Chủ tịch Korean Air qua đời vài ngày sau khi mất chức

Hãng hàng không Korean Air hôm nay thông cáo: Chủ tịch Cho Yang-ho đã qua đời do bệnh phổi mãn tính, hưởng thọ 70 tuổi. Hãng hàng không danh tiếng c

Giáo sư Đại học Harvard: Trung Quốc chỉ là “gã khổng lồ” với đôi chân đất sét?
VIDEO: Máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng, gãy làm đôi
Làm theo lời khuyên của Bill Gates và Warren Buffett, từ bỏ thói quen xấu này để thành công hơn trong cuộc sống

Hãng hàng không Korean Air hôm nay thông cáo: Chủ tịch Cho Yang-ho đã qua đời do bệnh phổi mãn tính, hưởng thọ 70 tuổi.

Hãng hàng không danh tiếng của xứ Hàn cho hay ông Cho đã được điều trị ở 1 trung tâm y tế ở Los Angeles kể từ tháng 12. Tuy nhiên, Korean Air không nêu rõ tài liệu về căn bệnh ông Cho mắc phải.

Quá trình đưa thi thể của ông Cho về quê hương Hàn Quốc và lịch trình tang lễ sẽ được ra mắt sớm.

Ông Cho qua đời đột ngột chỉ sau 13 ngày kể từ khi ông đánh mất chiếc ghế trong hội đồng quản trị ở Korean Air. Cổ đông của hãng tổ chức bỏ phiếu bổ nhiệm lại sau khi mất nhẫn nại có vô số vụ bê bối bủa vây ông và các thành viên gia đình. Ông Cho đã không tham dự cuộc họp.

Các cổ đông đã bỏ phiếu 64,1% ủng hộ việc tái bổ nhiệm nhưng không vượt quá ngưỡng 2/3 tối thiểu để ở vị. 35,9% đã bỏ phiếu chống lại ông. Đây là lần Thứ nhất các cổ đông của Korean Air bỏ phiếu tước ghế thành viên hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Ông Cho đã điều hành Korean Air từ năm 1999.

Sinh năm 1949 ở Incheon, phía tây Seoul, ông Cho đã gia nhập Korean Air vào năm 1974. Ông mau chóng leo lên nấc thang danh vọng và trở thành Chủ tịch của Korean Air vào năm 1992, Chủ tịch của Tập đoàn Hanjin – 1 trong các hãng hàng không lớn nhất địa cầu, trong đây Korean Air là 1 nhánh – vào năm 2003. Cha của ông, Cho Choong-hoon, từng là nhà sáng lập hãng vận tải Hanjin và lãnh đạo Korean Air.

Sau khi cái chết của ông Cho được ra mắt công khai, cổ phiếu của Korean Air đã tăng 3%, so có mức tăng 0,3% của phân khúc.

Vị chủ tịch đầy tai tiếng thoái vị, đâu là “kỷ nguyên” mới cho Korean Air?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: