Chứng khoán Mỹ tăng với kỳ vọng Chiến tranh Thương mại sẽ kết thúc

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phản ứng tích cực có loạt tài liệu cho thấy cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có 1 số tiến triển theo hướ

Google vs Amazon: Ai sẽ thắng trên thị trường giọng nói?
Muốn hiểu về bong bóng tài chính thường được so sánh với giá bitcoin hiện nay, hãy xem bộ phim này
Mỹ “thấm đòn” vì chính phủ đóng cửa

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phản ứng tích cực có loạt tài liệu cho thấy cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có 1 số tiến triển theo hướng có lợi có Phố Wall.

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 15/11, 1 số chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm sau 1 số động thái cho thấy Mỹ và Trung Quốc đang tích cực nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại. Một báo cáo mới ra mắt cũng cho thấy Washington đã ngừng nghiên cứu kỹ 1 số phương pháp đánh thuế tăng cường nhằm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mở đầu phiên chuyển nhượng, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, tờ Financial Times dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Robert Lighthizer trong cuộc họp có nhóm 1 số nhà điều hành công nghiệp Mỹ về việc Washington đã tạm ngừng 1 số phương pháp đánh thuế thứ hai nhằm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đã giúp chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng điểm.

Kết thúc phiên chuyển nhượng, Dow Jones đâyng cửa ở 25.289,27 điểm, tăng 208,77 điểm, tương đương 0,83% so có phiên chuyển nhượng trước đây. S&P 500 cũng tăng 28,62 điểm, tương đương 1,06% lên 2.730,2 điểm. Nasdaq cũng tăng 1,72% lên 7.259,03 điểm. Chỉ số đo nỗi sợ hãi S&P 500 VIX thì giảm 5,98%.

“Chúng tôi có quá nhiều 1 số tài liệu mâu thuẫn nhưng phân khúc sẽ phản ứng mạnh có bất cứ tin tốt nào. Thị trường đã quá mệt mỏi và mất nhiều điểm trong thời gian qua. Nếu có bất cứ tia nắng nào, 1 số nhà đầu tư sẽ đều phấn khởi”, Michael Antonelli, 1 quan chức cao cấp ở Robert W. Baird ở Milwaukee, nhận định.

Phiên chuyển nhượng ngày hôm qua cũng lần đầu chứng kiến sự tăng giá của cổ phiếu Apple sau 5 ngày sụt giảm không ngừng nghỉ. Nhiều cổ phiếu công nghệ cũng tăng điểm. Cổ phiếu của Cisco Systems Inc (CSCO.O) tăng 5,5% sau khi doanh thu và lợi nhuận hàng quý của nhà sản xuất thiết bị mạng vượt xa ước tính của 1 số nhà đánh giá.

Ngày hôm qua, cả Mỹ và Trung Quốc cũng phát đi vô số 1 số tài liệu tích cực liên quan tới cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu. Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hai nước đã nối lại đàm phán thương mại cao cấp sau nhiều tháng gián đoạn. Phía Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết 1 phái đoàn do Bộ trưởng David Malpass dẫn đầu đã trao đổi 1 số vấn đề thương mại có phía Trung Quốc thông qua video conference vào hôm 13/11.

Những làm việc khẩn trương được Mỹ và Trung Quốc áp dụng ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20, chuẩn bị diễn ra vào cuối tháng này ở Argentina. Nhiều chuyên gia đánh giá tin rằng phía Trung Quốc sẽ nhận lời nhượng bộ 1 số đòi hỏi của Mỹ về Chiến tranh Thương mại vì lợi ích lâu dài của họ.

Dow Jones mất gần 1.000 điểm kể từ đầu tuần, chứng khoán Mỹ chưa thấy điểm sáng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: