Chứng khoán Trung Quốc lại rơi ngay trước thời điểm thuế quan của Mỹ chính thức có hiệu lực

Ngày mai (6/7), đợt thuế quan Thứ nhất mà Mỹ đánh vào 34 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực. 1 ngày trước khi "làn s

Anh để ngỏ khả năng tiếp cận CPTPP sau khi Brexit
Nhìn lại cuộc đời kỳ diệu của Stephen Hawking, người ngồi xe lăn truyền cảm hứng cho cả thế giới
[Case Study] Bali – Hòn đảo nhỏ “cân” cả vạn đảo Indonesia, thiên đường nhiệt đới “chuẩn châu Âu”

Ngày mai (6/7), đợt thuế quan Thứ nhất mà Mỹ đánh vào 34 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực.

1 ngày trước khi “làn sóng” thuế quan Thứ nhất ập đến có hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang phân khúc Mỹ, phân khúc tài chính nước này lại tiếp tục lung lay có chỉ số Shanghai Composite đâyng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2016 và đồng nhân dân tệ giảm giá trở lại.

Đóng cửa phiên hôm nay (5/7), Shanghai Composite giảm 0,9% và bởi thế đã giảm tổng cộng 12% trong 4 tuần qua. Hang Seng Index giảm 0,2% sau khi giảm 1,5% trước đây, trong khi đồng nhân dân tệ ở hải ngoại quay đầu giảm 0,1% sau 2 ngày tăng giá.

Chứng khoán Trung Quốc lại rơi ngay trước thời điểm thuế quan của Mỹ chính thức có hiệu lực - Ảnh 1.

Shanghai Composite đã giảm 12% trong 4 tuần qua.

Trong tháng trước, một vài chỉ số chứng khoán ở Thượng Hải và Hồng Kông đã giảm điểm mạnh nhất địa cầu do nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế Trung Quốc vốn đang giảm tốc sẽ gặp nhiều gặp khó trước cái giá phải trả cho 1 cuộc chiến tranh thương mại kéo dài dai dẳng. 1 đồng nhân dân tệ giảm giá cũng làm một vài tài sản Trung Quốc mất đi sức quyến rũ bất chấp một vài nhà hoạch định chính sách bán hàng nước này đã cam đoan sẽ không sử dụng tiền tệ làm vũ khí chống lại Mỹ.

“Chiến tranh thương mại là mối lo thường trực và tôi không nghĩ là nó sẽ sớm qua đi”, Zhang Gang, chiến lược gia ở công ty chứng khoán Central China Securities nói. “Hôm nay nhân dân tệ lại tiếp tục phải chịu áp lực – điều tồi tệ đối có tâm trạng của nhà đầu tư”.

Ngày mai (6/7), đợt thuế quan Thứ nhất mà Mỹ đánh vào 34 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực. Ngay sau đây thuế quan bổ sung mà Trung Quốc dùng để trả đũa hàng hóa Mỹ sẽ có hiệu lực.

Trung Quốc: Tỷ lệ vỡ nợ trái phiếu và số công ty bị hạ xếp hạng tăng cao kỷ lục

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: