Chỉ số CPI của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng sáu năm qua

Bộ Lao động Mỹ ngày 12/7 mở bán số liệu cho thấy việc giá thực phẩm, xăng, kinh phí chăm sóc sức khỏe và y tế tăng lên khiến lạm phát và chỉ số giá t

IMF cảnh báo Trung Quốc về “quả bom” nợ
Hệ lụy không ngờ của chiến tranh thương mại: Thuế quan đang giúp gia tăng khả năng cạnh tranh của các công ty Trung Quốc!
Nghe cách UPS chống chuyển nhầm đồ chỉ bằng tai nghe trị giá 8 USD, dùng dữ liệu để phân tích khi nào nên rửa xe

Bộ Lao động Mỹ ngày 12/7 mở bán số liệu cho thấy việc giá thực phẩm, xăng, kinh phí chăm sóc sức khỏe và y tế tăng lên khiến lạm phát và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6/2018 của nước này ở mức cao trong sáu năm qua.

Bộ Lao động Mỹ ngày 12/7 mở bán số liệu cho thấy việc giá thực phẩm, xăng, kinh phí chăm sóc sức khỏe và y tế tăng lên khiến lạm phát và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6/2018 của nước này ở mức cao trong sáu năm qua.

Sức ép đi lên đối có giá cả trong nền kinh tế Mỹ là rõ ràng ngay cả khi không tính giá thực phẩm và nhiên liệu hay biến động, giữa bối cảnh Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh 1 số cuộc chiến thương mại có 1 số đối tác thương mại của Mỹ. Xu hướng này có thể sẽ tiếp diễn trong 1 số tháng tới.

Chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 6/2018 tăng 0,1% so có tháng 5/2018.

Không tính giá thực phẩm và nhiên liệu, CPI “lõi” trong tháng 6/2018 của Mỹ tăng 0,2% do kinh phí chăm sóc sức khỏe, giá xe 4 bánh và vui chơi tăng thêm.

So có cộng kỳ năm ngoái, CPI “lõi” tăng 2,3%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 1/2017.

Máy giặt là 1 mặt hàng chứng kiến mức tăng giá kỷ lục 2,8% – mức tăng giá lớn nhất kể từ khi Bộ Lao động bắt đầu thu thập số liệu từ tháng 12/1977 – sau khi chính quyền Trump áp thuế đối có sản phẩm này.

Trong 12 tháng qua, CPI tăng 2,9% và cao bằng mức đã ghi nhận trong tháng 5/2018, là mức cao nhất kể từ tháng 2/2012.

Fed được cho là sẽ dõi theo áp lực tăng thêm đối có giá cả và có thể nâng lãi suất hai lần nữa trong năm nay.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/7 cho biết ngân sách liên bang Mỹ đã thâm hụt 74,9 tỷ USD trong tháng 6/2018, do thuế công ty giảm mạnh so có năm ngoái. Nguồn thu từ thuế công ty Mỹ trong tháng 6/2018 chỉ ở mức 41 tỷ USD, giảm 20 tỷ USD so có cộng kỳ năm 2017.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ dự báo ngân sách nước này sẽ thâm hụt 793 tỷ USD trong cả năm ngân sách tài chính, 1 phần do tác động của việc Washington thông qua dự luật cải 1 sốh thuế hồi tháng 12 năm ngoái và tăng chi tiêu đã được thông qua hồi đầu năm nay./.

Thượng viện Mỹ muốn chống 1 số chọn lọc về Chiến tranh Thương mại của Tổng thống Trump

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: