Chứng khoán châu Á rơi xuống thấp nhất 9 tháng bất chấp nhân dân tệ đã hồi phục

Trong 30 phút chuyển nhượng Thứ nhất chỉ số chính của phân khúc Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng điểm nhưng tình thế mau chóng bị đảo ngược sau đó. P

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm biến đổi ngành ngân hàng thế giới như thế nào?
Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới
Nasdaq khép lại tháng 8 tăng điểm mạnh nhất trong 18 năm

Trong 30 phút chuyển nhượng Thứ nhất chỉ số chính của phân khúc Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng điểm nhưng tình thế mau chóng bị đảo ngược sau đó.

Phiên hôm nay (4/7), phân khúc chứng khoán châu Á đang hướng đến mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái nhân dân tệ – nhân tố khiến nhà đầu tư hoang mang trong bối cảnh căng thẳng thương mại và khiến các lãnh đạo Trung Quốc phải lên tiếng trấn an phân khúc – đã bình phục trở lại.

Trong 30 phút chuyển nhượng Thứ nhất chỉ số chính của phân khúc Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng điểm nhưng tình thế mau chóng bị đảo ngược sau đó. Sắc đỏ cũng bao trùm các phân khúc Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia dù mức giảm đã nhỏ hơn các phiên trước.

Chứng khoán châu Á rơi xuống thấp nhất 9 tháng bất chấp nhân dân tệ đã bình phục - Ảnh 1.

Trên phân khúc tiền tệ, đồng nhân dân tệ tăng ngày thứ hai không ngừng nghỉ sau khi NHTW nước này tuyên bố sẽ giữ cho tỷ giá ổn định và không sử dụng nhân dân tệ làm vũ khí trong xung đột thương mại có Mỹ. Yên Nhật tăng giá cộng có vàng – dấu hiệu cho thấy nhu cầu về các tài sản an toàn tăng lên.

Mặc dù các lời trấn an từ NHTƯ Trung Quốc giúp làm cắt giảm nỗi lo về nền kinh tế đang phát triển lớn nhất địa cầu và tác động tích cực lên nhân dân tệ, tâm trạng của nhà đầu tư trên TTCK Trung Quốc vẫn rất mong manh sau khi chỉ số căn bản sụt giảm 20% so có mức đỉnh.

Còn ở TTCK Mỹ, sức ép tăng lên sau khi 1 tòa án Trung Quốc hôm qua đã đưa ra phán quyết cấm công ty Mỹ Micron Technology phân phối chip ở Trung Quốc. Ngày 6/7 thuế quan tiến hành lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực.

JPMorgan cảnh báo chiến tranh thương mại có thể kích hoạt làn sóng vỡ nợ của công ty Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: