Chứng khoán ngày 30/7/2018 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về khả năng diễn biến phân khúc ngày 30/7 qua "lăng kính" đánh giá kỹ thuật. CTCKTích cựcTru

Tiếp tục “rơi” hơn 22 điểm, VnIndex xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 7/11
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 6 doanh nghiệp

Giới thiệu nhận định của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về khả năng diễn biến phân khúc ngày 30/7 qua “lăng kính” đánh giá kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
VPBS X
VDS X
VCSC X

Kiểm lại vùng kháng cự mạnh trước đó là 943-950 điểm

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn – SSI Research)

VN-Index có phiên bình phục lên mốc 935,52 điểm, tăng 5.36 điểm (0,58%). KLGD ở mức hơn 163 triệu đơn vị, tiếp tục giảm 12 triệu đơn vị so có phiên trước nhưng vẫn tăng 17 triệu đơn vị so có KLGD trung bình 20 phiên. Mặc dù KLGD đang có dấu hiệu giảm dần, cây nến ngày tăng nhẹ trở lại, đồng thời tỷ trọng số mã tăng giá trên các mã giảm giá cũng được cải thiện khá tốt. Nếu không có diễn biến nào xấu ảnh hưởng đến phân khúc, VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm lại vùng kháng cự mạnh trước đó là 943-950 điểm vào phiên chuyển nhượng đầu tuần tới. Mốc hỗ trợ 930 điểm vẫn được giữ nguyên do chỉ số tiếp tục vận động quanh mức này trong 6 phiên chuyển nhượng trở lại đó.

Đi ngang tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 0,58% lên 935,52 điểm. Đà tăng được duy trì trong đa số phiên chuyển nhượng cuối tuần và có dấu hiệu tăng mạnh hơn về cuối phiên. Điều này có thể giúp phân khúc tiếp tục có diễn biến tích cực trong các phiên đầu tuần tới. Thanh khoản đạt 163 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so có phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên trung bình. Độ rộng phân khúc tích cực có sự áp đảo của số mã tăng điểm.

Trên đồ thị tuần, chỉ số có tuần tăng điểm thứ 2 không ngừng nghỉ và vẫn đang được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự quanh các con phố SMA50 tương ứng có vùng 970-980 điểm trong thời gian tới. Với cái nhìn ngắn hạn hơn, sau khi vượt qua các con phố SMA20, chỉ số đang có xu hướng điều chỉnh tích lũy quanh các con phố trung bình này. Vùng hỗ trợ của chỉ số dự đoán nằm ở 921-926 điểm trong các phiên kế tiếp. Việc dải BB đang có chiều hướng thắt hẹp có tốc độ lớn thì BVSC cho rằng phân khúc có thể sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang tích lũy có các nhịp tăng giảm đan xen quanh các con phố SMA20 trong các phiên đầu tuần tới.

Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 921- 926 điểm thì nhiều khả năng các con phố giá sẽ 1 lần nữa lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 900 điểm. Nhà đầu tư nên ưu tiên các chiến lược trading ngắn hạn trong GĐ phân khúc giai đoạn này. Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên tăng điểm. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 30-40% cổ phiếu.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm ở 945- 960 điểm và 980-1000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm ở 885- 900điểm và 800-820 điểm.

Nhiều chỉ báo đang chuyển biến theo hướng tích cực hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index có phiên tăng nhẹ 5,4 điểm và đóng cửa ở 935,5 điểm. Cây nến ngày tăng nhẹ có thân nhỏ và tiếp tục duy trì vùng đi ngang cân bằng ngắn hạn mà chưa có thêm tín hiệu chuyển biến mới. Mức tăng nhẹ trong phiên và khối lượng khớp ở mức thấp cho thấy lực mua vẫn lấn át được bên phân phối trong phiên mặc dù thực ở chưa thực sự mạnh. Chỉ số này vẫn đang nằm trong vùng khoảng đi ngang tích lũy trong ngắn hạn và nhiều chỉ báo đang chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Hỗ trợ giai đoạn này ở chỉ số này đang ở 920 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 960 điểm.

HNX-Index hôm cuối tuần tiếp tục bình phục có mức tăng nhẹ 1,12 điểm giúp HNX vượt lên lại mức 105 điểm. Cây nến ngày tăng nhẹ đi kèm khối lượng tăng thêm nhẹ và tiếp tục ở mức cao cho thấy lực mua tương đối đủ động. Chỉ số này tiếp tục duy trì trạng thái cân bằng có bollinger sideway và chỉ số vẫn nằm trên hẳn MA20 đang cho thấy sự cân bằng vẫn có tính tích lũy cho chiều tăng nhiều hơn. Hỗ trợ ngắn hạn vẫn đang ở vùng 96 điểm và kháng cự vùng 110 điểm.

Kiểm tra lại sức ép của các con phố EMA 26 phiên (945 điểm)

(CTCK Rồng Việt – VDS)

Với dấu hiệu hỗ trợ thành công trong vùng Gap (921- 926điểm) kết hợp dấu hiệu nến Hammer + Harami trong phiên trước, VN-Index tiếp tục được hỗ trợ và bình phục nhẹ. Có khả năng, dấu hiệu giai đoạn này là tiền đề để chỉ số kiểm tra lại sức ép của các con phố EMA 26 phiên (945 điểm) trong ngắn hạn. Xu hướng giảm trung dài hạn vẫn là chủ đạo. Kịch bản tăng trung hạn chỉ được hé mở nếu VN-Index vượt qua được ngưỡng kháng cự 945 điểm có thanh khoản thuyết phục. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục tăng nhẹ. Phân kỳ dương có VN-Index vẫn đang được bảo toàn.

Tương tự như VN-Index, HNX-Index cũng được hỗ trợ và bình phục nhẹ sau dấu hiệu nến hỗ trợ Hammer trong phiên trước. Chỉ số đang tiệm cận các con phố EMA 26 phiên và kiểm tra lại sức ép của các con phố này. Xu thế trung hạn vẫn đang là giảm và điều kiện để đảo chiều xu hướng là HNX-Index vượt ngưỡng 108 điểm có thanh khoản thuyết phục. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng tiếp tục tăng nhẹ. Nhìn chung các chỉ báo vẫn nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn.

Đang có sắc xuất cao hơn để tiếp tục tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tiếp nối tín hiệu khả quan từ phiên 26/7, chỉ số chứng khoán hai sàn diễn biến trong sắc xanh trong đa số thời gian chuyển nhượng. Tuy vậy, sự bứt phá vẫn chưa diễn ra khi nhà đầu tư vẫn tỏ ra đắn đo về mặt xu hướng. Dù đóng cửa có mức tăng không quá mạnh và thanh khoản giảm so có phiên trước nó, các chỉ số chứng khoán vẫn có sự cải thiện nhất định về mặt tín hiệu kỹ thuật.

HNX-Index và VNMidcap là hai chỉ số có sự cách tân về mặt tín hiệu ngắn và trung hạn. Với việc đóng cửa trên các con phố MA10 ở 105 điểm, HNX-Index đã lấy lại tín hiệu ngắn hạn tích cực để đồng pha có các chỉ số còn lại. Trong khi đó, VNMidcap là chỉ số Thứ nhất vượt qua kháng cự MA50 ngày để cải thiện tín hiệu trung hạn từ Tiêu cực lên Trung tính. Điều này cũng thích hợp có xu hướng đầu cơ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình trong GĐ gần đó. Các chỉ số VN-Index và VN30 cũng có sự củng cố tín hiệu Tích cực của xu hướng ngắn hạn khi cộng vượt qua kháng cự MA5 ở 933 điểm và 925 điểm.

Như vậy, có tín hiệu kỹ thuật được củng cố theo chiều hướng tích cực, phân khúc đang có sắc xuất cao hơn để tiếp tục tăng điểm trong tuần tới. Ngưỡng kháng cự mục tiêu của VNIndex sẽ là vùng 960 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ quan trọng của chỉ số này đang nằm ở 920 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem các nhận định của các doanh nghiệp chứng khoán là nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối có các nhận định trên.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: