Chủ kinh doanh tiết kiệm tới 80 triệu đồng/năm khi giao dịch qua ngân hàng

Tiết kiệm lên tới 80 triệu đồng/năm khi có việc chuyển nhượng qua ngân hàng, 1 con số dường như không có nhưng đã có nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doan

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống rửa tiền
Soi dòng tiền: Nhiều ngân hàng lớn hao hụt mạnh trong nửa đầu năm
Một ngân hàng nước ngoài vừa được NHNN chấp thuận cho mở thêm 5 chi nhánh, PGD

Tiết kiệm lên tới 80 triệu đồng/năm khi có việc chuyển nhượng qua ngân hàng, 1 con số dường như không có nhưng đã có nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh làm được. Vậy, một vài chủ kinh doanh này đã có bí kíp gì?

Doanh nghiệp đối mặt có gặp khó tài chính

Theo số liệu từ Tổng Cục Thống kê, cả nước hiện có trên 700 nghìn doanh nghiệp (DN), trong đó chủ yếu là DN nhỏ và vừa. Tính riêng 7 tháng năm 2019, có 79,3 nghìn DN đăng ký thành lập mới, tăng 4,6% so có cộng kỳ năm 2018.

Bên cạnh số lượng DN đăng ký mở mới, 7 tháng đầu năm nay có 24,8 nghìn doanh nghiệp ngừng làm việc chờ làm thủ tục giải thể. Một trong các gặp khó chính khiến DN phải dừng làm việc là vấn đề tài chính. Làm thế nào để có đủ nguồn vốn sản xuất kinh doanh, tối ưu dòng tiền, tiết kiệm tối đa kinh phí là câu hỏi mà rất nhiều chủ DN quan tâm.

Là giám đốc 1 doanh nghiệp may mặc nhỏ ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, chị Phương Hoa cho biết cho biết, có diện tích bởi thế nên để tranh giành và có được bạn, chúng tôi phải gắng sức tối đa cắt giảm kinh phí, hạ giá thành. Ngoài giảm một vài kinh phí không ngừng nghỉ như phí vận chuyển, thuê mặt bằng, tiền điện…. chúng tôi cũng phải tính đến một vài phương án để tiết kiệm được khi nhập nguyên vật liệu về sản xuất, phí chuyển nhượng ngân hàng. “Chỉ tính riêng việc chi trả cho đối tác và một vài bên khác, có tháng, doanh nghiệp tôi đã mất phí đến tiền triệu”, chị cho biết thêm.

Trong khi đó, anh Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) – chủ 2 cửa hàng điện máy ở Long Biên, Hà Nội lại gặp phải vấn đề khác. Anh cho biết, gặp khó lớn nhất trong việc kinh doanh của doanh nghiệp là vấn đề về vốn. Khi đối thủ tranh giành càng ngày càng nhiều, khả năng tiêu thụ sản phẩm ngày 1 gặp khó, DN sẽ khó có vốn kịp xoay vòng do còn nhiều hàng tồn kho. Anh chia sẻ: “Chuẩn bị vào năm học mới, tôi muốn nhập thêm máy tính và 1 số mặt hàng cho mùa vụ kinh doanh mới mà chưa biết thu xếp tiền từ đâu”.

Vẫn biết việc tiết kiệm kinh phí, thiếu vốn là câu chuyện muôn thuở nhưng không chỉ doanh nghiệp phải “tự thân vận động” để tìm các con phố cho mình mà chính một vài ngân hàng cũng phải cộng có biện pháp chia sẻ có chủ kinh doanh.

Tiết kiệm tới 80 đồng/năm không phải chuyện khó

Trong các năm trở lại đó, nhiều ngân hàng đã không ngừng nghỉ đưa ra biện pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ phần nào các vướng mắc về kinh phí hay việc tiếp cận nguồn vốn như đóng gói sản phẩm, sản phẩm chuyên biệt, nguồn vốn ưu đãi theo đặc biệt ngành…Tuy nhiên, có bối cảnh tranh giành giai đoạn này, việc tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ ưu việt hơn vẫn được một vài chủ kinh doanh ưu tiên.

Chủ kinh doanh tiết kiệm tới 80 triệu đồng/năm khi chuyển nhượng qua ngân hàng - Ảnh 1.

Ra đời chưa lâu nhưng Gói Tài khoản M Business của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) được phân tách là khá thích hợp cho một vài doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh. Đây là sản phẩm được kiến trúc chỉ dành giúp giúp tối ưu hóa dòng tiền và cung cấp vốn hỗ trợ cho làm việc kinh doanh. Sử dụng gói Tài khoản này, một vài chủ DN có thể tiết kiệm tới 80 triệu đồng mỗi năm, hạn chế tối đa kinh phí và tối ưu hóa lợi nhuận.

Sau 1 thời gian nghiên cứu và so sánh, chị Hoa đã rất ưng ý khi tiết kiệm được cho doanh nghiệp 1 khoản kha khá hàng tháng nhờ dùng M Business. “Không chỉ được miễn phí hoàn toàn khi chuyển tiền 24/7 sang ngân hàng khác mà chúng tôi còn được miễn phí trọn vẹn trên ngân hàng điện tử, miễn phí rút tiền ATM, hạn mức chuyển khoản cao lên đến 5 tỷ đồng/ngày. Tôi còn có thể rút ngay tiền mới chuyển vào tài khoản mà không bị mất phí”, chị hào hứng cho biết.

Một thế mạnh khác của Gói Tài khoản này đây là chủ kinh doanh còn có thể được cấp vốn theo 2 hình thức: Hạn mức thấu chi không tài sản đảm được phê duyệt trước lên đến 1 tỷ đồng có lãi suất vay chỉ từ 1.16%/tháng. Sử dụng M Business, anh Hùng đã có thể thu xếp được nguồn vốn để “ôm” lô hàng ưu đãi cho đợt tới.

Một điểm quan trọng khác, M Business có thủ tục rất dễ làm, chỉ 1 lần đăng ký sử dụng ngay 3 sản phẩm/dịch vụ: Tài khoản chi trả, Thẻ ghi nợ quốc tế và Dịch vụ ngân hàng điện tử; Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn chủ động theo dõi tài khoản, chi trả hóa đơn tự động, giúp tối ưu việc quản lý tài chính. Chỉ cần thiết lập lệnh chuyển tiền định kỳ, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ trong tài khoản của bạn để chi trả một vài hóa đơn điện hay cước viễn thông khi đến kỳ hạn theo tài liệu mà bạn đã đăng ký.

Sự thấu hiểu sẽ giúp ngân hàng đưa ra các sản phẩm, dịch vụ tiện ích, giúp doanh nghiệp tháo gỡ bớt các gặp khó khi hoạt động. Đi cộng khát vọng của doanh nghiệp, sẻ chia cộng các gian nan của họ, MSB đang đồng hành cộng một vài chủ kinh doanh trong khát vọng vươn tầm.

Sử dụng Gói Tài khoản của MSB không chỉ có lại nhiều tiện ích và ưu đãi quyến rũ như trên mà từ nay đến 31/10/2019, bạn mở mới một vài Gói Tài khoản sẽ được tặng ngay 1 phần quà ở quầy trong chương trình “Quà tặng nhận liền, hoàn tiền cực chất” nhân dịp sinh nhật lần thứ 28 của Ngân hàng. Đặc biệt, bạn cũng có thời cơ được hoàn tiền lên tới 100% (tối đa 200.000 đồng) khi đăng ký sử dụng và sử dụng dịch vụ chi trả hóa đơn, nạp tiền tự động lần đầu có hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0