Chính phủ Pháp dừng tăng thuế nhiên liệu

Chính phủ Pháp sẽ dừng việc tăng thuế nhiên liệu trong bối cảnh một số cuộc biểu tình bạo lực diễn ra trên diện rộng ở nước này. Thủ tướng Pháp Edou

Sau tuyên bố tên lửa của quân đội Nga bắn rơi MH17, điều tra viên khoanh vùng đối tượng nghi vấn
Cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump bị tuyên án tù
Tấn công trực diện Trung Quốc, ông Trump rút nước Mỹ khỏi hiệp ước 144 năm tuổi

Chính phủ Pháp sẽ dừng việc tăng thuế nhiên liệu trong bối cảnh một số cuộc biểu tình bạo lực diễn ra trên diện rộng ở nước này.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố sẽ dừng việc tăng giá nguyên liệu vào ngày 4/12 và sớm đưa ra thông báo chính thức.

Bạo loạn bùng phát ở thủ đô Paris của Pháp hôm 1/12, khi hàng nghìn người biểu tình mặc áo khoác vàng đụng độ có cảnh sát chống bạo động. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất 50 năm qua ở Paris, khi người dân Pháp phản đối chính sách bán hàng tăng thuế xăng dầu của chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron. Ít nhất hơn 110 người bị thương, 420 người bị bắt.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo chia sẻ trên Twitter rằng bà thấy được “phẫn nộ” và “đau buồn sâu sắc” trước hiện trạng người biểu tình đụng độ cảnh sát ở thủ đô, khẳng định hành vi bạo lực là “chẳng thể được đón nhận”.

Thủ tướng Edouard Philippe và một số đảng chính trị lớn đã lên kế hoạch gặp gỡ đại diện của nhóm “áo vàng” trong nỗ lực nhằm giảm căng thẳng. Tuy nhiên cuộc gặp chẳng thể thực hiện được do không nhận được sự đồng thuận của một số nhóm biểu tình.

Thủ tướng Pháp nhấn mạnh rằng ông thấy sốc vì các gì đang xảy ra ở giữa thủ đô và kêu gọi các người biểu tình trở lại quỹ đạo ôn hòa bình tĩnh.

Phong trào “áo vàng” được cho là có thể bùng phát trở lại bất cứ khi nào trong các ngày tới. Tổng thống Pháp Macron hôm qua nhấn mạnh tầm quan trọng của “tiến trình tư pháp” sau cuộc bạo loạn nhằm trừng phạt các người có hành động bạo lực vừa qua.

Theo Reuters

Tổng thống Trump tuyên bố Trung Quốc chấp nhận giảm thuế xe 4 bánh nhập khẩu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: