Chính trường Nhật Bản chấn động vì bê bối bán đất sở hữu nhà nước

Vụ việc quan chức Bộ Tài chính Nhật Bản sửa đổi tin tức liên quan vụ phân phối đất thuộc có nhà nước đang chấn động chính trường Nhật Bản. Trong buổ

Mỹ tăng lãi suất, các nước đang phát triển sẽ phải gánh chịu hậu quả
Giải mã “quý bà áo hồng” của Triều Tiên, người duy nhất được chọn để công bố thành tựu hạt nhân Bình Nhưỡng
Sự so sánh nhỏ này sẽ cho thấy Jeff Bezos giàu như thế nào

Vụ việc quan chức Bộ Tài chính Nhật Bản sửa đổi tin tức liên quan vụ phân phối đất thuộc có nhà nước đang chấn động chính trường Nhật Bản.

Trong buổi họp báo sáng 13/3, Bộ trưởng Tài chính Aso Taro tiếp tục “gửi lời xin lỗi sâu sắc” tới nhân dân Nhật Bản và cam đoan sẽ báo cáo kết quả điều tra liên quan đến vụ việc ở Quốc hội. Ông khẳng định, việc làm rõ sự việc và ngăn chặn sự tái diễn là trách nhiệm của Bộ trưởng Tài chính.

Hiện ở, trọn vẹn văn bản được coi là có sửa chữa đã được Viện Kiểm sát Tối cao Nhật Bản tiếp nhận và đang trong quá trình điều tra làm rõ những cá nhân có liên đới. Các đảng phái đối lập Nhật Bản đã lên tiếng phản đối và đề nghị Bộ trưởng Tài chính Aso từ chức, nhưng ông đã bác bỏ điều này.

Đại diện đảng Hy vọng Nhật Bản cho rằng sự kiện giả mạo tin tức nhà đất là không đâyn nhận được và cũng là trách nhiệm của người đứng đầu nội những.

Trước đây, ngày 12/3, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro thừa nhận rằng, quan chức Bộ này đã sửa đổi 14 tin tức liên quan đến vụ phân phối đất thuộc có nhà nước cho đơn vị chủ quản trường Moritomo Gakuen gây nhiều tranh cãi. Một mảnh đất ở tỉnh Osaka đã được phân phối cho đơn vị chủ quản trường tư Moritomo Gakuen vào năm 2016 có giá thấp hơn nhiều so có giá thị trường.

Vụ việc làm dấy lên nghi ngờ giá có phần ưu đãi vì đơn vị chủ quản trường học quen biết có phu nhân Thủ tướng Shinzo Abe. Theo NHK, sau khi vụ bê bối bị phát giác năm ngoái, Bộ Tài chính đã trình Quốc hội tin tức nội bộ về vụ phân phối đất. Nhưng 1 tờ báo đã cáo buộc rằng những tin tức này đã được sửa đổi trước khi được trình lên Quốc hội.

Báo cáo dày dao động 80 trang của Bộ Tài chính giải trình chi tiết kết quả điều tra nội bộ về những tin tức nói trên cũng như kết quả chất vấn những người có liên quan. Theo báo cáo, Bộ Tài chính đã xác nhận bộ phận của cơ quan này phụ trách tài sản thuộc có nhà nước đã sửa đổi 5 tin tức từ cuối tháng 2 đến tháng 4 và 9 tin tức còn lại cũng được sửa đổi cho thích hợp có những sửa đổi này.

Cũng theo báo cáo, 1 tin tức về vụ phân phối đất khi đầu ghi rằng đơn vị chủ quản trường học đã chấp nhận mua đất sau khi đã đàm phán về giá cả và những vấn đề khác, nhưng phần này đã bị xóa. Báo cáo cho biết, bộ phận phụ trách tài sản thuộc có nhà nước cũng đã xóa phần đề cập đến việc phu nhân của ông Abe đến thăm và phát biểu ở trường Moritomo Gakuen vào tháng 4 năm 2014./.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Trở lại đỉnh vinh quang từ vũng lầy, làm nên lịch sử sau khi mất toàn bộ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0