Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá, VN-Index rơi gần 8 điểm

VIC, GAS và VCB là một vài tác nhân chính khiến điểm số sụt giảm Thị trường mở cửa trong sự dè chừng của nhà đầu tư khi vô vàn chỉ số chứng khoán kh

CTCK nhận định thị trường 23/08: Quan sát biến động của nhóm cổ phiếu dẫn dắt, có thể gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu đã điều chỉnh mạnh
Cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn, Chứng khoán phố Wall bị phạt 200 triệu đồng
May Việt Tiến (VGG) chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức bằng tiền tỷ lệ 35%

VIC, GAS và VCB là một vài tác nhân chính khiến điểm số sụt giảm

Thị trường mở cửa trong sự dè chừng của nhà đầu tư khi vô vàn chỉ số chứng khoán khu vực như Shanghai, Hangseng, Kospi… đồng loạt giảm giá, chỉ có duy nhất Nikkei là tăng điểm. Trong đêm hôm qua giá dầu giảm hơn 3% sau khi chính phủ Mỹ tham khảo gỡ bỏ một vài lệnh trừng phạt đối có Iran.

Tính đến 9h45′, VN-Index giảm 6,83 điểm (0,75%) xuống còn 904,28 điểm; HNX-Index giảm 0,65 điểm (0,63%) xuống 102,47 điểm còn Upcom-Index giảm xuống sát 49 điểm. Thanh khoản tiếp tục “mất hút” khi giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt gần 600 tỷ đồng.

Trong nhóm cổ phiếu giảm giá VIC, GAS và VCB là một vài “tội đồ” tác động nhiều nhất tới chỉ số, riêng 3 cổ phiếu này lấy đi của phân khúc gần 3 điểm. Ngoài ra một vài mã ngân hàng khác như CTG, BID, TCB cũng góp phần trong việc ảnh hưởng tiêu cực tới phân khúc. Nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm giá trong phiên hôm nay theo diễn biến giá dầu,tuy nhiên mức giảm không phải là quá lớn.

Ở chiều ngược lại, VHM đứng đầu bảng gỡ điểm cho phân khúc, trong khi nhóm cổ phiếu lọt rổ VN30 như VPB, VRE, PNJ đồng loạt tăng giá mạnh và cũng là một vài cổ phiếu kéo điểm cho chỉ số. Nhóm cổ phiếu BDS như DXG, LDG, FLC cũng ghi nhận sự bình phục khá tốt sau GĐ giảm giá vừa qua.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: