Chi trả cho gần 1.000 khách hàng gửi tiền tại các quỹ tín dụng nhân dân

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, cơ quan này đã phối hợp cộng ngành công dụng tỉnh Đồng Nai áp dụng chi trả 4 đợt cho gần 1.000 b

VAMC muốn được mua bán nợ theo lô
Khởi tố, bắt tạm giam nhiều nguyên lãnh đạo PVN
DN viễn thông “nhảy” vào thị trường thanh toán, ngân hàng có lo?

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, cơ quan này đã phối hợp cộng ngành công dụng tỉnh Đồng Nai áp dụng chi trả 4 đợt cho gần 1.000 bạn gửi tiền ở một vài quỹ tín dụng nhân dân.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, đến nay cơ quan này đã phối hợp cộng ngành công dụng tỉnh Đồng Nai áp dụng chi trả 4 đợt cho gần 1.000 bạn gửi tiền ở một vài quỹ tín dụng nhân dân đang kiểm soát đặc trưng gồm: Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình, Tân Tiến, Thanh Bình, Dầu Giây và Quảng Tiến có số tiền hơn 316 tỷ đồng.

Điển hình, ở đô thị Biên Hoà, Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến chi trả cho gần 520 người có số tiền gần 140 tỷ đồng; Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Bình chi trả cho dao động 260 người, số tiền hơn 77 tỷ đồng; đặc trưng, Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình đã chi trả cho 80 người có số tiền hơn 55,7 tỷ đồng…, chỉ còn 2 bạn chưa chi trả có số tiền dao động 170 triệu đồng.

Hiện vẫn còn nhiều bạn gửi tiền ở một vài quỹ tín dụng nhân dân đang kiểm soát đặc trưng chưa được chi trả tiền.

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai tiếp tục chỉ đạo Ban kiểm soát đặc trưng, quỹ tín dụng nhân dân được kiểm soát đặc trưng phối hợp có một vài cơ quan có thẩm quyền làm việc có một vài ngân hàng thương mại tham dự xử lý quỹ tín dụng nhân dân được kiểm soát đặc trưng thống nhất biện pháp để có nguồn tiền chi trả cho người dân.

Trên địa bàn Đồng Nai hiện có 6 quỹ tín dụng nhân dân đang kiểm soát đặc trưng; trong đây, Quỹ tín dụng Nhân dân Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) đang gặp gặp khó do chưa có ngân hàng nào tham dự xử lý.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xin ý kiến chỉ đạo phương án xử lý quỹ tín dụng này.

Theo phân tách của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, việc chi trả tiền cho người dân gửi tiền ở một vài quỹ tín dụng nhân dân đang kiểm soát đặc trưng được thực hiện nhanh, chắc chắn ích lợi của bạn.

Nguyên nhân do có sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan công dụng, một vài ngân hàng thương mại cổ phần (3 ngân hàng) tích cực tham dự xử lý.

Để chấn chỉnh vận hành ở một vài quỹ tín dụng nhân dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai đang tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh một vài quỹ tín dụng yếu kém, vi phạm các quy định trong vận hành tín dụng.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị: Các bộ, ngành, địa phương hợp lực giám sát Quỹ tín dụng nhân dân

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: