Chân dung triệu phú tự thân 25 tuổi nhờ bitcoin: vận may đến từ 2 lần bỏ học, làm việc không lương cho quỹ đầu tư vào blockchain

"Bằng một sốh đặt cược cuộc đời vào tài sản số và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều hơn cả số tiền tôi từng mong ước cả 1 đời", Gardner nó

Tương cà và bánh kẹo làm khó Warren Buffett
Cổ phiếu “trà đá” bị quên lãng đang làm náo loạn thị trường chứng khoán này
Trở thành tỷ phú sau khi chán nản vì không có nội y phù hợp để mặc với quần và giày

“Bằng một sốh đặt cược cuộc đời vào tài sản số và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều hơn cả số tiền tôi từng mong ước cả 1 đời”, Gardner nói.

Trở về từ 1 chuyến thám hiểm Nam Phi, ngay khi đăng nhập được vào mạng di động, Jeremy Gardner liền đăng nhập vào Twitter để kiểm tra khoản đầu tư của mình.

“Tôi cho rằng bitcoin sẽ phá vỡ đỉnh 2.500 – điểm bùng nổ giá trị của trọn vẹn phân khúc tiền số”, Gardner cho biết. “Và tài sản ròng của tôi đã tăng gấp đôi trong 5 ngày”.

Ra đời vào năm 2008, bitcoin là 1 hệ thống chi trả thế hệ mới cho phép con người mua hàng hoá và gửi tiền ẩn danh. Không có 1 ngân hàng hay định chế nào đứng ra làm trung gian.

Mặc dù ra đời đã được nhiều năm, tiền số (mà phổ biến nhất là bitcoin) mới bắt đầu lôi kéo được nhiều sự chú tâm kể từ đầu năm 2017. Bitcoin tăng từ dao động 200 USD vào năm 2015 lên trên 4.000 USD trong tháng 8/2017.

Những người như Gardner mua tiền số có kỳ vọng giá trị của chúng sẽ tăng cao hơn. Ở độ tuổi 25, Gardner đã trở thành 1 triệu phú tự thân.

Chân dung Jeremy Gardner

“Bằng một sốh đặt cược cuộc đời vào tài sản số và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều hơn cả số tiền tôi từng mong ước cả 1 đời”, Gardner nói.

Trước đây, anh từng 2 lần bỏ học đại học, làm phân phối thời gian không lương bổng cho 1 quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư và một số doanh nghiệp liên quan đến tiền số và đi đến khắp nơi trên địa cầu để thuyết giảng về bitcoin.

Năm 2013, 1 người quý khách gợi ý Gardner phân phối bitcoin để đổi lấy tiền mặt. Lúc đây, trang web Silk Road đang nổi lên có dịch vụ cho phép người dùng mua ma tuý nạc danh bằng bitcoin. Điều này đã khơi dậy bản tính tò mò của Gardner. Anh chọn lọc mua vào bitcoin rồi phân phối thành USD ngay khi có lợi nhuận nhanh nhất có thể.

“Lúc đây tôi cảm thấy rằng chỉ cần có kết nối mạng, tôi có thể chuyển nhượng có trọn vẹn mọi người trên địa cầu”, Gardner nói. “Tôi sẽ chẳng cần phải dựa vào 1 bên trung gian tập quyền nào nữa, như ngân hàng hoặc chính phủ chẳng hạn”.

Đó cũng là khi Gardner dùng trọn vẹn số tiền tiết kiệm và cổ phiếu của mình để đầu tư vào tiền số.

Trong vài năm qua, Gardner đã thi công cho mình 1 địa điểm vững chắc trong cộng đồng tiền số toàn cầu. Năm 2013, anh đã thành lập Augur – 1 công cụ tiên liệu phân khúc chạy trên nền móng blockchain. Công ty đã huy động được 5,3 triệu USD trong 1 chiến dịch gọi vốn vào năm 2015. Và năm 2014, anh thành lập mạng lưới giáo dục blockchain – 1 mạng lưới câu lạc bộ tiền số ở một số trường đại học trên địa cầu.

Ngày nay, anh đã trở thành 1 đối tác chính thức của quỹ blockchain mà trước đây từng làm phân phối thời gian không lương bổng có vai trò là cố vấn và tìm nguồn đầu tư trong cộng đồng tiền số. Gardner cũng làm việc cho startup khác về stealth mode.

Khi giá trị của bitcoin và một số đồng tiền số tăng, tài sản ròng của Gardner tăng lên đáng kể. “Đối có tôi, điều đây – như các gì tôi đã nói có quý khách. Tôi biết nó sẽ xảy ra”, anh chia sẻ. “Rõ ràng là rất tuyệt khi nó điều đây xảy ra sớm, nhưng mỗi khi nó tăng quá nhanh, tôi tiên liệu nó sẽ lại giảm nhanh…Tôi đầu tư tiền số là cho dài hạn”.

Bếp ăn ở Crypto Castle - nơi hơn nửa là triệu phú nhờ tiền số
Bếp ăn ở Crypto Castle – nơi hơn nửa là triệu phú nhờ tiền số

Lợi nhuận một số khoản đầu tư giúp anh có 1 cuộc sống tha hồ ở San Francisco – nơi anh sống cộng có các doanh nhân công nghệ khác trong 1 ngôi nhà 3 tầng mà họ gọi là Crypto Castle.

Gardner nói: “Hơn nửa tá người sống trong nhà tôi đã trở thành triệu phú nhờ tiền số”.

Hầu hết một số ngày cuối tuần trong tháng anh thường đến một số đô thị như New York, Los Angeles, Miami và Hong Kong. Khi được hỏi về khoản tiền mà anh chi tiêu nhiều nhất là gì. Anh trả lời: “Rượu”.

“Ngành này đã đem lại cho tôi rất nhiều của cải và tôi muốn báo đáp. Vì vậy mỗi khi đến một số hội nghị, tôi thường dẫn một số người quý khách ra ngoài, mua một số chai rượu trong quán bar, trả tiền ăn tối và đồ đạc”, Gardner nói.

Nhưng anh cũng tiên liệu có nhiều khả năng phân khúc tiền số đang hình thành 1 quả bong bóng và một số suy đoán cho rằng nó có thể vỡ tung. Gardner đang tích trữ tiền mặt để có thể mua vào token khi điều đây xảy ra.

Gardner tin rằng tiền số có được công nhận rộng rãi hay không chỉ là vấn đề thời gian. Anh tiên liệu bitcoin có thể đạt giá trị 10.000 USD trong 10 năm tới.

“Chúng tôi đã được nghe thấy rất nhiều tiên liệu nó sẽ chết. Và thực ở là nó càng càng ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã đi 1 chặng các con phố dài từ khi mà thành công của blockchain là không chắc chắn hoặc quá nhỏ và giờ đây nó đã được chắc chắn”.

5 một sốh đầu tư bitcoin cho các người chưa biết gì

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0