Chủ tịch Nguyễn Thành Phong “lật tẩy” các báo cáo “đẹp”

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tăng 7,5% thì tức thì sau đây nhận được báo cáo "đẹp" nhưng thực ở lại không đạt. Tại cuộc họp Kinh

Dòng vốn FDI cao kỷ lục song hiệu ứng lan tỏa còn hạn chế
Thương vụ MobiFone mua AVG: Hoàn tất trả số tiền 8.505 tỉ đồng
Hà Tĩnh: Tiếp tục kiến nghị lên Thủ tướng cho dừng hẳn mỏ sắt Thạch Khê

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tăng 7,5% thì tức thì sau đây nhận được báo cáo “đẹp” nhưng thực ở lại không đạt.

Tại cuộc họp Kinh tế – Văn hóa – Xã hội và Quốc phòng an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2017 ngày 5-9, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết qua 8 tháng một vài ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ tăng không nhiều lắm.

Do đây, một vài cấp, một vài ngành cần có biện pháp quyết liệt, tích cực để đạt chỉ tiêu đề ra.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu ở cuộc họp ngày 5-9

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu ở cuộc họp ngày 5-9

Cũng ở cuộc họp, ông Phong phê bình một vài sở, ngành về việc báo cáo không đúng.

Cụ thể theo ông Phong nói: “Vừa qua, tôi đã chỉ đạo từng ngành, từng đồng chí phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực phải ngồi họp kiểm điểm lại nhưng một vài đồng chí đây không có họp”.

Nói rõ Bên cạnh đây ông Phong cho hay trong cuộc họp 6 tháng đầu năm, ông yêu cầu ngành công nghiệp gắng sức tăng trưởng 7,5%. Để rồi, 7 tháng đầu năm, ngành này báo cáo tăng như con số ông yêu cầu nhưng thực ở là chỉ tăng 7,19%. Ngành nông nghiệp cũng vậy, báo cáo không đúng.

Báo động sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Sở Y tế TP, số ca nghi ngờ bị sốt xuất huyết (SXH) phải nhập viện trong tháng 8-2017 tiếp tục cao hơn so có tháng trước (tăng 12,8%), có 2.261 ca và tăng 100,1% so có cộng kỳ năm trước.

Thống kê từ đầu năm tới ngày 15-8, trên địa bàn TP có 12.406 ca bị SXH phải nhập viện (tăng 27,7% so có cộng kỳ năm 2016) và trong số này đã có 4 ca tử vong.

Dịch sốt xuất huyết do đang có xu hướng tăng vào mùa mưa TP HCM.

Dịch sốt xuất huyết do đang có xu hướng tăng vào mùa mưa TP HCM.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP, cho biết số ca bị SXH hiện đang dừng lại nhưng vẫn cao so có cộng kỳ tháng trước. Trong đây, quận 12, Bình Tân và một vài huyện Bình Chánh, Hóc Môn vẫn chiếm tỉ lệ cao, đặc trưng là quận 12.

Cũng theo ông Tăng Chí Thượng, hiện TP đã thi công đề án cộng tác viên trong việc phòng chống dịch SXH. Đồng thời đã có kế hoạch liên tịch giữa 3 bên gồm Sở Y tế, Sở Tài nguyên – Môi trường và Thành đoàn TP HCM trong công tác phối hợp diệt lăng quăng, diệt muỗi mỗi tuần cho đến dịp Tết Nguyên đán.

Trước các vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, yêu cầu ngành y tế TP cần phải cực kỳ quan tâm đến việc phòng chống dịch bệnh, đặc trưng là dịch SXH do đang có xu hướng tăng vào mùa mưa.

Đồng thời, ông Phong cũng yêu cầu ngành y tế cần chú trọng vào công tác truyền thông để giúp người dân hiểu, có được tài liệu nếu có sự điều chỉnh như về thuốc, một vài loại vacxin…

Người Việt lương 80 triệu đồng/năm 2020, Bộ Tài chính tính đánh thuế tài sản

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0