Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú làm người đại diện pháp luật của ngân hàng

Ông Phan Đức Tú từ địa điểm Tổng Giám đốc đã được NHNN trao cương vị Chủ tịch HĐQT BIDV kể từ ngày 15/11. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt N

Các cách đối phó với nạn lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng
Ông chủ Sky Mining lần đầu lộ diện sau tin đồn bỏ trốn ôm theo hàng chục triệu USD
Lãi suất liên ngân hàng bật lên, dự trữ ngoại hối tăng vọt

Ông Phan Đức Tú từ địa điểm Tổng Giám đốc đã được NHNN trao cương vị Chủ tịch HĐQT BIDV kể từ ngày 15/11.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – HoSE: BID) mới thông báo về việc một sốh tân giấy chứng nhận đăng ký công ty lần thứ 24, ngày 26/11/2018.

Theo đây, người đại diện pháp luật đã một sốh tân từ Tổng Giám đốc sang Chủ tịch HĐQT.

Trước đây, ông Phan Đức Tú từ địa điểm Tổng Giám đốc đã được NHNN trao cương vị Chủ tịch HĐQT BIDV kể từ ngày 15/11. Ngay sau đây, ngân hàng này cũng đã đi vào hoạt động lấy ý kiến cổ đông trong đây sửa đổi điều lệ quy định Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật thành Chủ tịch HĐQT là người đại diện theo pháp luật.

Do đây, người đại diện pháp luật của BIDV giai đoạn này vẫn là ông Phan Đức Tú.

Chốt phiên chuyển nhượng ngày 29/11, giá cổ phiếu BID đứng ở mức 31.250 đồng/cp, giảm 1%. Kể từ 1 tháng trước, khi BIDV không ngừng nghỉ đâyn nhân một số tin vui, cổ phiếu ngân hàng này có dấu hiệu bình phục nhẹ.

Sau hơn 2 năm địa điểm Chủ tịch HĐQT bị bỏ trống kể từ khi ông Trần Bắc Hà từ nhiệm, hồi giữa tháng 11, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức bổ nhiệm ông Phan Đức Tú lên giữ “ghế nóng” này.

Trước đây, cuối tháng 10, kế hoạch chào phân phối cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài của BIDV cũng đã có bước tiến mới. Ngân hàng đã trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc chào phân phối cổ phần và tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ cho Ngân hàng KEB Hana Bank của Hàn Quốc, chuẩn bị là 15% diện tích vốn điều lệ sau khi phát hành, tương đương 17,65% vốn điều lệ giai đoạn này. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng lên trên 40 nghìn tỷ đồng.

Những tin tốt này đã hỗ trợ kéo giá cổ phiếu BIDV đi lên nhưng không mạnh. Với mức giá giai đoạn này, cổ phiếu BIDV vẫn thấp hơn dao động 31% so có mức đỉnh đạt được hồi tháng 4/2018.

Ông Phan Đức Tú lên làm chủ tịch BIDV

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: