Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo xu hướng thị trường vài tháng tới vẫn là điều chỉnh

VDSC kỳ vọng quý 3 là thời gian củng cố của Vn-Index. Phạm vi mục tiêu tiên liệu của VDSC là 900 đến 1.000 điểm, có khả năng cao chỉ số sẽ kiểm định

CDO: Hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan bị bán giải chấp lượng lớn cổ phiếu
CIA, PTI, NSH, TDM, PSB, WTN, WTN, CT6, MSH: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Trước thềm niêm yết HoSE, Vietnam Airlines báo lãi 1.212 tỷ đồng trong quý 1

VDSC kỳ vọng quý 3 là thời gian củng cố của Vn-Index. Phạm vi mục tiêu tiên liệu của VDSC là 900 đến 1.000 điểm, có khả năng cao chỉ số sẽ kiểm định lại vùng 900 điểm. Trường hợp Vn-Index giảm xuống dưới ngưỡng 900, chỉ số có thể sẽ hướng đến mức 840, giới hạn dưới của xu hướng tăng trong hai năm qua.

CTCK Rồng Việt (VDSC) vừa ra mắt báo cáo chiến lược tháng 7/2017. Theo phân tích của VDSC, bất chấp những rủi ro ngoại khu từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhất từ năm 2011 trong nửa đầu năm 2018 như tăng trưởng GDP của Việt Nam tăng 7,1% so có cộng kỳ năm ngoái có sự bình phục của nông nghiệp, và sự tăng trưởng nhanh hơn của ngành sản xuất và dịch vụ.

Chỉ số PMI của Việt Nam đạt 55,7 điểm trong tháng 6 từ mức 53,9 điểm trong tháng 5 nhờ tăng thêm sản lượng và những đơn đặt hàng mới. Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 8,3% so có cộng kỳ (đã điều chỉnh lạm phát), cao hơn mức tăng 7,9% trong nửa đầu năm 2017. Niềm tin của người tiêu dùng cũng như những nhà đầu tư đang tăng thêm: người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng trả nhiều hơn cho những mặt hàng cấp cao như bảo hiểm y tế và hàng tiêu dùng tùy chọn. Thêm vào đây, nhờ sự khuyến khích và hỗ trợ của Chính phủ, những nhà đầu tư trong nước đã đầu tư nhiều hơn vào sản xuất hàng hóa thay thế.

Trên phân khúc chứng khoán, mức P/E của VNIndex giảm xuống còn dao động 16x, tương đương có mức trung bình giữa năm 2017 sau hơn 3 tháng không ngừng nghỉ điều chỉnh sâu vừa qua. Trong khi đây, tăng trưởng LNST của phân khúc là 24% trong quý 1 năm 2018, và PEG của phân khúc đang thấp hơn 1.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) tiên liệu xu hướng phân khúc vài tháng tới vẫn là điều chỉnh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, phân khúc chứng khoán Việt Nam vẫn phải đối mặt có nhiều rủi ro từ những nhân tố ngoại khu (FED tăng lãi suất, chiến tranh thương mại, giảm giá đồng Nhân dân tệ) có thể gây thêm sức ép làm mất giá tiền Đồng và dẫn đến sự rút ra mau chóng của dòng tiền “nóng” (từ những quỹ đầu cơ).

Mặc dù tin rằng NHNN sẽ có đủ nguồn lực để kiểm soát biến động của tỷ giá theo sát mục tiêu điều hành năm 2018 nhưng VDSC cho rằng chính sách bán hàng tiền tệ sẽ nghiêm ngặt hơn trong nửa cuối 2018, khiến dòng vốn cho những lĩnh vực rủi ro như phân khúc chứng khoán và BDS sẽ giảm dần.

Từ những nguồn gốc này, cộng có mùa ra mắt kết quả kinh doanh quý 2 đang đến gần, VDSC cho rằng thời cơ mua có mức giá quyến rũ sẽ đến trong những đợt điều chỉnh mạnh của phân khúc. Tuy nhiên, xu hướng tăng sẽ không diễn ra ở toàn bộ những cổ phiếu/ngành. Dòng tiền thông minh sẽ chọn lọc những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt và mức độ sử dụng đòn bẩy thấp.

VDSC kỳ vọng quý 3 là thời gian củng cố của Vn-Index. Phạm vi mục tiêu tiên liệu của VDSC là 900 đến 1.000 điểm, có khả năng cao chỉ số sẽ kiểm định lại vùng 900 điểm. Trường hợp Vn-Index giảm xuống dưới ngưỡng 900, chỉ số có thể sẽ hướng đến mức 840, giới hạn dưới của xu hướng tăng trong hai năm qua.

VDSC tin rằng xu hướng Vn-Index trong vài tháng tới vẫn là giảm và sẽ có thời cơ mua tốt hơn khi đợt điều chỉnh này kết thúc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: