Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy: ACB đã được chấp thuận áp dụng Basel II

ACB là ngân hàng thứ 7 được chấp thuận tiến hành Basel II sớm... Sáng ngày 23/4, Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã họp thường niê

Chân dung nguyên Phó Tổng BIDV Đoàn Ánh Sáng vừa bị bắt
VPBank ra mắt gói sản phẩm tiên phong Beauty Up
Sau ngày Vía Thần tài, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh

ACB là ngân hàng thứ 7 được chấp thuận tiến hành Basel II sớm…

Sáng ngày 23/4, Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã họp thường niên, có sự tham dự của 476 cổ đông, đại diện cho hơn 912 triệu cổ phần, tương ứng có 73,13% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Tại đại hội, chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy đã chia sẻ về việc NHNN vừa ban hành chọn lọc 845 chấp nhận cho ACB tiến hành chuẩn Basel II vào ngày 22/4. Theo phân tích của HĐQT, việc tiến hành chuẩn Basel II không ảnh hưởng gì đến tình hình vận hành của ngân hàng, bởi mật độ an toàn vốn tối thiểu (CAR) của ngân hàng là 9%, cao hơn đề nghị là 8%.

Như vậy đến thời điểm này đã có 7 ngân hàng được NHNN chấp thuận cho tiến hành Basel II sớm, đây là Vietcombank, VIB, VPBank, MB, OCB và TPBank.

Bên cạnh đây, 11 vấn đề được trao đổi và biểu quyết ở Đại hội của ACB đều đạt mật độ tán thành trên 95% trên tổng số cổ phần của cổ đông dự họp, trong đây có các vấn đề vượt bậc bao gồm kết quả vận hành 2018 và kế hoạch 2019; kế hoạch phân phối lợi nhuận 2018 và 2019, mỗi năm mật độ chi trả cổ tức đều là 30%; phương án tăng vốn điều lệ từ cổ tức bằng cổ phần phổ thông; phương án phân phối cổ phiếu quỹ để làm cổ phiếu thưởng, phân phối cho người lao động của ACB năm 2019…

ĐHCĐ TPBank, HDBank, ACB, MSB, VietinBank, SHB ngày 23/4: Đồng loạt đặt mục tiêu lãi lớn và tăng vốn

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: