Chính phủ Nhật Bản miễn phí cho giáo dục mầm non và đại học

Trẻ em từ 3 đến 5 tuổi ở Nhật Bản sẽ được học miễn phí ở mẫu giáo hoặc cơ sở trông trẻ ban ngày được công nhận. Vừa qua, 1 số 1 số Bộ, Ngành liên qu

Người Thụy Điển gắn chíp dưới da thay thẻ căn cước
“Vạ lây” các thị trường mới nổi, chứng khoán Hồng Kông rơi vào “thị trường gấu”
Xuất thân là 1 làng chài nghèo khó, đến nay Thâm Quyến sắp vượt mặt Hồng Kông về quy mô nền kinh tế

Trẻ em từ 3 đến 5 tuổi ở Nhật Bản sẽ được học miễn phí ở mẫu giáo hoặc cơ sở trông trẻ ban ngày được công nhận.

Vừa qua, 1 số 1 số Bộ, Ngành liên quan của Chính phủ Nhật Bản đã đưa chính sách bán hàng nhằm hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục mầm non trong đây có việc miễn phí cho giáo dục mầm non.

Chính phủ Nhật Bản miễn phí cho giáo dục mầm non và đại học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chính sách miễn phí giáo dục mầm non chuẩn bị sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2019 khi Nhật Bản tăng thuế tiêu dùng từ 8% GĐ này lên 10%.

Theo đây, trẻ em từ 3 đến 5 tuổi sẽ được học miễn phí ở mẫu giáo hoặc cơ sở trông trẻ ban ngày được công nhận. Đối có cơ sở trông trẻ ban ngày không được công nhận, hộ gia đình gửi trẻ sẽ được hỗ trợ nếu chính quyền địa phương xác nhận hộ gia đình cần dịch vụ trông trẻ ban ngày.

Chính phủ cũng chọn lọc chủ trương miễn phí giáo dục bậc đại học. Hộ gia đình có lương thấp sẽ được miễn đa số tiền nhập học và học phí. Dự kiến sẽ có thêm nhiều chương trình học bổng không hoàn lại.

Hiện có dao động 70% thanh niên Nhật Bản học đại học, và có tỉ lệ này, Nhật Bản được cho là đã đến GĐ phổ cập giáo dục đại học.

Để vào được Đại học, sinh viên Nhật phải tham dự 1 kỳ thi đầu vào rất khó, và sinh viên quốc tế thường cũng phải tham dự 1 kỳ thi đầu vào để kiếm được 1 suất ở Đại học (tuy không khó bằng sinh viên bản địa). Hiện có khoản gần 300.000 sinh viên quốc tế đang học đại học ở Nhật Bản. Khoa học Xã hội là ngành có nhiều sinh viên nhất ở Nhật./.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Nhật Bản lần đầu tụt xuống mức âm từ tháng 9/2017

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: