Chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới bị đẩy lên 2,7 triệu đồng/lượng

Vàng địa cầu rơi xuống mức thấp nhất 1 năm trong khi vàng trong nước vẫn cố thủ ở mức cao. Giá vàng trong nước ngày 18/7 điều chỉnh giảm theo xu hướ

Xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 52 tỉ đồng tại Agribank Trà Vinh
Ai đã mua hơn 87 triệu cổ phiếu TPB trong đợt phát hành riêng lẻ?
Mánh lới tinh vi của đối tượng cho vay nặng lãi “siết cổ” con nợ

Vàng địa cầu rơi xuống mức thấp nhất 1 năm trong khi vàng trong nước vẫn cố thủ ở mức cao.

Giá vàng trong nước ngày 18/7 điều chỉnh giảm theo xu hướng của vàng địa cầu.

Cụ thể khi 10h00, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở 36,66 – 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Tại công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng hiện là 36,7 – 36,84 triệu đồng/lượng, giảm 80 nghìn đồng so có hôm qua.

Vàng miếng SJC ở Tập đoàn DOJI khi này là 36,73 – 36,83 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng phi SJC, vàng nguyên liệu trong khi đấy được một vài công ty giảm mạnh hơn, mức giảm trên 100 nghìn đồng/lượng, thậm chí như PNJ còn giảm giá vàng 24K tới 180 nghìn đồng/lượng.

Theo lý giải của công ty, giá vàng phi SJC sụt giảm sâu là do biến động của vàng địa cầu. Trong khi đấy vàng miếng SJC và vàng địa cầu không có sự liên thông nên về căn bản sự biến động chưa bị tác động nhiều.

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng đêm qua rơi xuống mức thấp nhất 1 năm trở lại đấy bởi sức ép đồng USD mạnh trước thềm phiên điều trần của chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed Jerome Powell trước Nghị viện.

Sự kiện ông Jerome Powell điều trần trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ về chính sách phân phối hàng lãi suất được giới đầu tư quan tâm độc đáo bởi điều này giúp phân khúc hình dung ra phần nào chính sách phân phối hàng tiền tệ của Mỹ trong thời gian tới.Giới đầu tư tin tưởng ông Jerome Powell tiếp tục thực hiện chính sách phân phối hàng thắt chặt tiền tệ có các bước tăng lãi suất nhanh hơn trong thời gian tới.

Trên thực ở, đồng USD đã liên tục tăng giá trong nhiều tháng qua và có khả năng vẫn còn nằm trong xu hướng đi lên trong bối cảnh Fed đặt ra kế hoạch tăng dao động 4 lần lãi suất nữa tính từ giờ cho tới hết 2019.

Những phản ứng của phân khúc cho thấy chưa bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc tăng lãi suất chậm lại.

Vàng giảm giá còn do nhu cầu mua vàng ở châu Á giảm và mặt hàng có quan hệ mật thiết có vàng là dầu giảm giá mạnh.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.226,91 USD/ounce. Giá vàng đã giảm hơn 5% từ đầu năm tới nay. Giá vàng kỳ hạn ở Mỹ giao tháng 8 giảm 12,40 USD, tương đương 1%, ở mức 1,227,30 USD/ounce.

Sáng nay ở châu Á, giá vàng vẫn lình xình quanh mức 1.227 – 1.228 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ở Vietcombank là 23.080 đồng, vàng trong nước hiện đắt hơn vàng địa cầu tới 2,7 triệu đồng/lượng. Khoảng một vàih này đã bị nới rộng liên tục các ngày gần đấy, từ mức chưa đến 2 triệu đồng một vàih đấy nửa tháng, do vàng địa cầu giảm sâu còn vàng trong nước vẫn cố thủ ở mức cao.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đẩy giá USD tăng, giá vàng sẽ giảm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: