Chứng khoán KB (KBSV) dự báo VN-Index kết thúc năm 2019 quanh ngưỡng 1.000 điểm

KBSV phân tách triển vọng phân khúc tích cực hơn trong Q4 so có 3 quý đầu năm. KBSV nâng kịch bản cơ sở cho chỉ số VN-Index cuối năm dao động trong d

Taisho gửi lời chào mua công khai hơn 28 triệu cổ phần Dược Hậu Giang với tổng giá trị giao dịch khoảng 3.400 tỷ đồng
PNJ, LDG, STG, CVN, PXL, PIT, HSL: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Đứng trên vai “những người khổng lồ”, VNIndex tăng hơn 8 điểm

KBSV phân tách triển vọng phân khúc tích cực hơn trong Q4 so có 3 quý đầu năm. KBSV nâng kịch bản cơ sở cho chỉ số VN-Index cuối năm dao động trong dao động 970- 1.010 điểm và không loại trừ khả năng xuất hiện các đợt sóng ngắn hạn giúp VN-Index chớm vượt mốc 1.000 điểm.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) mở bán báo cáo chiến lược quý 4 có các phân tách khá thận trọng về xu hướng phân khúc.

KBSV cho rằng môi trường đầu tư đã thuận lợi hơn so có quý trước, đến từ việc các NHTW đã hiện thực hóa xu hướng cắt giảm lãi suất và phát tín hiệu nới lỏng mạnh mẽ trong thời gian tới cộng có việc Mỹ và Trung Quốc tạm hoãn tăng lên áp thuế và tích cực đàm phán.

Tuy nhiên, KBSV nhìn nhận phân khúc cũng đã phản ánh đa số các nhân tố tích cực trên, khiến dư địa tăng trưởng của chỉ số VN-Index trong Q4/2019 bị hạn chế. Về mặt rủi ro, KBSV không loại trừ khả năng đàm phán Mỹ – Trung sẽ đi vào bế tắc, FED không giảm lãi suất đủ mức phân khúc kì vọng, trong khi sự suy giảm tăng trưởng ở các nền kinh tế lớn cho thấy dấu hiệu trầm trọng hơn (bao gồm cả Mỹ).

Môi trường trong nước không còn nhiều thuận lợi cho làm việc sản xuất, kinh doanh của công ty so có năm ngoái. Mặc dù vẫn cho thấy mức tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm, tuy nhiên KQKD các công ty niêm yết cho thấy sự phân hóa rõ nét có việc nhóm công ty vốn hóa vừa và nhỏ gặp nhiều gặp khó có lợi nhuận suy giảm so có cộng kỳ.

Một số điểm đáng chú tâm tác động đến môi trường kinh doanh của các công ty bao gồm (1) tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng xuất khẩu đã chậm lại; (2) mục tiêu tăng trưởng tín dụng bị hạ xuống 14% trong khi lãi vay vẫn ở mức cao và khó có khả năng giảm xuống (3) các công ty bất động sản bị siết nghiêm ngặt hơn ở kênh tín dụng và kênh trái phiếu công ty (4) giá thành đầu vào tăng khi giá xăng, giá điện, giá nguyên vật liệu tăng trong năm nay.

Chứng khoán KB (KBSV) dự báo VN-Index kết thúc năm 2019 quanh ngưỡng 1.000 điểm - Ảnh 1.

Nhìn chung, KBSV phân tách triển vọng phân khúc tích cực hơn trong Q4 so có 3 quý đầu năm. KBSV nâng kịch bản cơ sở cho chỉ số VN-Index cuối năm dao động trong dao động 970- 1.010 điểm và không loại trừ khả năng xuất hiện các đợt sóng ngắn hạn giúp VN-Index chớm vượt mốc 1.000 điểm.

Chứng khoán KB (KBSV) dự báo VN-Index kết thúc năm 2019 quanh ngưỡng 1.000 điểm - Ảnh 2.

Trong đấy, KBSV cảm thấy thời cơ quyến rũ trong thời gian đầu quý 4 do đấy là GĐ hội tụ của tâm lý lạc quan về đàm phán Mỹ – Trung được nối lại và tâm lý kì vọng trước việc Fed có thể tiếp tục hạ lãi suất. Dù không phân tách cao khả năng VN-Index có thể bứt phá khỏi vùng 1.000 điểm 1 cách bền vững nhưng chỉ số này nhiều khả năng sẽ duy trì ở vùng tiệm cận 1.000 trong cuối năm nay.

Về nhóm ngành đầu tư, KBSV phân tách cao các cổ phiếu thuộc ngành nhà đất nhà ở, khu công nghiệp, điện, công nghệ tài liệu, ngân hàng, bán lẻ.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: