Chính thức: Cristiano Ronaldo nhận án tù treo và khoản phạt khủng vì trốn thuế

Danh thủ người Bồ Đào Nhà vừa hưởng ứng khoản tiền phạt 16,5 triệu bảng Anh (21,3 triệu USD) cộng án tù treo vì vụ gian lận thuế. Cầu thủ đang đầu q

Bạn muốn tự tin hơn trong cuộc sống ư? Hãy học hỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump
“Thái tử” Samsung bắt đầu tăng quyền lực ở tập đoàn
Doanh nhân “The Big Short” bán khống cổ phiếu Tesla

Danh thủ người Bồ Đào Nhà vừa hưởng ứng khoản tiền phạt 16,5 triệu bảng Anh (21,3 triệu USD) cộng án tù treo vì vụ gian lận thuế.

Cầu thủ đang đầu quân cho Juventus đã trở lại Madrid. Hôm 22/1, Cristiano Ronaldo hưởng ứng án phạt dành cho mình và ký thỏa thuận nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc có khoản tiền phạt 21,3 triệu USD. Đổi lại, cầu thủ này chỉ lĩnh 1 án tù treo.

Cầu thủ 33 tuổi này sẽ không phải ngồi tù bất cứ ngày nào và bản án cũng chỉ từ 2 năm quản thúc trở lại. Thông tin này đã được đề cập trong năm 2018 nhưng khi đây, cơ quan thuế của Tây Ban Nha chưa chịu chấp nhận có thỏa thuận này.

Ronaldo bị cáo buộc hành vi trốn thuế trong GĐ 2011-2014 có tổng số tiền lên tới gần 17 triệu USD từ phí bản quyền hình ảnh. Theo đây, Ronaldo bị cáo buộc sử dụng những doanh nghiệp con ngoại khu lãnh thổ Tây Ban Nha nhằm che giấu số tiền trên.

Nhờ phạm tội lần đầu, bản án dành cho Ronaldo không quá nghiêm khắc. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm quản thúc, tiền đạo Bồ Đào Nha này tái phạm thì nhà chức trách sẽ đưa ra mức án phạt tù giam thay vì tù treo.

Trước Ronaldo, Messi cũng đã bị kết án tù treo vì gian lận thuế.

Hàng nghìn nhân viên Samsung bỗng có tài khoản ngân hàng hàng triệu USD mà không hề hay biết: Mánh lới trốn thuế tinh vi của gia tộc họ Lee

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0