Chị dâu và em chồng làm liều tại Ngân hàng ANZ Nam Sài Gòn

Lợi dụng sơ hở trong quản lý, chị dâu và em chồng cấu kết thực hiện phi vụ động trời ở ANZ Nam Sài Gòn. Ngày 17-3, VKSND TP HCM cho biết đã đã đi và

Giá vàng tăng trở lại
Những thách thức khi thanh toán online bằng tài khoản viễn thông
Ngân hàng Nhà nước định hướng chính sách tiền tệ 6 tháng cuối năm như thế nào?

Lợi dụng sơ hở trong quản lý, chị dâu và em chồng cấu kết thực hiện phi vụ động trời ở ANZ Nam Sài Gòn.

Ngày 17-3, VKSND TP HCM cho biết đã đã đi vào hoạt động cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang TAND cộng cấp để xét xử đối có Nguyễn Phạm Gia Thọ (SN 1989, ngụ quận 8, TP HCM) và Nguyễn Tường Vi (SN 1989, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) cộng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thọ là Trưởng Phòng Quan hệ bạn Phòng Giao dịch Nam Sài Gòn thuộc Ngân hàng ANZ Việt Nam – chi nhánh TP HCM (viết tắt là ANZ Nam Sài Gòn). Khi được bổ nhiệm làm trưởng phòng, Thọ có nhiệm vụ huy động tiền gửi tiết kiệm, giải đáp chuyển tiền định cư nước ngoài, giải đáp phân phối bảo hiểm và đề xuất cho vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm.

Quá trình làm việc, Thọ đã lợi dụng sơ hở trong quản lý, giả chữ ký bạn có gửi tiết kiệm để đăng ký dịch vụ Internet Banking của 1 chủ tài khoản mở ở ngân hàng, từ đây chuyển tiền của bạn này đến tài khoản người thân của Thọ, chiếm đoạt 3 tỉ đồng.

Ngoài hành vi này, Thọ còn lập giả 12 bộ hồ sơ vay của 9 bạn, sau đây đề nghị ngân hàng chuyển tiền vay vào một vài tài khoản đồng có do mình lập giả trước đây để rút ra, chiếm đoạt 88,3 tỉ đồng.

Cụ thể, đầu năm 2016, bà M. có số trái phiếu có trị giá 3 tỉ đồng ở Công ty chứng khoán VPBS nhờ Thọ quản lý. Thọ đã lập 6 hợp đồng giả đề nghị Công ty chứng khoán VPBS cho vay có hình thức thế chấp số cổ phiếu này và được đâyn nhận.

Công ty chứng khoán PVBS đã chuyển 3 tỉ đồng vào tài khoản của bà M. Sau đây Thọ giải đáp người thân mạo nhận là bà M. rút tiền đưa cho Thọ sử dụng. Với thủ đoạn này Thọ đã chiếm đoạt được 3 tỉ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nguyễn Tường Vi là Giám đốc công ty TNHH TM-XNK Nông sản Sài Gòn chuyên cung cấp một vài mặt hàng trái cây ở một vài Siêu thị ở TP HCM. Tháng 7-2017, Vi ngỏ lời đề nghị Thọ góp vốn cộng kinh doanh.Thọ giao cho Vi hơn 77,6 tỉ đồng để tham dự góp vốn kinh doanh.

Kết quả điều tra đã làm rõ, Thọ cộng Vi sử dụng gần 12,5 tỉ đồng để mua nhà, ôtô; sử dụng cho mục đích cá nhân dao động 1,2 tỉ đồng. Theo Công an TP HCM, Vi biết rõ tiền Thọ đưa cho mình là tiền chiếm đoạt của Ngân hàng ANZ nhưng Vi không khuyên ngăn mà còn cung cấp tài liệu, chữ ký của người thân để cộng Thọ thực hiện hành vi phạm tội.

Truy tố nhân viên ngân hàng ANZ chiếm đoạt 91,3 tỉ đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0