Chứng khoán toàn cầu lao đao sau cú trượt dài 836 điểm của chứng khoán Mỹ

Việc Chứng khoán Mỹ bị thổi bay 836 điểm trong phiên chuyển nhượng ngày 10/10 đã kéo theo sự sụt điểm nghiêm trọng của chứng khoán toàn cầu trong phi

Cuộc chiến thuế quan Mỹ-Trung: Ai là người chịu thiệt?
Tổng thống Trump sẽ thăm một loạt nước châu Á trong tháng 11
Mỹ-Nhật: Triều Tiên cần hành động cụ thể hướng tới phi hạt nhân

Việc Chứng khoán Mỹ bị thổi bay 836 điểm trong phiên chuyển nhượng ngày 10/10 đã kéo theo sự sụt điểm nghiêm trọng của chứng khoán toàn cầu trong phiên chuyển nhượng 11/10.

Chỉ vài giờ sau phiên chuyển nhượng Thứ nhất, Topix Index đã bịthổi bay gần 3,5% trong khi Hang Seng rơi mất 5%. Chỉ số Taiex của chứng khoánĐài Loan, Trung Quốc cũng mất 5%, tụt xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua.Nikkei 225 của Nhật Bản cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi mất tới 3,7% chỉtrong vài giờ chuyển nhượng Thứ nhất.

Shanghai Composite cũng không nằm ngoài cú trượt tồi tệ củaphân khúc chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, chỉ số mày mới chỉ mất 2,58 điểm %,thấp thứ 2 chỉ sau 1,97% của chứng khoán Australia.

Sự khủng hoảng trên phân khúc chứng khoán châu Á là hậu quảcủa cú trượt dài trên chứng khoán Mỹ VIX, chỉ số giúp đo lòng tham và nỗi sợ củaphân khúc tài chính, đã tăng vọt. Trong khi đây, việc giá dầu lao dốc dẫn tới sựsuy yếu của 1 số loại hàng hóa khác, làm tăng tín dụng lãi suất.

Chứng khoán toàn cầu lao đao sau cú trượt dài 836 điểm của chứng khoán Mỹ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, 1 số nhà phân tích phân tích chứng khoán châu Á sẽchịu ảnh hưởng ở 1 mức độ nào đây, dù không tồi tệ như chứng khoán Mỹ. Cú trượt836 điểm được coi là sự phản ứng thái quá của phân khúc Mỹ có các dấu hiệukhông tích cực. Phần còn lại của địa cầu khó lòng tránh được ảnh hưởng từ chứngkhoán Mỹ nhưng 1 số nhà đầu tư dài hạn dường như đã bắt đầu tìm kiếm các giátrị nổi bật ở 1 số phân khúc châu Á bị hạ gục. Điều này đặc trưng đúng nếucác tồn thất của chứng khoán Mỹ có thể làm giảm sức ép từ trái phiếu và đồngUSD mạnh.

Cú trượt có lẽ không phải hoàn toàn tồi tệ. Nói theo 1 sốh lạcquan, nó có thể chia 1 ván bài mới có 1 sốh chơi không quá khó như giai đoạn này.Ngoài chứng khoán, 1 số tài sản khác cũng không có gì đáng lo lắng, Blomberg dẫnlời chuyên gia nhận định.

Tuy nhiên, có 1 số nhà đầu tư Trung Quốc, điều tốt đẹp vẫncòn khá xa. Cú trượt của chứng khoán Mỹ đang đe dọa đẩy chứng khoán Trung Quốcxuống mức thấp nhất trong 2 năm qua. Ở châu Âu, chứng khoán Italy có thể là câuchuyện bởi nó rất dễ bị tổn thương có các tác động.

Khi chứng khoán Mỹ trở lại, chưa thể đoán định được tâm lý1 số nhà đầu tư nhưng nhiều khả năng, sức ép sẽ được cắt giảm. Trong bối cảnhtăng trưởng kinh tế Mỹ vững chắc và lợi nhuận lớn, có rất ít nguyên nhân có thể khiếnchứng khoán Mỹ sụt giảm bền vững. Tuy nhiên, trong vài tuần tới,, chứng khoán Mỹsẽ khó có khả năng đạt mức tăng trưởng như trước đây.

Ở thời điểm giai đoạn này, tỷ giá USD và đồng Yên Nhật cũng đang có xu hướng tăng ổn định. Hiện ở, 1 đồng USD đổi được 112,16 yên.

Chứng khoán Mỹ bị bán tháo, Dow Jones sụt giảm 836 điểm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: