Chân dung người phụ nữ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Thượng nghị sĩ Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi Thứ nhất tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 và được phân tích là 1 đối thủ “xứng tầm” có ông Trump.

Sự sụp đổ của Theranos, từ công ty khởi nghiệp 9 tỷ USD thành kẻ tội đồ, lừa đảo
Tìm nguồn thay thế côban – Cuộc chạy đua có ý nghĩa sống còn đối với xe điện
Giáo sư Australia: Ông Trump và ông Kim Jong Un gặp nhau ở Hà Nội vì Việt Nam rất được tin tưởng

Thượng nghị sĩ Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi Thứ nhất tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 và được phân tích là 1 đối thủ “xứng tầm” có ông Trump.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang California Kamala Harris ngày 21/1 đã tuyên bố sẽ tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 để “khẳng định tương lai của chúng ta” và “đấu tranh cho một vài giá trị Mỹ”. Trong ảnh là luật sư quận San Franciso Kamala Harris đang trò chuyện có các người ủng hộ trước 1 cuộc họp báo năm 2008.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 2.

Bà Harris là con gái của cặp vợ chồng người nhập cư đến từ Ấn Độ và Jamaica. Bà cũng là người phụ nữ Mỹ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống năm 2020.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 3.

“Chúng ta hãy cộng nhau làm điều này. Hãy cộng nhau khẳng định tương lai của chúng ta. Vì chính chúng ta, vì con em chúng ta và vì đất nước chúng ta”, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ 54 tuổi khẳng định trong đoạn video tranh cử ngày 21/1.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 4.

Bà Kamala bắt đầu sự nghiệp có vai trò là phó luật sư hạt Alameda, California, trước khi trở thành luật sư quận San Francisco và tập trung vào một vài vận hành chống tội phạm.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 5.

Năm 2010, luật sư Kamala Harris đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa có kết quả sít sao để trở thành Tổng chưởng lý California. 6 năm sau, bà được bầu vào Thượng viện và trở thành người phụ nữ da màu thứ 2 từng đảm nhiệm địa điểm này ở đó.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 6.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trò chuyện cộng Tổng chưởng lý California Kamala Harris sau khi hạ cánh ở sân bay quốc tế San Francisco ngày 16/12/2012.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 7.

Khi được hỏi về việc bà Harris sẽ miêu tả chính mình là 1 người như thế nào, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang California đã trả lời rằng: “Tôi sẽ miêu tả chính mình như 1 người Mỹ đầy tự hào”.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 8.

Bà Kamala Harris cũng có vai trò vượt bậc trong phong trào #MeToo ở Washington. Bà là 1 trong các Thượng nghị sĩ Thứ nhất kêu gọi Thượng nghị sĩ Al Franken từ chức năm 2018 có cáo buộc về một vài hành vi không thích hợp.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 9.

Thượng nghị sĩ Harris đang có kế hoạch thi công chiến dịch tranh cử Tổng thống ở Baltimore có văn phòng thứ 2 ở Oakland, California. Chiến dịch này sẽ do Juan Rodriguez phụ trách. Rodriguez từng là giám đốc chiến dịch tranh cử vào Thượng viện năm 2016 của bà và là cố vấn cao cấp trong chiến dịch của Thống đốc bang California Gavin Newsom.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 10.

Tờ Independent – 1 tờ báo của Anh nhận định rằng sự năng động, lôi cuốn, các phẩm chất nổi trội trong cuộc tranh cử, khả năng lôi kéo một vài cử tri Mỹ và việc không dính dáng đến một vài vụ lùm xùm đã khiến bà Harris trở thành ứng viên “trong mơ” của đảng Dân chủ.

Chân dung người phụ nữ gốc Phi Thứ nhất tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 11.

Trước bà Kamala Harris, Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand cũng công khai ý định sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020./.

Tỷ phú Bloomberg sẵn sàng chi hơn 100 triệu USD tranh cử Tổng thống Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0