Chủ tịch Hưng Thịnh Incons: Chúng tôi lên sàn để minh bạch hóa và thu hút nhân tài

Chủ tịch HTN cho rằng sự minh bạch sẽ giúp công ty tốt hơn về quản trị chất lượng sản phẩm, về nhân lực và về chiến lược. Sáng ngày 12/11/2018, 25 t

Giá cổ phiếu tăng mạnh, Nhiệt điện Phả Lại đăng ký bán hơn 8 triệu cổ phiếu quỹ
Công ty của con trai ông Trịnh Văn Bô cùng 1 doanh nghiệp “lạ” tham gia đấu giá lượng cổ phiếu Vinaconex trị giá 2.000 tỷ đồng
VPK: Doanh nghiệp được “khai sinh” bởi Vinamilk tuyên bố giải thể, cổ phiếu kịp trần vài phiên trước hồi kết

Chủ tịch HTN cho rằng sự minh bạch sẽ giúp công ty tốt hơn về quản trị chất lượng sản phẩm, về nhân lực và về chiến lược.

Sáng ngày 12/11/2018, 25 triệu cổ phiếu HTN của Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons chuyển nhượng phiên đầu trên Sở chuyển nhượng chứng khoán TP.HCM (HoSE). HTN tăng kịch trần phiên Thứ nhất lên 27.950 đồng/cổ phiếu.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons đã có 1 số chia sẻ nhân sự kiện này.

Hưng Thịnh Corp là tập đoàn lớn có 29 công ty thành viên. Vậy nguồn gốc nào Hưng Thịnh Incons được chọn là đơn vị Thứ nhất đưa cổ phiếu niêm yết trên HoSE?

Với riêng Tập đoàn Hưng Thịnh, chúng tôi đặt mục tiêu phải đưa Hưng Thịnh Incons lên sàn bởi tính minh bạch của phân khúc sẽ giúp cho công ty tốt hơn về mặt quản trị. Thêm nữa, chúng tôi cũng dễ lôi kéo thêm 1 số nhân tài về giúp sức cho công ty.

Trong hệ thống 29 thành viên của Tập đoàn, riêng đối có ngành xây dựng, chúng tôi tin rằng càng minh bạch chất lượng sản phẩm sẽ càng tốt. Khi chất lượng xây dựng của Hưng Thịnh Incons tốt hơn thì sản phẩm của Tập đoàn sẽ càng có giá trị. Đó cũng là mục tiêu danh tiếng của Tập đoàn trong kế hoạch phát triển BĐS.

Trong chiến lược lâu dài, sau niêm yết, ngoài việc củng cố và bổ sung thêm nhân sự chất lượng cao Bên cạnh đây để cung cấp 100% nhu cầu xây dựng cho Tập đoàn, chúng tôi tiếp tục mở rộng để tiếp cận phân khúc ngoại khu, phong phú hóa 1 số nguồn thu.

Thị trường chứng khoán nhìn chung hiện đang trải qua GĐ điều chỉnh. Tại sao Hưng Thịnh Incons chọn thời điểm này để lên sàn?

Với nền kinh tế nhìn chung và ngành xây dựng BĐS nói riêng, chúng tôi quan niệm rằng phân khúc chung có thuận lợi hay không đều có lại 1 số thời cơ nhất định cho 1 số ai biết nắm bắt. Ví dụ năm 2007 phân khúc xuống sâu nhưng lại là thời cơ cho Hưng Thịnh phát triển khi chúng tôi chọn lọc đầu tư 1 số sản phẩm trong phân khúc có nhu cầu lớn, độc đáo chúng tôi luôn nhắm đến 1 số người tiêu dùng cuối cùng. Trên cơ sở 1 số hợp đồng Hưng Thịnh Incons hiện đang thực hiện, chúng tôi cho rằng phân khúc chứng khoán đi xuống hay đi lên cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến vận hành của Hưng Thịnh Incons. Hơn nữa, theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, tình hình kinh tế vĩ mô hiện đang khá tốt, tôi tin rằng phân khúc xây dựng, BĐS trong tương lai sẽ ổn định và có cơ sở để tăng trưởng.

Là đơn vị tổng thầu cho nhiều dự án lớn, đề nghị về năng lực xây dựng của Hưng Thịnh Incons ra sao?

Tập đoàn Hưng Thịnh luôn xem chất lượng công trình là tiêu chí danh tiếng. Đây là thách thức và cũng là thời cơ cho Hưng Thịnh Incons, đòi hỏi Hưng Thịnh Incons phải càng ngày càng đã đi vào hoạt động Bên cạnh đây năng lực của mình. Ngành xây dựng là về kỹ thuật và ép buộc phải đi kèm chất lượng. Chúng tôi quan niệm rằng để đạt được điều đây thì phải niêm yết để đảm bảo sự minh bạch. Ngoài ra, trong Tập đoàn luôn có 1 số đơn vị thành viên là liên doanh có 1 số đối tác lớn trong và ngoài nước. Vì vậy, Hưng Thịnh Incons muốn được chọn là tổng thầu buộc phải cung cấp nhiều điều kiện rất khắt khe, độc đáo là công tác quản lý xây dựng và công đoạn công trình.

Căn hộ Vung Tau Melody – Một dự án do Hung Thinh Incons làm tổng thầu xây dựng.

Hiện có nhiều công ty liên quan đến BĐS lên sàn để gọi vốn, Hưng Thịnh Incons có mục tiêu bởi thế không?

Mỗi công ty lên sàn đều có mục tiêu riêng. Huy động vốn không phải là mục tiêu trước mắt đối có chúng tôi, Bên cạnh đây 1 công ty trong ngành xây dựng cũng không cần quá nhiều vốn để vận hành. Điều quan trọng đối có chúng tôi, xin nhắc lại là sự minh bạch để công ty tốt hơn về quản trị chất lượng sản phẩm, về con người và về chiến lược. Đây mới là 1 số vấn đề then chốt để nâng cao giá trị nội tại của công ty và qua đây sẽ có lại 1 số giá trị lớn hơn nhiều cho 1 số cổ đông và đối tác của công ty.

Hưng Thịnh Incons là công ty tăng trưởng cao cũng như hiệu quả sinh lợi nổi trội trong ngành xây dựng. Theo ông, giá cổ phiếu HTN sẽ diễn biến như thế nào?

Hiện chỉ số P/E của công ty dao động 3-4 lần – theo tôi là quyến rũ. Mỗi nhà đầu tư sẽ có 1 sốh phân tích riêng của họ và và phân khúc sẽ chọn lọc. Cá nhân tôi hy vọng cổ phiếu HTN sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới và có lại 1 số lợi ích cho 1 số cổ đông.

Tập đoàn có kế hoạch cổ phần hóa, đại chúng hóa 1 số thành viên và Tập đoàn mẹ hay không?

Trước mắt, chúng tôi đưa Hưng Thịnh Incons lên sàn. Trong tương lai gần, đảm bảo chúng tôi sẽ chọn 1 công ty thành viên chuyên về đầu tư BĐS để niêm yết.

Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: