Chính phủ Mỹ sẽ thoát cảnh bị đóng cửa

Các nhà đàm phán từ cả hai đảng nói rằng họ có 1 thỏa thuận tiềm năng để giúp chính phủ Mỹ không rơi vào hiện trạng đóng cửa. Bloomberg dẫn nguồn ti

Ông Biden giảm ưu thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng
Hàn Quốc có thể sẽ dỡ bỏ lệnh cấm ICO vào cuối tháng này
Chủ tịch Hyundai Motor sắp truyền ngôi cho con trai cả 47 tuổi

Các nhà đàm phán từ cả hai đảng nói rằng họ có 1 thỏa thuận tiềm năng để giúp chính phủ Mỹ không rơi vào hiện trạng đóng cửa.

Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết các nhà lập pháp của cả hai đảng đã đạt được thỏa thuận về việc chi tiền cho chính phủ vận hành, tránh hiện trạng đóng cửa như vài tuần trước.

Nếu được thông qua, kế hoạch chi tiêu mới sẽ giữ cho chính phủ tiếp tục vận hành qua hạn chót 15/2. Đây là tín hiệu đáng mừng có cả nước Mỹ, độc đáo là 800.000 viên chức liên bang, các người từng chịu nhiều ảnh hưởng khi chính phủ đóng cửa suốt 35 ngày, đồng nghĩa có thời gian họ đi làm mà không được trả lương bổng.

Tuy nhiên, dự thảo ngân sách này có được thông qua hay không tùy thuộc vào sự ủng hộ của Tổng thống Donald Trump. Hồi tháng 12, ông Trump đe dọa phủ quyết mọi dự thảo ngân sách mà không bao gồm 5,7 tỷ USD tiền xây tường biên giới theo đề xuất của ông. Khi không có sự chấp nhận của Nhà Trắng, Thượng viện Mỹ, vốn do người Cộng hòa kiểm soát, sẽ không gật đầu có bất cứ thỏa thuận ngân sách nào do Hạ viện, vốn nằm dưới sự kiểm soát của đảng Dân chủ, đề ra.

Đàm phán ngân sách đổ vỡ, Chính phủ Mỹ lại đứng trước nguy cơ đóng cửa

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: