Chỉ 500 người trên thế giới được cấp loại hộ chiếu đặc biệt này

Không chỉ là tấm vé thông hành giúp người có tự do di chuyển ở nhiều quốc gia, loại hộ chiếu này còn đặc trưng ở chỗ, nó chỉ được cấp cho 500 người t

Dọa nã tên lửa “mới và thông minh”: Chưa kịp đánh Syria, Mỹ đã mất lợi thế vì ông Trump?
Quan chức Trung Quốc nhận lì xì điện tử cũng không thoát khỏi “lưới trời” của ông Tập
Chuông báo cháy không hoạt động, 40 trẻ em mất tích trong vụ cháy trung tâm thương mại Nga

Không chỉ là tấm vé thông hành giúp người có tự do di chuyển ở nhiều quốc gia, loại hộ chiếu này còn đặc trưng ở chỗ, nó chỉ được cấp cho 500 người trên địa cầu mà thôi.

Theo tờ Independent (Anh), Dòng Chiến sĩ toàn quyền Malta, nơi ban hành loại hộ chiếu hiếm có này đã được Đức Giáo hoàng Paschal công nhận vào năm 1113.

Đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao đặc trưng này phải là “thành viên của Hội đồng Tối cao (chính phủ), những người đứng đầu hoặc nhân sự của Cơ quan Ngoại giao (bao gồm cả vợ/chồng cộng con cái chưa đến tuổi thành niên của họ) và có 1 số ít ngoại lệ như những nhân vật cao cấp chịu trách nhiệm trong nhiều chiến dịch đặc trưng của dòng tu.

Các hộ chiếu này chỉ có hiệu lực trong 4 năm và liên quan nghiêm ngặt đến thời gian thực hiện nhiệm vụ do Dòng tu giao phó.

Cuốn hộ chiếu màu đỏ của Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta hiếm tới nỗi chỉ có 500 người trên địa cầu có nó.

Cuốn hộ chiếu màu đỏ của Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta hiếm tới nỗi chỉ có 500 người trên địa cầu có nó.

Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta có quan hệ ngoại giao có 106 nhà nước, điều này có nghĩa là, toàn bộ những quốc gia đây đều nhận lời loại hộ chiếu ngoại giao này như là 1 pháp lý nhận dạng hợp lệ.

Cuốn hộ chiếu còn liệt kê những đặc điểm sinh trắc học và thích hợp có nguyên tắc của Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Được biết, dòng tu có dao động 13.500 hiệp sĩ, giáo sĩ cộng có 80.000 tình nguyện viên thường trực và 25.000 nhân viên, có mặt ở hơn 120 quốc gia trên toàn cầu.

Mục đích hoạt động của họ là giúp đỡ trẻ em, người già, người khuyết tật, người vô gia cư, người bị bệnh hiểm nghèo, nhất là người dân ở những nơi xảy ra giao tranh ác liệt hoặc đang gồng mình trước những thảm hoạ môi trường xung quanh.

Hiện ở, trụ sở của dòng tu đặt ở Rôma (Italia) và được coi là 1 thực thể có chủ quyền theo luật pháp quốc tế.

Hiện ở, trụ sở của dòng tu đặt ở Rôma (Italia) và được coi là 1 thực thể có chủ quyền theo luật pháp quốc tế.

Dù không có 1 vùng lãnh thổ xác định nhưng họ vẫn được cấp tư nhữngh quan sát viên thường trực ở Liên Hợp Quốc, được phát hành tem bưu chính, có quốc kỳ và quốc huy như 1 nhà nước.

Trên trang web chính thức của mình, dòng tu này cho biết, họ là bên trung lập, vô tư và phi chính trị.

Dù khách mua là 1 thành viên của Dòng Chiến sĩ toàn quyền Malta thì việc vượt qua 13.500 hiệp sĩ, giáo sĩ cộng có 80.000 tình nguyện viên và 25.000 nhân viên để có 1 trong 500 cuốn hộ chiếu đáng mơ ước này cũng là chuyện không thuận tiện chút nào.

Nhìn nhữngh địa cầu hoạt động qua những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0