Chứng khoán Mỹ không có phiên bùng nổ dù Chiến tranh Thương mại “ngừng bắn”

Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên chuyển nhượng ngày 3/12 nhưng mức tăng của Dow Jones chỉ đạt 1,13%. Phiên chuyển nhượng Th

Trang trại trong nhà: Cuộc cách mạng hóa trồng trọt tại Thụy Điển
Những bê bối rúng động đẩy gia đình cựu Chủ tịch Korean Air vào tủi hổ
4 tỷ phú Trung Quốc chuyển 17 tỷ USD cho các quỹ tín thác để né thuế

Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên chuyển nhượng ngày 3/12 nhưng mức tăng của Dow Jones chỉ đạt 1,13%.

Phiên chuyển nhượng Thứ nhất sau Hội nghị G-20, chứng khoán Mỹ đều có diễn biến tích cực khi thoả thuận “đình chiến” trong vòng 90 ngày của Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình được thông qua.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 287,97 điểm lên 25.826,43 điểm, tương đương 1,13%. Trong khi đây, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, đâyng cửa phiên có 2.790,37 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,5% ở thời điểm cuối phiên lên 7.441,51 điểm.

Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng thuộc S&P 500 là 1 vài mã có diễn biến tốt nhất, tăng 2,5%. Amazon và Apple lần lượt chứng kiến mức tăng là 4,9% và 3.5%.

Tuy nhiên, đa số 1 vài mã cổ phiếu đều đạt mức đỉnh trong ngày vào giữa phiên chuyển nhượng buổi sáng. Ở thời điểm đạt mức cao nhất, Dow Jones tăng 442 điểm.

“Tôi không hiểu vì nguyên nhân gì phân khúc lại tăng điểm sau tin tức đây”, Bruce Bittles, chiến lược gia đầu tư cao cấp ở Baird, cho hay. “Thoả thuận đây có thể giải quyết được bất kỳ vấn đề dài hạn nào không? Tôi nghĩ là không. Đó là 1 gặp khó mà phân khúc sẽ phải đối mặt.”

Ông nói thêm: “Tôi có thể thấy nguyên nhân vì nguyên nhân gì phân khúc lại hứng khởi đến vậy, bởi 1 số sức ép về chiến tranh thương mại đã không còn, nhưng mức tăng như thế này sao?”, ông còn nói Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa thể giải quyết được 1 vài vấn đề như ăn cắp tài sản trí tuệ, hàng rào phi thuế quan đối có hàng hoá của Mỹ nhập khẩu vào Trung Quốc.

Hợp đồng thương lai của dầu thô và kim loại đồng cũng tăng bởi hy vọng giữa quan hệ thương mại của Mỹ và Trung Quốc có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cổ phiếu của Boeing tăng 3,8%, Caterpillar tăng 2,4% sau khi ngân hàng Merrill Lynch Bank of America cho biết chiến tranh thương mại hạ nhiệt giúp cổ phiếu của họ tăng 20%. Những cổ phiếu của hãng sản xuất chip đang vận hành ở Trung Quốc và được tiêu thụ số lượng lớn ở phân khúc này cũng đều tăng điểm, Micron và Nvidia đều tăng hơn 3,5%.

Ngoài ra, cổ phiếu ngành thép cũng có diễn biến khá tích cực. Quỹ ETF Quỹ VanEck Vectors Steel tăng 3,2%, U.S. Steel tăng 3% và AK Steel tăng đến 6%.

Tổng thống Trump tuyên bố Trung Quốc chấp nhận giảm thuế xe hơi nhập khẩu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: