cầu của Guthrie đã phát triển thành rộng lớn hơn, có các lĩnh vực khác nhau như AR, AI và 1 số phần kỹ thuật của Windows. Tuy nhiên, Guthrie cho biết, đấy đều là 1 phần của cuốn sách tiêu khiển, giúp khách hàng chuyển sang sử dụng đám mây và cập nhật các biện pháp làm kinh doanh của họ.

Một doanh nghiệp sản xuất ôtô hoàn toàn có thể sử dụng Azare để cung cấp nguồn cho phần mềm kết nối của xe, sử dụng cơ sở dữ liệu của Microsoft và AI để đánh giá dữ liệu mà xe đã nhận, 1 cặp HoloLens trong showroom để giúp khách hàng chọn lọc màu xe. Hơn nữa, họ còn có thể sử dụng Microsoft Dynamics để theo dõi mối quan hệ có khách hàng, Window Server trong 1 số trọng điểm dữ liệu, hoặc là, tới đấy sẽ sử dụng GitHub để lưu trữ và theo dõi toàn bộ 1 số mã họ đang viết.

Guthrie cho biết: “Và dù 1 số phần công nghệ là tách biệt, nhưng chúng đều thích hợp có nhau trong việc hoạt động 1 thứ gì đấy, cũng giống như phép tính 1 cùng 1 bằng ba.”

Dù vậy, vẫn còn rất nhiều điều phải thực hiện. Amazon Web Services hiện vẫn là nhà cung cấp điện toán đám mây danh tiếng, và vượt xa Azure.

Ông nói về việc mình không muốn ngủ yên cùng “chiếc vòng nguyệt quế” rằng: “Tôi không nghĩ việc này giống như 1 ngọn núi, nơi khách hàng phải đi đến đỉnh núi và phải chật vật leo đến đấy. Còn bây giờ khách hàng phải leo xuống. Mà đấy mà 1 trong các điều được coi là 1 trong các hành trình không ngừng nghỉ khiến chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ không bao giờ kết thúc, bởi luôn luôn có các thời cơ để thực hiện tốt hơn.”

Trường trung học ở Ấn Độ này là nơi sản sinh ra CEO của Microsoft, Adobe và Mastercard

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: