Chứng khoán Thành Công (TCSC) được chấp thuận đăng ký chuyển nhượng 36 triệu cổ phiếu trên Upcom từ 5/9/2018 Sở GDCK Hà Nội vừa chấp thuận cho CTCP

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng ‘tân binh’
Tăng hơn 20 điểm sau chuỗi ngày giảm sâu, thị trường liệu đã tạo đáy hay tiếp tục “bull trap”?
Tâm lý thận trọng tiếp tục bao trùm thị trường, VIC, VJC, MSN giúp VnIndex tăng gần 3 điểm

Sở GDCK Hà Nội vừa chấp thuận cho CTCP Chứng khoán Thành Công được đăng ký chuyển nhượng 36 triệu cổ phiếu tương ứng có số vốn điều lệ 360 tỷ đồng của doanh nghiệp lên Upcom có mã chứng khoán TCI. Ngày chuyển nhượng Thứ nhất 5/9/2018. Giá tham chiếu trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất 8.900 đồng/cổ phiếu.

CTCP Chứng khoán Thành Công (TCSC) được thành lập từ 31/8/2008 có 3 nghiệp vụ kinh doanh chính là Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán và Tự doanh chứng khoán có vốn điều lệ ban đầu 360 tỷ đồng.

Sau hơn 10 năm thành lập, Chứng khoán Thành Công vẫn chưa áp dụng tăng vốn điều lệ.

Về cơ cấu cổ đông, tính đến 30/7/2018 Chứng khoán Thành Công có 4 cổ đông lớn có tổng cộng 63,29% vốn điều lệ doanh nghiệp, trong đây CTCP Thương mại Dịch vụ Tư vấn Đầu tư Sài Gòn 3 là cổ đông lớn nhất có 24,75% vốn điều lệ. Còn lại 3 cổ đông lớn đều là 1 vài cá nhân, trong đây Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp, ông Lê Anh Viên, có 18,88% vốn điều lệ.

Chứng khoán Thành Công (TCSC) mang theo khoản lỗ lũy kế hơn 32 tỷ đồng lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh năm 2017 của doanh nghiệp không khả quan khi doanh thu làm việc giảm hơn 1 nửa so có năm trước đây, còn 20 tỷ đồng, đồng thời Chứng khoán Thành Công cũng ghi nhận lỗ hơn 23,4 tỷ đồng trong năm 2017 trong khi năm 2016 vẫn lãi sau thuế gần 9,4 tỷ đồng.

Lý giải nguyên nhân có sự chênh lệch lớn về kết quả kinh doanh, phía doanh nghiệp cho rằng doanh thu làm việc năm 2017 giảm mạnh do doanh thu từ 1 vài khoản cho vay giảm đến 99% – do doanh nghiệp đang định hướng tạm thời hạn chế làm việc phát sinh rủi ro nhằm rà soát và tìm phương hướng mới. Ngoài ra giá thành làm việc tăng đột biến phát sinh từ khoản lỗ suy giảm tài sản tài chính của 1 vài khoản cho vay ký quỹ trong năm.

Năm 2018 TCSC đặt mục tiêu đạt 20,53 tỷ đồng doanh thu và lãi sau thuế dao động 4,14 tỷ đồng. Ước tính năm 2019 sẽ đạt mức lãi 25 tỷ đồng và tăng lên đến 42,5 tỷ đồng vào năm 2020.

Chứng khoán Thành Công (TCSC) mang theo khoản lỗ lũy kế hơn 32 tỷ đồng lên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Kế hoạch sắp tới, ngoài việc tiếp tục cải tổ mạnh mẽ cơ cấu quản lý, thiết lập địa điểm kinh doanh mới, TCSC còn đề cập đến việc tăng vốn để tận dụng sự phát triển của phân khúc và tăng lên lợi thế tranh giành.

Tính đến 30/6/2018 trên BCTC 6 tháng đầu năm 2018 của TCSC biểu hiện tổng cộng tài sản doanh nghiệp tăng gần 50 tỷ đồng so có thời điểm đầu năm, đạt 373 tỷ đồng. Vốn chủ có đạt 327,7 tỷ đồng, trong đây vốn góp chủ có 360 tỷ đồng. TCSC còn có số lỗ lũy kế hơn 32,2 tỷ đồng.

Chứng khoán Thành Công bị phạt do vi phạm CBTT mua, phân phối cổ phiếu TCM

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN