Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, các tour du lịch từ Việt Nam đi Pháp ảnh hưởng ra sao?

Sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4, nhiều hãng lữ hành Việt Nam phải cách tân lịch trình các tour du lịch đến Pháp. Chia sẻ có Người Đồng Hàn

Thủ tướng: Xử lý nghiêm cán bộ lợi dụng quyền lực để nhũng nhiễu!
Ông Cao Đức Phát: Muốn phát triển nông nghiệp vững mạnh, vai trò hạt nhân phải thuộc về doanh nghiệp tư nhân
Bộ TT&TT: “Các văn bản pháp luật do Bộ TT&TT soạn thảo ban hành sẽ tham vấn doanh nghiệp”

Sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4, nhiều hãng lữ hành Việt Nam phải cách tân lịch trình các tour du lịch đến Pháp.

Chia sẻ có Người Đồng Hành, bà Phi Thị Thu Khuyên – Phó Trưởng phòng Truyền thông doanh nghiệp du lịch Vietrantour cho biết, đa phần du khách đều phân tách Nhà thờ Đức Bà Paris là điểm đến văn hóa biểu tượng của nước Pháp. Tuy nhiên, vụ cháy lớn hôm 15/4 đã làm hư hỏng tất cả mái vòm, khu làm lễ nội khu và sụp đổ tháp nhọn nhà thờ, vì vậy Vietrantour phải tạm thời cắt bỏ điểm tham quan này khỏi lịch trình tour du lịch châu Âu.

Thay vào đây, Vietrantour sẽ đưa du khách đến 1 trong các điểm như Bảo tàng nước hoa, Quảng trường Hòa Hợp, Đại lộ Champs-Élysées… cho đến khi công trình này được tu sửa lại, cung cấp điều kiện an toàn cho du khách tham quan.

Tương tự Vietrantour, trong thời gian chờ Nhà thờ Đức Bà Paris được tu sửa lại, các đoàn khách của doanh nghiệp du lịch Vietravel khởi hành từ Hà Nội sẽ được điều chỉnh đi tham quan đồi Monmart – 1 điểm tham quan đẹp ngắm toàn cảnh đô thị. Đoàn khách khởi hành từ TP HCM sẽ tham quan Vương cung thánh đường Sacré-Coeur.

Đại diện hãng lữ hành này cho biết, chuẩn bị trong tháng 4 và tháng 5, Vietravel sẽ có dao động 1.400 du khách, tương đương 65 đoàn khách đi tour châu Âu có lịch trình tham quan nước Pháp.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, các tour du lịch từ Việt Nam đi Pháp ảnh hưởng ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh: CNN.

Pháp là 1 trong các điểm đến yêu thích của du khách Việt trong các năm qua. Theo bà Phi Thị Thu Khuyên, hàng năm, Vietrantour đều ghi nhận lượng khách đặt tour du lịch có đi qua quốc gia này tăng trưởng 20-25%. Vào dịp cao điểm, doanh nghiệp có thể phục vụ từ 8-10 đoàn khách khởi hành du lịch Pháp trong 1 tháng.

Trong khi đây, đại diện Vietravel tiết lộ, sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, 1 số du khách điện thoại tới doanh nghiệp để chốt tour, hoặc xin chuyển từ tuyến khác sang tour đi Pháp và chia sẻ “khi còn thời cơ thì hãy tham quan các di tích lịch sử, thiết kế của Pháp 1 cách vẹn nguyên sớm nhất có thể”.

Nhà thờ Đức Bà Paris là 1 trong các công trình nổi tiếng bậc nhất ở Pháp và châu Âu. Công trình hơn 850 năm tuổi này được giả dụ “trái tim” của Paris, nơi chứng kiến nhiều sự kiện thăng trầm trong lịch sử đô thị. Mỗi năm, nhà thờ lôi kéo dao động 13 triệu lượt khách.

Ngày 15/4, nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy. Vụ hỏa hoạn gây ra thiệt hại lớn cho công trình, gần như tất cả mái nhà và tháp nhọn bị hỏng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ lên kế hoạch thi công lại nhà thờ.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Nghi vấn về lợi ích của 3 tỉ phú Pháp quyên tiền

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: