Chỉ được cấp 1,3 tỷ USD cho bức tường biên giới, Tổng thống Trump không hài lòng

Tổng thống Trump hôm 12/2 nói rằng ông không vui có thỏa thuận mà 1 vài nhà đàm phán của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đạt được về khoản ngân sách ch

Trung Quốc “huy động xã hội”, chuẩn bị cho một cuộc thương chiến kéo dài với Mỹ?
Chân dung những thợ đào ở mỏ bitcoin lớn nhất thế giới, nơi sản xuất ra 318.000 USD giá trị tiền số mỗi ngày
500 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay, tượng đài công nghiệp của nước Mỹ chưa thể vượt thoát khỏi khủng hoảng

Tổng thống Trump hôm 12/2 nói rằng ông không vui có thỏa thuận mà 1 vài nhà đàm phán của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đạt được về khoản ngân sách cho bức tường biên giới, nhưng không nói rằng sẽ không ký vào thỏa thuận này.

“Tôi đang tìm hiểu nó và tôi không hài lòng về nó”, Tổng thống Trump cho hay khi được hỏi về thỏa thuận được Quốc hội Mỹ thông qua mới đây.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông không hi vọng chính phủ phải đâyng cửa trong khi tiếp tục khẳng định đang tìm 1 vàih để thi công bức tường biên giới mà không cần thông qua 1 vài nghị sỹ lưỡng đảng.

Chỉ được cấp 1,3 tỷ USD cho bức tường biên giới, Tổng thống Trump không hài lòng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trong thông báo đăng trên Twitter hôm 12/2, ông Trump cho biết đã được Nghị sỹ đảng Dân chủ Richard Shelby tóm gọn về thỏa thuận an ninh biên giới đạt được mới đây.

Cụ thể, Quốc hội sẽ chỉ chi 1,3 tỷ USD để thi công hơn 88 km hàng rào an ninh biên giới Mỹ-Mexico ở Thung lũng Rio Grande ở Texas, khác xa so có đề nghị 5,7 tỷ USD của Tổng thống Trump cho 346 km tường biên giới.

Ông Trump cũng nhấn mạnh nếu Quốc hội không thông qua khoản ngân sách mà ông đề nghị, ông vẫn sẽ tiếp tục thi công bức tường.

Thông tin chi tiết về thỏa thuận mới chưa được ra mắt chính thức, nhưng đã kịp thời ngăn chặn nguy cơ chính phủ Mỹ đâyng cửa 1 phần vào cuối tuần này và giữ cho chính phủ làm việc cho tới ngày 30/9/2019. Thỏa thuận cũng chuẩn bị bao gồm tăng thêm 1 vài công nghệ như sàng lọc nâng cao ở 1 vài điểm nhập cảnh biên giới, viện trợ nhân đạo mà đảng Dân chủ mong muốn và bổ sung 1 vài nhân viên hải quan.

Các nghị sỹ của cả 2 đảng đang thúc đẩy và hy vọng Tổng thống Trump có thể sẽ thông qua thỏa thuận mới đây.

“Tôi hy vọng ông ấy sẽ chọn lọc ký nó”, nghị sỹ Mitch McConnell, lãnh đạo phe hầu hết ở Thượng viện Mỹ cho hay. Trong khi đây lãnh đạo phe Đa số ở Hạ viện Kevin McCarthy cũng cho biết ông hy vọng Tổng thống không từ chối thỏa thuận này.

(Nguồn: Reuters)

Tổng thống Trump “xuống nước”, tham khảo hoãn thời hạn chót đình chiến thương mại

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: