Chứng khoán Đà Nẵng (DSC) phát hành 8 triệu cổ phiếu giá chưa bằng 1/5 thị giá

Sau đợt phát hành, vốn điều lệ mới của công ty sẽ tăng lên mức 140 tỷ đồng. CTCP Chứng khoán Đà Nẵng (DSC: UpCOM) đã ra mắt biên bản ĐHĐCĐ bất thườn

BWE, CNH, THS, CET, KSQ, VT8: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
CTCK phải “xây kho” tối thiểu 50% lượng chứng quyền phát hành
First Real chính thức niêm yết lên sàn chứng khoán

Sau đợt phát hành, vốn điều lệ mới của công ty sẽ tăng lên mức 140 tỷ đồng.

CTCP Chứng khoán Đà Nẵng (DSC: UpCOM) đã ra mắt biên bản ĐHĐCĐ bất thường 2018. Theo đó, DSC chuẩn bị sẽ phát hành thêm 8 triệu cổ phiếu có giá chào phân phối chuẩn bị bằng mệnh giá (10.000 đồng/cp). Hiện ở, số cổ phiếu đang lưu hành của công ty là 6 triệu cổ phiếu. Như vậy, vốn điều lệ mới sau đợt tăng vốn sẽ được nâng lên mức 140 tỷ đồng.

Phương thức phát hành cổ phiếu là chào phân phối cho cổ đông đã đi vào hoạt động theo phương thức thực hiện quyền mua có mật độ 6:8 ( cổ đông nắm giữ 1 cổ phiếu sẽ được hưởng 1 quyền mua và 6 quyền mua được mua 8 cổ phiếu phát hành thêm). Với lượng cổ phiếu lẻ do làm tròn xuống hay số cổ phiếu do cổ đông đã đi vào hoạt động từ chối thực hiện quyền mua thì ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT chào phân phối cho đối tượng khác chắc chắn sao cho giá phân phối không thấp hơn giá phân phối cho cổ đông đã đi vào hoạt động.

Điểm đáng chú tâm ở đó là thị giá của DSC đang ở mức 52.000 đồng/ cp (giá chốt ngày 27/08). Như vậy, giá cổ phiếu phát hành mới chưa bằng 1/5 thị giá của cổ phiếu này. DSC là hiện tượng của ngành chứng khoán khi doanh thu môi giới trong nửa đầu năm 2018 của công ty này chưa đầy 5 tỷ đồng nhưng giá cổ phiếu DSC là cổ phiếu ngành chứng khoán có thị giá cao nhất phân khúc trong 1 thời gian dài. Tính từ khi niêm yết trên sàn, DSC đã tăng giá tới 337%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, DSC báo lãi sau thuế đạt hơn 24.4 tỷ đồng, gấp hơn 26 lần cộng kỳ. Doanh thu và lợi nhuận của công ty đến chủ yếu từ mảng giải đáp đầu tư chứng khoán.

Chứng khoán Đà Nẵng (DSC) phát hành 8 triệu cổ phiếu giá chưa bằng 1/5 thị giá - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DSC trong 6 tháng qua

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: