Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Mong Vietcombank tiếp tục đạt nhiều thành công rực rỡ

Trong ngày đi làm Thứ nhất của năm mới, Chủ tịch Quốc Hội dành thời gian chúc tết gặp gỡ công ty, gặp ngân hàng có mong muốn chăm lo dân giàu, nước m

Chạy đua thu phí, ngân hàng tăng mạnh nguồn thu từ dịch vụ
TPBank sẽ không chia cổ tức, muốn thành lập công ty xử lý nợ và mua lại công ty tài chính
Giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần, bỏ xa vàng thế giới 3,7 triệu đồng/lượng

Trong ngày đi làm Thứ nhất của năm mới, Chủ tịch Quốc Hội dành thời gian chúc tết gặp gỡ công ty, gặp ngân hàng có mong muốn chăm lo dân giàu, nước mạnh.

Chiều ngày 11/02/2019(tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), ngày làm việc Thứ nhất của năm mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cộng các lãnh đạo cao cấp của Đảng, Quốc hội, ngành Ngân hàng và Đảng ủy Khối DNTW đến thăm và chúc Tết ở Vietcombank.

Tới dự buổi gặp mặt chúc Tết, ông Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank đã báo cáo các thành tựu nổi trội mà Vietcombank đạt được trong năm 2018, tạo nên các mốc son mới trong lịch sử phát triển vẻ vang của Vietcombank, đúng vào dịp Vietcombank kỷ niệm 55 năm ngày thành lập. Năm 2018, tổng tài sản của Vietcombank tiếp tục tăng trưởng và đạt trên 1 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất hệ thống có mật độ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp, đạt 0,97%, thấp nhất trong các TCTD diện tích lớn. Vietcombank tiếp tục giữ vững được địa vị là ngân hàng có diện tích về lợi nhuận lớn nhất có tổng lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỷ đồng, tăng trưởng 63,5% so có năm 2017.

Trong năm 2018, Vietcombank cũng được NHNN công nhận là TCTD Thứ nhất của Việt Nam cung cấp chuẩn mực quản trị rủi ro theo Basel 2 sớm hơn 1 năm so có quy định; Vietcombank cũng đã phát hành tăng vốn điều lệ thành công cho 2 đối tác danh tiếng là GIC và Mizuho, đưa Vietcombank là TCTD có diện tích vốn điều lệ và diện tích vốn hóa lớn nhất trong hệ thống ngân hàng.

Với kết quả toàn diện kể trên, Vietcombank tiếp tục giữ vững địa điểm là 1 trong 4 công ty có đâyng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước, được bình chọn là 1 trong 4 nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam…

Bước sang năm 2019, kiên định mục tiêu chiến lược đã đề ra, trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Quốc hội, Chính phủ và sự chỉ đạo của NHNN, ngay từ các ngày làm việc Thứ nhất, hệ thống Vietcombank đã tập trung mọi nguồn lực có tinh thần trách nhiệm cao nhất đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, tạo tiền đề thực hiện thành công Đề án phát triển Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt có mục tiêu đưa Vietcombank trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực và nằm trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Đánh giá các kết quả đạt được của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã biểu dương các thành tích của Vietcombank và cho biết, năm 2018 hệ thống ngân hàng đạt được các kết quả cực kỳ tích cực, đâyng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội theo đúng nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, trong các thành tựu đây Vietcombank là ngân hàng luôn đi đầu biểu hiện sự đâyng góp quan trọng, hiệu quả cao đối có vận hành của toàn hệ thống ngân hàng.

Vietcombank cũng luôn tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu mà Chính phủ và NHNN đặt ra cho hệ thống ngân hàng và có đâyng góp đặc trưng quan trọng vào thành công của hệ thống ngân hàng không chỉ trong năm 2018 mà trong nhiều năm qua, xứng đáng là ngân hàng thương mại có vận hành tốt nhất, chất lượng nhất của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Phát biểu chúc Tết ở Vietcombank, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương các gắng sức, nỗ lực cộng thành tích mà hệ thống ngân hàng và Vietcombank đã đạt được thời gian qua và bày tỏ tin tưởng rằng trong năm 2019 Vietcombank sẽ tiếp tục đạt được các thành công rực rỡ, có lại các lợi ích lớn lao cho đất nước và cho sự phát triển của Vietcombank nói riêng, cho hệ thống ngân hàng nhìn chung.

Chủ tịch Quốc hội phân tách cao kết quả vận hành kinh doanh của Vietcombank và chúc mừng Vietcombank luôn là ngân hàng trong top đầu và luôn đi đầu trong toàn bộ các lĩnh vực, từ vận hành kinh doanh đến công tác an sinh xã hội, được nhân dân tin tưởng gửi gắm niềm tin. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp tục phát huy truyền thống và các giá trị tốt đẹp mà ngành ngân hàng nhìn chung, Vietcombank nói riêng đã đạt được trong thời gian qua để trong năm 2019 và các năm thứ hai luôn là địa chỉ tin tưởng của người dân và công ty trong thực hiện các chuyển nhượng ngân hàng hay vay vốn để phục vụ cho các vận hành sản xuất kinh doanh.

Ghi nhận sự phát triển hiệu quả của Vietcombank thời gian qua và điều quan trọng Bên cạnh đây là rất an toàn, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp tục nỗ lực nhiều Bên cạnh đây để đưa ngân hàng phát triển bền vững.

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Quốc hội cộng các lãnh đạo cao cấp của Quốc hội đã đến chúc Tết ngành Ngân hàng ở Vietcombank, điều đây biểu hiện các tình cảm cực kỳ nồng ấm của các lãnh đạo Quốc hội đối có ngành Ngân hàng và Vietcombank.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc HDBank, Vietjet vươn tầm quốc tế

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: