Chân dung nữ kinh tế trưởng xinh như hoa hậu của IMF

Gita Gopinath sẽ có đến tư duy mới mẻ cho một vài thách thức về năng suất, nợ, dòng vốn và hệ thống tỷ giá hối đoái. Gopinath dành một vài năm đầu h

Hàng loạt DN bán hàng đa cấp có nguy cơ bị chấm dứt hoạt động
Đề xuất thu phí khí thải: “Do cử tri đề xuất”!
Đại biểu Quốc hội mang đơn doanh nghiệp “tố” bị vòi tiền đến hội nghị

Gita Gopinath sẽ có đến tư duy mới mẻ cho một vài thách thức về năng suất, nợ, dòng vốn và hệ thống tỷ giá hối đoái.

Gopinath dành một vài năm đầu học ở Trường Kinh tế Delhi và Cao đẳng Nữ Sriram của New Delhi trước khi chuyển ra nước ngoài. “Khi tôi đang theo chương trình cử nhân ở Đại học Delhi, Ấn Độ đã trải qua cuộc khủng hoảng tiền tệ và tài chính quốc tế Thứ nhất trong GĐ 1990-1991. Điều này đã truyền cảm hứng cho tôi theo đuổi công việc về kinh tế sau khi kết thúc chương trình đại học. Đó cũng là nền móng cho đam mê của tôi đối có tài chính quốc tế”, Gopinath nói về tham vọng của bà trong lĩnh vực kinh tế học.

Bà theo học bằng Tiến sĩ Kinh tế ở Đại học Princeton năm 2001 sau khi đã đi vào hoạt động bằng Thạc sĩ của trường Đại học Washington và Trường Kinh tế Delhi. Bà từng là sinh viên của chương trình Cử nhân nghệ thuật ở Đại học Delhi.

Sau khi có bằng tiến sĩ, Gopinath làm việc ở Đại học Chicago có tư một vàih là 1 trợ lý giáo sư. Bà đến Harvard vào năm 2005 và sau đây trở thành giáo sư.

Bà Gopinath từng nói trong một vài cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông rằng bà chưa bao giờ nhận ra bị phân biệt đối xử như 1 người phụ nữ làm tìm hiểu kinh tế mặc dù bà là 1 trong số ít một vài nữ giáo sư được đào tạo ở Harvard. Thay vào đây, bà nói, bởi vì toàn bộ mọi người trong học viện đều tập trung vào trau dồi và phát triển kiến thức nên không ai bị phân biệt đối xử cả.

Gopinath được biết đến có tư duy khôn ngoan về tỷ giá hối đoái linh hoạt và ý tưởng này càng ngày càng được ủng hộ. Mặc dù bà nhấn mạnh một vài lợi ích của sự linh hoạt trong việc cho phép 1 quốc gia có chính sách bán hàng tiền tệ riêng của mình, nhưng một vài lợi ích khác thường được phóng đại.

“Gita là 1 nhà kinh tế tận tâm và giàu bí kíp có một vài đam mê đủ lớn để thúc đẩy công việc đánh giá của IMF theo một vài hướng đi mới mẻ và thú vị”, Eswar Prasad – 1 thành viên đẳng cấp của Viện Brookings cho biết. “Bà ấy là 1 người kế vị xứng đáng của 1 loạt một vài nhà kinh tế học nổi tiếng đã lãnh đạo bộ phận tìm hiểu của IMF”.

Chân dung nữ kinh tế trưởng xinh như hoa hậu của IMF - Ảnh 1.

Làn gió mới về tư duy kinh tế cho IMF

Bà có hơn 40 bài báo tìm hiểu về nhiều chủ đề như tỷ giá hối đoái, thương mại và đầu tư, khủng hoảng tài chính quốc tế, chính sách bán hàng tiền tệ, nợ và khủng hoảng ở một vài phân khúc mới nổi. Đó là một vài câu hỏi và thách thức danh tiếng nền kinh tế toàn cầu nhìn chung phải đối mặt.

Nếu IMF khảo sát 189 nước thành viên của mình, một vài câu hỏi này cũng sẽ nằm trong số một vài vấn đề tiên quyết mà một vài nhà hoạch định chính sách bán hàng quốc gia phải đương đầu trong việc thi công chiến lược cho quốc gia của họ.

Gopinath có tiềm năng có lại tư duy năng động mới cho IMF. Ngoài ra, sự tham dự của bà vào nhóm một vài giám đốc IMF sẽ là có lợi nhờ việc phong phú hóa tư tuy. Bà là người phụ nữ Thứ nhất được chỉ định làm trưởng bộ phận tìm hiểu, nơi sản xuất ấn phẩm danh tiếng của IMF – Triển vọng Kinh tế địa cầu – và là 1 trong một vài tin tức được đọc nhiều nhất do một vài tổ chức đa phương phát hành. Không chỉ vì một vài đánh giá của nó về sự phát triển và triển vọng nền kinh tế toàn cầu, mà còn là một vài chủ đề đặc trưng được đề đánh giá có chiều sâu.

Bà đã làm việc có tư một vàih là cố vấn kinh tế cho Thủ hiến Kerala. Bà cũng là 1 học giả ở Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trụ sở Boston đồng thời cũng là thành viên của ban cố vấn kinh tế ở Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trụ sở New York. Bà cộng khi là thành viên của Nhóm Cố vấn tối cao – G-20 cho Bộ Tài chính Ấn Độ.

Gopinath cũng được vinh danh là 1 trong 25 nhà kinh tế danh tiếng dưới 45 tuổi của IMF vào năm 2014 và được chọn là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn kinh tế địa cầu năm 2011.

Chân dung nữ kinh tế trưởng xinh như hoa hậu của IMF - Ảnh 2.

“Gita là 1 trong một vài nhà kinh tế hoàn hảo của địa cầu, có một vài quá trình học tập rất ấn tượng, 1 trí tuệ lãnh đạo đã được chứng minh rất rõ, cộng có một vài bí kíp về phân khúc quốc tế rộng lớn”, Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde nói. “Tất cả một vài điều này khiến cho bà ấy đặc trưng thích hợp có địa điểm dẫn dắt bộ phận tìm hiểu của chúng tôi ở thời điểm quan trọng này.”

Trong tìm hiểu gần đây, bà Gopinath đã tập trung vào sự thống trị liên tục của đồng đô la Mỹ trong hệ thống tài chính toàn cầu. Trong tìm hiểu đầu năm nay, bà đã nhấn mạnh rằng 40% thương mại địa cầu sử dụng đồng đô la Mỹ trong thảo luận, 1 khoản tiền cao gấp bốn lần so có mật độ thương mại địa cầu của Hoa Kỳ.

Nghiên cứu của bà đã giúp giải đáp làm thế nào đồng đô la Mỹ tăng cao tạo ra nhiều ảnh hưởng tồi tệ đối có một vài quốc gia như Argentina – vốn đã trải qua 1 cuộc khủng hoảng tiền tệ khủng khiếp trong năm nay và đang tìm kiếm 1 gói cứu trợ từ IMF.

Bà đi theo tư duy chính thống trong kết luận rằng: thương mại không phải là lý do chính của bất bình đẳng kinh tế, một vài phân khúc mới nổi đủ khôn ngoan để tránh xa một vài khoản nợ bằng đô la và việc điều phối tài chính toàn cầu là điều cần thiết.

Trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2016, ông Bernanke đã mô tả bà Gopinath là “1 trong một vài tìm hiểu sinh giỏi và triển vọng nhất mà tôi từng làm việc cộng.”

Trong năm 2017, bà nhận được giải thưởng cựu sinh viên hoàn hảo từ Đại học Washington.

Gita Gopinath trở thành người Ấn Độ thứ hai sau cựu thống đốc RBI Raghuram Rajan được chỉ định làm nhà kinh tế trưởng của Quỹ tiền tệ quốc tế. Bà hiện đang là Giáo sư “Nghiên cứu quốc tế và kinh tế” ở Đại học Harvard. Bà sẽ đảm nhận vai trò kinh tế trưởng của IMF sau khi Maurice Obstfeld nghỉ hưu vào tháng 12.

Với tư một vàih là người nắm quyền kiểm soát bộ phận tìm hiểu, Gita Gopinath sẽ lãnh đạo IMF về nhiều phương diện. IMF là tổ chức đa phương toàn cầu cung cấp giải đáp tốt nhất về một vài vấn đề kinh tế vĩ mô và tài chính. Việc bổ nhiệm của Gopinath có thể mở rộng tầm ảnh hưởng của IMF ra địa cầu, có lợi cho địa cầu nhìn chung và một vài quốc gia nói riêng.

10 điều về Gita Gopinath

1. Bà sinh ra và lớn lên ở Calcutta Ấn Độ năm 1971. Bà là 1 công dân Hoa Kỳ gốc Ấn Độ.

2. Gopinath sinh ra trong 1 gia đình chính trị. Ông bà nội của bà là TV Govindan Nambiar và PV Lakshmi Amma đều là thành viên của Đảng cộng sản Ấn Độ.

3. Bà là người phụ nữ thứ ba và là người Ấn Độ thứ hai sau Amartya Sen làm giảng viên thường trực của Đại học Kinh tế Harvard và rất xinh đẹp.

4. Bà là Nữ Kinh tế trưởng Thứ nhất ở IMF. Với việc bổ nhiệm Gita Gopinath, IMF đã học tập OECD và Ngân hàng Thế giới trong việc có 1 lãnh đạo nữ giới trong tổ chức.

5. Chồng bà là Iqbal Dhaliwal, giám đốc điều hành ở tổ chức Abdul Latif Jameel Poverty Action Lab ở Khoa Kinh tế, Viện Công nghệ Massachusetts. Ông từng là bạn học của Gopinath. Họ có 1 cậu con trai.

6. Bà là fan của nam diễn viên Shahrukh Khan và nữ diễn viên Deepika Padukone

7. Địa điểm du lịch yêu thích là London (Anh).

8. Màu sắc yêu thích của bà là màu đen.

9. Sở thích của bà là mua sắm và đi du lịch

10. Bà rất thích một vài món ăn Ý.

IMF sắp cắt giảm tiên liệu tăng trưởng toàn cầu

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0