Chưa đầy 2 tháng, 9 cựu lãnh đạo và cán bộ BIDV bị khởi tố

Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 9 cựu lãnh đạo, cán bộ ngân hàng BIDV bị khởi tố, trong đây 8 người bị bắt tạm giam. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công

Sẽ triển khai đưa cặp tiền tệ VND/RUB lên sàn Moscow Exchange
Nhiều yếu tố hỗ trợ cho tỷ giá
Kiến nghị xếp các khoản vay mua nhà, sửa nhà vào tín dụng bất động sản, nhưng có điều kiện

Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 9 cựu lãnh đạo, cán bộ ngân hàng BIDV bị khởi tố, trong đây 8 người bị bắt tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về làm việc ngân hàng, làm việc khác liên quan đến làm việc ngân hàng” xảy ra ở Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và 1 số Chi nhánh thuộc BIDV.

Chưa đầy 2 tháng, 9 cựu lãnh đạo và cán bộ BIDV bị khởi tố - Ảnh 1.

9 cựu lãnh đạo, cán bộ ngân hàng BIDV bị khởi tố, trong đây 8 người bị bắt tạm giam

Tính từ cuối tháng 11-2018 đến thời điểm giai đoạn này, đã có 9 cựu lãnh đạo, cán bộ BIDV bị khởi tố, trong đây 8 người bị bắt tạm giam.

Họ gồm: Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch HĐQT BIDV), Trần Lục Lang (cựu phó tổng giám đốc BIDV), Đoàn Ánh Sáng (cựu phó tổng giám đốc BIDV), Kiều Đình Hòa (cựu Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh), Lê Thị Vân Anh (cựu Trưởng Phòng bạn doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh), Ngô Duy Chính (cựu giám đốc BIDV chi nhánh Thăng Long), Nguyễn Xuân Giáp (cựu phó giám đốc chi nhánh Hà Thành), Phạm Hồng Quang (cựu trưởng phòng bạn doanh nghiệp I, BIDV chi nhánh Hà Thành) và Nguyễn Thanh Nam (cựu cán bộ BIDV chi nhánh Hà Thành).

Thông tin ban đầu, CQĐT xác định ông Trần Bắc Hà cộng 1 số bị can từng là thuộc cấp của mình có sai phạm liên quan đến việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty TNHH Thương mại và du lịch Trung Dũng.

Ngoài ra, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Trần Bắc Hà, Trần Lục Lang và Đoàn Ánh Sáng chịu trách nhiệm trong việc vi phạm quy trình, thủ tục, thẩm quyền, quy định về tín dụng trong phê duyệt chủ trương, chọn lọc 1 số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ. Trong đây có việc phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ đồng đối có 12 doanh nghiệp liên quan đến vụ án xảy ra ở Ngân hàng Xây dựng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương phân tách một vài vi phạm của ba cựu lãnh đạo BIDV này đã làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của tổ chức đảng và BIDV, gây bức xúc trong xã hội.

Cũng liên quan đến vụ án trên, sau mỗi lần CQĐT thực hiện một vàih thức tố tụng có một vài bị can, BIDV đều đã có tài liệu phản hồi. Theo đây, ngân hàng này cho biết một vài vấn đề liên quan vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan công dụng xử lý, hỗ trợ làm việc có doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng

BIDV khẳng định làm việc của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ các tài liệu trên, ngân hàng này tiếp tục phối hợp một vài cơ quan công dụng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Về phía Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này cho hay đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, BIDV triển khai thực hiện một vài một vàih thức đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

BIDV khẳng định mọi làm việc vẫn ổn định

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: