Chính phủ chưa xem xét đề xuất dự án Luật thuế tài sản

Dự thảo Thuế tài sản chỉ là đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ, Thủ tướng chưa xem xét, cho ý kiến. Văn phòng Chính phủ trong chiều nay (17/4) đã p

Vì sao Bộ Giao thông quyết chọn phương án giảm phí tại BOT Cai Lậy?
Làm thế nào để “siết” thuế của hàng triệu tài khoản bán hàng online?
Dồn dập tin vui với thị trường ô tô, người mua sắp chứng kiến cuộc chiến giảm giá?

Dự thảo Thuế tài sản chỉ là đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ, Thủ tướng chưa xem xét, cho ý kiến.

Văn phòng Chính phủ trong chiều nay (17/4) đã phát đi văn bản 3543/VPCP-PL truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về đề nghị thi công dự án Luật thuế tài sản.

Theo cơ quan này, việc Bộ Tài chính gửi xin ý kiến rộng rãi về đề nghị thi công dự án Luật thuế tài sản là thực hiện theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật trong GĐ tìm hiểu, đề xuất chính sách bán hàng để đề nghị đưa vào Chương trình thi công luật, pháp lệnh của Quốc hội, tức chưa phải là thi công dự án Luật.

Theo đây, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét, cho ý kiến đối có đề nghị thi công dự án Luật thuế tài sản của Bộ Tài chính. Vì theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì đề nghị thi công luật, pháp lệnh chỉ được Chính phủ xem xét, cho ý kiến sau khi đã lấy ý kiến của một vài cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan và được Bộ Tư pháp thẩm định.

Trước các dư luận trái chiều về đề nghị thi công dự án Luật thuế tài sản, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính công khai quy trình nói trên. Bên cạnh đây, Bộ Tài chính cần phải phối hợp có một vài cơ quan, tổ chức liên quan tăng cường công tác tài liệu, tuyên truyền trong quá trình đề xuất chính sách bán hàng, thi công một vài dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật nhìn chung, dự án Luật này nói riêng, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục tìm hiểu, tiếp thu ý kiến của một vài cơ quan, tổ chức, đặc thù là ý kiến của đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của chính sách bán hàng, xem xét bí kíp nước ngoài, phân tích tác động của từng chính sách bán hàng trong đề nghị thi công luật theo đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ về sự cần thiết thi công dự án Luật thuế tài sản và chuẩn bị một vài nội dung chính sách bán hàng để Chính phủ xem xét, chọn lọc.

Trước đây, Ngày 13/4, Bộ Tài chính tổ chức họp báo và có công văn gửi một vài cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương, đồng thời gửi đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin ý kiến về đề nghị thi công dự án Luật thuế tài sản, trong đây chuẩn bị thu thuế tài sản đối có đất ở, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và nhà ở.

Viện trưởng Viện Mekong: Thuế tài sản sẽ đánh vào tầng lớp trung lưu nhiều hơn là tầng lớp giàu

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0