Chủ tịch Thiên Minh Group: Khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ chắc chắn xảy ra nhưng…

Việc chu kỳ khủng hoảng kinh tế năm đảm bảo xảy ra, theo ông Trần Trọng Kiên, tuy nhiên, ông cho rằng mức độ và sự ảnh hưởng sẽ không như trước đó bở

Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội: Lãnh đạo sử dụng viên chức có rất ít quyền
Giữa “lùm xùm” BigC, một công ty con khác của Central Group mong muốn đầu tư xây dựng 20 khách sạn ở Việt Nam
Cẩn trọng với mọi biến cố từ chiến tranh thương mại

Việc chu kỳ khủng hoảng kinh tế năm đảm bảo xảy ra, theo ông Trần Trọng Kiên, tuy nhiên, ông cho rằng mức độ và sự ảnh hưởng sẽ không như trước đó bởi sự nhanh nhạy ứng phó của Chính phủ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ có Báo Trí Thức Trẻ về câu chuyện suy thoái toàn cầu và nguy cơ khủng hoảng kinh tế 10 năm của Việt Nam, rơi vào đúng năm nay, ông Trần Trọng Kiên khẳng định tình hình này đảm bảo sẽ xảy ra.

“Tại sao tôi nói đảm bảo khủng hoảng sẽ xảy ra, thì nó là chu trình chung thôi, thừa nguồn cung, biến động năng lực mua ở cả nội khu và ngoại khu”, ông nói. Nhưng điều quan trọng ở đó là mức độ của khủng hoảng và biện pháp xử lý vấn đề.

Từ góc độ của mình, ông Kiên nhận định: “Chính phủ của Việt Nam cũng như một số chính phủ trên toàn địa cầu đã thông minh hơn rất nhiều so có thời trước”.

Chủ tịch Thiên Minh Group: Khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ đảm bảo xảy ra nhưng... - Ảnh 1.

Một một sốh thẳng thắn, theo ông Kiên, nếu khủng hoảng xảy ra thì một số Chính phủ mới là đối tượng bị ảnh hưởng Thứ nhất, nhiều nhất, sau đó mới đến công ty nên họ buộc phải tìm một sốh ứng phó.

“Cũng có nhiều một sốh giải quyết khủng hoảng nên tôi tin rằng chính sách bán hàng một số Chính phủ đưa ra sẽ có thể có được sự hài hoà, giải quyết được khủng hoảng và để một số chu kỳ đó ít tác động nhất đến cuộc sống của người dân và nền kinh tế”, ông cho biết.

Về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2019, ông Kiên cho rằng kinh tế năm nay sẽ gặp khó hơn trước. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh có đà đầu tư và nhu cầu nội địa như giai đoạn này, mục tiêu tăng trưởng đề ra trong các tháng cuối năm nay đảm bảo sẽ đạt được.

“Quan trọng là chất lượng tăng trưởng thôi. Vấn đề môi trường và năng suất lao động cần được quan tâm hơn là con số tăng trưởng. Chúng ta cũng đến ngưỡng phải tập trung vào chất lượng hơn số lượng”, ông Trần Trọng Kiên nhận xét.

Thành viên Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng nói gì về nguy cơ khủng hoảng chu kỳ 10 năm?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: