Chủ tịch WEF: Sức phục hồi kinh tế Việt Nam rất đáng nể!

Ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã dành nhiều lời khen tặng đối có Việt Nam khi nhắc đến mức tăng trưởng 7%/năm trong bối

Đường sắt trên cao: Tốc độ 35km/h, giá vé sẽ được Nhà nước trợ giá
Thủ tục rườm rà tạo gánh nặng bằng mức thuế 160%
Sẽ giảm một nửa lệ phí đăng ký doanh nghiệp

Ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã dành nhiều lời khen tặng đối có Việt Nam khi nhắc đến mức tăng trưởng 7%/năm trong bối cảnh kinh tế chung không quá thuận lợi.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch WEF Borge Brende chiều 27/6 đã đồng chủ trì cuộc họp báo về Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Sự kiện này sẽ được Việt Nam và WEF tổ chức từ ngày 11 – 13/9, ở Hà Nội có chủ đề ASEAN Thời đại 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Diễn đàn tập trung thi công những phương hướng mới trong công tác quản trị quốc gia và địa chính trị, tăng cường những làm việc kinh doanh, thúc đẩy kinh tế và thiết lập những chính sách bán hàng mới nhằm hỗ trợ cho sự phát triển bền vững và toàn diện.

Dự kiến Hội nghị sẽ có dao động 55 phiên thảo luận, tập trung vào những nhóm vấn đề được ASEAN nhìn chung và Việt Nam nói riêng quan tâm như: Tìm kiếm những mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số, công ty có nhữngh tiếp cận mới đối có quản trị toàn cầu và khu vực…

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết bên cạnh những làm việc chính, WEF còn cùng có Việt Nam tổ chức 1 số sự kiện, trong đây đáng lưu ý là Diễn đàn công ty vào chiều ngày 13/9 có sự tham dự của những công ty, tập đoàn thành viên của WEF và dao động 2.000 – 3.000 công ty Việt Nam.

Ông Borge Brende trong buổi họp báo đã dành nhiều lời khen ngợi Việt Nam. Ông nói rằng ASEAN đang là 1 cơ chế hợp tác và Việt Nam là 1 quốc đang phát triển đã tạo ra sự lôi kéo rất lớn. Nhiều quốc gia đã coi Việt Nam cũng như trọn vẹn ASEAN là 1 nhân tố quan trọng hơn.

Đặc biệt, nói về kinh tế Việt Nam, Chủ tịch WEF ghi nhận sự phát triển của quốc gia hơn 90 triệu dân này. Ông nhắc đến mức tăng trưởng ấn tượng 7%/năm trong bối cảnh giai đoạn này cũng như sự bình phục sau khủng hoảng tài chính khu vực những năm trước đây.

“Mặc dù còn 1 số thách thức về kinh tế nhưng sự bình phục của Việt Nam rất đáng nể”, ông nói.

Nhận định Việt Nam là quốc gia lương trung bình và sẽ không nhận được vốn ODA trong thời gian sắp tới, ông Borge Brende đề cập đến việc Việt Nam cần thêm đối tác công tư mà theo ông WEF là 1 tổ chức quốc tế đại diện cho điều này.

“Chúng tôi phân tách rất cao mối quan hệ đối tác có Việt Nam. Chúng tôi có biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và WEF”, ông Borge Brende nói và nhắc đến bữa ăn trưa giữa ông và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng cùng đồng công ty Việt diễn ra cùng ngày nơi mà hai bên đã thảo luận, kết nối rất nhiều vấn đề.

“Đó là thời cơ để chúng tôi tạo hứng khởi cho cùng đồng công ty Việt Nam muốn tham dự sâu hơn vào quốc tế. Chúng tôi vui mừng là đối tác của những vị”, Chủ tịch WEF chia sẻ.

Liệu kinh tế Việt Nam có khủng hoảng năm 2019?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: