Chính phủ chính thức cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways

Ngày 09/07/2018, ký thay Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chính thức cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways

Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế: Chuyện ít biết về VAT 20 năm trước và những thay đổi lớn về thuế sắp diễn ra
Vì sao ngành đường sắt luôn cần trợ cấp từ Chính phủ?
Tin nóng: MobiFone và AVG bàn bạc 6 giờ đồng hồ để hủy bỏ hợp đồng mua bán cổ phần

Ngày 09/07/2018, ký thay Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chính thức cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways, xét theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sự đồng thuận của 1 vài bộ ngành liên quan.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hồ sơ dự án của Bamboo Airways đã căn bản hội đủ 1 vài thủ tục pháp lý cần thiết. Cùng có đây, 1 vài cơ quan Chính phủ như Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… đều đã đệ trình văn bản xác nhận đầy đủ thủ tục pháp lý và đồng thuận cao đối có dự án hãng hàng không Bamboo Airways.

Trước đây, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã ký kết thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO có Airbus ở Pháp dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 3/2018, và mua 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner có Boeing ở Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào tháng 6/2018 để thành lập đội bay, bên cạnh việc thuê ngoài, dự trù cho kế hoạch cất cánh vào ngay cuối năm nay 2018.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Hãng Hàng không Bamboo Airways, Bamboo Airways được định vị là hãng hàng không “hybrid”, lai ghép giữa hai loại hình hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, nhằm hướng tới 1 dịch vụ cung cấp được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ 1 vài dịch vụ của 1 hãng hàng không truyền thống, có giá cả hợp lý, Bamboo Airways cũng xác định 1 hướng khai thác khác biệt so có 1 vài hãng hàng không truyền thống của Việt Nam bằng việc cung cấp dịch vụ chất lượng 5 sao trên toàn bộ 1 vài chuyến bay của Hãng. Hãng cũng có kế hoạch sẽ mở 1 vài các con phố bay thẳng tới Mỹ và Châu Âu trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Bamboo Airways: Chúng tôi đã tuyển PGĐ, nhân viên giỏi từ 1 vài hãng khác để kịp cất cánh ngay năm nay

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: