Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Tata

Chiều 13/2, ở Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Indronil Sengupta, Tổng Giám đốc Tata ở Việt Nam. Chủ tịch nước Trần

Việt Nam có thể cấp thẻ thường trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Phú Quốc
Thủ tướng đối thoại với nhà đầu tư Australia về thời cơ lớn tại Việt Nam
Rót tỷ “đô” vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Vingroup được nhiều ưu đãi

Chiều 13/2, ở Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Indronil Sengupta, Tổng Giám đốc Tata ở Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Tata - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Indronil Sengupta, Tổng Giám đốc Tata Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Phát biểu ở buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng tập đoàn Tata đã làm việc thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam, như công nghiệp, cơ khí, điện, tài chính…; phân tích cao ông Indronil Sengupta đã có nhiều đâyng góp cụ thể đưa Tata trở thành 1 trong một số tập đoàn Ấn Độ có vốn đầu tư lớn nhất ở Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và khuyến khích một số doanh nghệp nước ngoài, trong đây có một số tập đoàn lớn của Ấn Độ, đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đang tiếp tục đổi mới, đã đi vào hoạt động khung pháp luật kinh doanh nhằm cung cấp một số nguyên tắc chung của quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho một số công ty nước ngoài đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

Tata là 1 tập đoàn toàn cầu danh tiếng của Ấn Độ có phạm vi làm việc ở trên 40 quốc gia và lãnh thổ, sản phẩm xuất khẩu và dịch vụ của tập đoàn vươn tới trên 140 quốc gia và lãnh thổ. Tata hiện là 1 trong một số tập đoàn của Ấn Độ có vốn đầu tư lớn nhất ở Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định phát triển năng lượng, độc đáo là năng lượng tái tạo, là lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, vì vậy khi dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú II được đã đi vào hoạt động và đi vào triển khai sẽ đâyng góp quan trọng vào việc thúc đẩy đầu tư giữa hai nước, khai thông và mở đường cho nhiều dự án của một số công ty, tập đoàn lớn của Ấn Độ vào Việt Nam.

Chủ tịch nước yêu cầu Tata thúc đẩy, sớm đưa Nhà máy nhiệt điện Long Phú II vào hoạt động thương mại theo đúng công đoạn. Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh Tata tiếp tục mở rộng làm việc kinh doanh ở Việt Nam sang một số lĩnh vực khác như cảng, sản xuất và chế biến càphê…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn nhân dịp Diễn đàn công ty Việt Nam-Ấn Độ sắp tới, giới công ty hai nước sẽ đâyng góp thêm nhiều ý kiến để thúc đẩy Bên cạnh đây làm việc thương mại và đầu tư hai chiều, góp phần sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỷ USD.

Tổng Giám đốc Tata ở Việt Nam Indronil Sengupta trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp vào đúng dịp Việt Nam đang dự trù đâyn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ông Indronil Sengupta vui mừng báo cáo có Chủ tịch nước về một số dự án của Tập đoàn Tata ở Việt Nam, như sản xuất càphê ở Bình Dương có tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, liên doanh lắp ráp xe tải hạng nhẹ Super Ace của tập đoàn đã đi vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm ở miền Bắc và đã có kế hoạch mở rộng phân khúc ở miền Nam trong thời gian tới. Năm 2017, Tata triển khai một số dự án điện mặt trời ở bốn tỉnh của Việt Nam có tổng công suất chuẩn bị là 250mW.

Tổng Giám đốc Indronil Sengupta khẳng định, Tata đang tập trung để một số dự án triển khai đúng công đoạn, đồng thời mong muốn đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác ở Việt Nam trong thời gian tới./.

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0