Chủ tịch trang video trực tuyến của Alibaba bị bắt vì nghi án nhận hối lộ

Yang Weidong bị bắt giữ trong bối cảnh Alibaba đang thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực lớn khi người đồng sáng lập Jack Ma chuẩn bị thôi chức

Mỹ và EU tạm thời tránh được 1 cuộc chiến tranh thương mại
Bill Gates: Khủng hoảng tài chính 2008 chắc chắn sẽ quay trở lại
Doanh số iPhone lao dốc, Apple cần một chiến lược bán lẻ mới?

Yang Weidong bị bắt giữ trong bối cảnh Alibaba đang thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực lớn khi người đồng sáng lập Jack Ma chuẩn bị thôi chức chủ tịch vào năm sau…

Yang Weidong, người đứng đầu nền móng phát video trực tuyến Youku của Tập đoàn Alibaba vừa bị bắt vì nghi ngờ nhận 1 vài khoản tiền bất thường, CNN cho biết.

Trong 1 thông cáo gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 4/12, Alibaba cho biết Yang Weidong đang bị cảnh sát điều tra và đã bị loại khỏi địa điểm chủ tịch của Youku.

“Alibaba Group cam đoan tuân thủ các nguyên tắc cao nhất trong quy tắc kinh doanh”, thông báo của doanh nghiệp Trung Quốc nói. “Chúng tôi không dung thứ cho bất kỳ hành vi trái pháp luật hay vi phạm đạo đức kinh doanh nào”.

Thông cáo của Alibaba không cung cấp thêm chi tiết về cáo buộc đối có Yang.

Yang bị bắt giữ trong bối cảnh Alibaba đang thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực lớn. Hồi tháng 9, người đồng sáng lập tập đoàn này – Jack Ma tuyên bố sẽ rời khỏi địa điểm chủ tịch doanh nghiệp vào năm sau, giao lại quyền lực cho CEO Daniel Zhang.

Ngay sau khi Yang bị bắt hôm đầu tuần, Alibaba đã bổ nhiệm Fan Luyuan làm chủ tịch của Youku. Từ tháng trước, Fan đã bắt đầu thay thế Yang có vai trò chủ tịch luân phiên của mảng vui chơi truyền thông của Alibaba – gồm Youku cộng 1 số doanh nghiệp khác.

Trong quý 3/2018, mảng vui chơi truyền thông của Alibaba báo lỗ 3,8 tỷ Nhân dân tệ (554 triệu USD). Alibaba mua lại nền móng phát video trực tuyến Youku vào năm 2015 có giá 3,6 tỷ USD. Đối thủ chính của trang này là 1 vài dịch vụ video của 2 hãng công nghệ danh tiếng Trung Quốc khác là Tencent và Baidu.

CEO Alibaba bắt đầu “Ngày cô đơn” chỉ để quảng bá thương hiệu mới và giờ đây nó đã trở thành hiện tượng trị giá 25 tỷ USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: