Chân dung “ông chú” Hàn Quốc trở thành tỷ phú đô la sau 30 năm gia công túi xách cho các thương hiệu nổi tiếng

Ở độ tuổi 62, ông Kenny Park đã có hơn 30 năm làm túi xách cho những hãng thời trang xa xỉ như Michael Kors, Marc Jacobs và Coach. Khoảng 30% thị ph

Chính trường Trung Quốc có chuyển biến lớn, công cuộc cải cách nền kinh tế sẽ dừng lại hay bước tiếp?
CHÍNH THỨC: Microsoft thâu tóm GitHub với giá 7,5 tỷ USD
Giới siêu giàu mất 70 tỷ USD vì thị trường bán tháo, Warren Buffett dẫn đầu với 3,02 tỷ USD bốc hơi

Ở độ tuổi 62, ông Kenny Park đã có hơn 30 năm làm túi xách cho những hãng thời trang xa xỉ như Michael Kors, Marc Jacobs và Coach.

Khoảng 30% thị phần túi xách ở Mỹ và 10% thị phần túi xách trên địa cầu được làm ra từ Simone Holdings của ông Park.

“Simone là nhà kiến trúc sản xuất (ODM) lớn nhất địa cầu cho 8 thương hiệu cấp cao toàn cầu”, Ryou Hyo-sang – Hiệu trưởng trường kinh doanh CHA University, Pocheon cho biết. Ông Park là sáng lập viên, chủ tịch và cũng là người Thứ nhất tìm ra biện pháp sản xuất phổ thông cho túi xách kiến trúc từ 30 năm trước.

Công ty Hàn Quốc này cũng có nhiều tòa nhà cao tầng trên khắp địa cầu, đưa tổng tài sản ròng của ông Park lên 1,2 tỷ USD, chủ yếu là nhờ mảng kinh doanh mũi nhọn Simone Accessory theo Bloomberg Billionaires Index. Ông Park và gia đình nắm giữ 61,9% cổ phần Simone Accessory.

Thương vụ trăm triệu đô có quỹ đầu tư lớn nhất địa cầu

Công ty mẹ Simone Holdings bắt đầu thoát ly khỏi mảng kinh doanh chính để chuyển sang Simone Accessory vào năm 2015. Khi đây, Blackstone Group – quỹ đầu tư lớn nhất địa cầu đã chọn lọc mua lại 30% cổ phần doanh nghiệp có giá 300 triệu USD do “niềm tin vào triển vọng tăng trưởng của Simone”, ông Park cho biết trong cuộc phỏng vấn có 1 tờ báo địa phương.

Tháng 6/2016, Simone Accessory báo cáo doanh thu cho năm tài khóa kết thúc vào cộng thời gian đạt 1.100 tỷ won (tương đương 1 tỷ USD).

Năm 1987, sau khi phát hiện ra cả nguồn cung lẫn số lượng thợ may ở châu Âu cắt giảm, trong khi phân khúc túi kiến trúc đang tăng trưởng, ông Park đã chọn lọc thành lập doanh nghiệp lấy tên Simone là nickname của vợ ông.

“Lúc đây, nhiều thương hiệu tìm kiếm 1 nhà máy có thể thực hiện đơn hàng của họ có kinh phí thấp, chất lượng cao và tốc độ nhanh”, Ryou – tác giả cuốn sách viết về ông Park cho biết. “Ông Park đã tìm đến họ có 1 câu hỏi: Tại sao không phải là chúng tôi”.

Ngày nay Simone có 6 nhà máy đặt ở Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc chuyên sản xuất túi xách cho hơn 10 thương hiệu lớn có giá sản phẩm thường được phân phối gấp 10 lần giá sản xuất.

Đam mê có ngành túi xách đã thúc đẩy ông thành lập 1 bảo tàng túi xách giữa lòng khu phố Gangnam ở Seoul. Bảo tàng này được khánh thành vào năm 2012, là nơi trưng bày hơn 300 chiếc túi trong đây có cả 1 chiếc túi từ thế kỷ 16.

Mua lại công trình Washington Harbour

Sau nhiều năm tập trung vào sản xuất túi xách, ông Park chọn lọc mở rộng đế chế của mình. Ông thành lập những doanh nghiệp đầu tư BDS dưới cái ô Simone – doanh nghiệp mà ông và gia đình nắm giữ 88,9% cổ phần.

Năm 2013, 1 doanh nghiệp con của Simone dẫn đầu nhóm nhà đầu tư Hàn Quốc trong thương vụ mua lại công trình Washington Harbour bên bờ sông Potomac có giá 370 triệu USD.

Một doanh nghiệp con khác là Simone Investment Managers đang quản lý 1.100 tỷ won cũng nắm trong tay nhiều BDS trên địa cầu. Năm 2016, doanh nghiệp này nằm trong nhóm thâu tóm De Rotterdam – 1 tòa nhà của Hà Lan có giá dao động 450 tỷ won.

“Tôi muốn mua lại thương hiệu nước ngoài nếu có thời cơ”, ông Park trả lời phỏng vấn năm 2016. “Là 1 thành viên, Blackstone sẽ đâyng 1 vai trò quan trọng”.

Tại sao nhà đầu tư tiền ảo trên địa cầu “nín thở” dõi theo tình hình Hàn Quốc?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0