Chứng khoán Mỹ 3/4: Nhà đầu tư lạc quan về thoả thuận thương mại, thúc đẩy đà tăng 5 phiên liên tiếp của S&P 500

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào đêm qua khi 1 số nhà đầu tư hy vọng về 1 thỏa thuận thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, mặc dù mức tăng trưởng chậm

Chứng khoán thị trường mới nổi rơi vào trạng thái đầu cơ giá xuống
Gần 300 người thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka
Dow Jones và S&P 500 đồng loạt lập đỉnh mới

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào đêm qua khi 1 số nhà đầu tư hy vọng về 1 thỏa thuận thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, mặc dù mức tăng trưởng chậm của số lượng việc làm và ngành dịch vụ đã phần nào làm giảm bớt sự lạc quan.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 39 điểm, đóng cửa ở mức 26.218,13 có mức tăng mạnh của Intel và Home Depot. S&P 500 đã tăng 0,2% để kết thúc ngày ở mức 2.873,40, ghi nhận chuỗi tăng 5 ngày không ngừng nghỉ, có sự dẫn dắt của 1 số ngành chất liệu và công nghệ. Nasdaq Composite tăng 0,6% lên 7,895,55.

Các nhà sản xuất chip – vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc, đã là “đầu tàu” dẫn dắt nhóm công nghệ. Chứng chỉ quỹ ETF VanEck Vectors của nhóm bán dẫn (SMH) đã tăng 2,3%, dẫn đầu bởi sự tăng thêm 8,5% của AMD. AMD đã tăng vọt sau khi Nomura Instinet xếp hạng mua, có nguồn gốc lợi nhuận của doanh nghiệp có sự cải thiện.

Tuy nhiên, số liệu kinh tế yếu kém đã khiến phân khúc chưa thể có diễn biến nổi bật.

Tăng trưởng dịch vụ đã giảm mạnh hơn chuẩn bị ​​trong tháng 3 và tăng có tốc độ chậm nhất trong hơn 12 tháng, Viện Quản lý cung ứng báo cáo, chỉ số phi sản xuất ISM đã giảm xuống 56,1 vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2017.

Số lượng việc làm trong 1 số doanh nghiệp tư nhân tăng 129,000 trong tháng 3, theo ADP và Moody Analytics, và thấp hơn mức ước tính của Refinitiv là 173.000. Báo cáo từ ADP và Moody thường được xem là bản xem xét trước cho báo cáo việc làm hàng tháng của chính phủ Mỹ, chuẩn bị ​​phát hành vào sáng thứ Sáu.

Caterpillar đối mặt có mức định giá giảm, cũng kiểm soát mức tăng của phân khúc. Cổ phiếu của Caterpillar đã giảm 0,7% sau khi Deutsche Bank hạ bậc “gã khổng lồ” công nghiệp từ mua sang nắm giữ, và cắt giảm mục tiêu giá 12 tháng. Ngân hàng đã nói về “sự sụp đổ” đối có tăng trưởng đồng bộ toàn cầu.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc được cho là đang áp dụng 1 thỏa thuận thương mại đã giải quyết đa số 1 số vấn đề còn tồn tại trong tranh chấp thương mại kéo dài. Theo tờ Financial Times, Bắc Kinh muốn Washington gỡ bỏ 1 số thuế quan hiện có của Mỹ đối có hàng nhập khẩu của Trung Quốc, trong khi chính quyền Trump muốn Trung Quốc chấp nhận 1 số 1 sốh thức thực thi nhằm chắc chắn nước này tuân thủ thỏa thuận.

Đại diện thương mại Mỹ- Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin chuẩn bị ​​sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sau đó để tiếp tục đàm phán.

Trong ngày hôm qua, chứng khoán châu Âu tăng mạnh khi chỉ số Stoxx 600 tăng 1%. Tại châu Á, Shanghai Composite tăng 1,2%, trong khi chỉ số Kospi của Nhật Bản và Hàn Quốc đều tăng dao động 1%.

Muốn tránh xa công việc bàn giấy nhàm chán, người đàn ông này lập doanh nghiệp và được định giá tỷ đô nhưng chê tài sản 700 triệu USD “chẳng có ý nghĩa gì”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: