Chứng khoán Trung Quốc xanh mướt trong phiên giao dịch đầu tuần

Kết thúc 1 tuần sụt giảm nghiêm trọng cộng có việc cổ phiếu thủng đáy 4 năm, chứng khoán Trung Quốc đang bắt đầu 1 tuần chuyển nhượng mới theo nhữngh

Thủ đô Mỹ hóa “thị trấn ma” vì Chính phủ đóng cửa
Bitcoin lại tăng giá mạnh sau khi có những tín hiệu tốt đến từ phía Trung Quốc
Đế chế Huawei hùng mạnh, tâm huyết một đời của Nhậm Chính Phi, có thể bị huỷ hoại dưới tay ông Trump

Kết thúc 1 tuần sụt giảm nghiêm trọng cộng có việc cổ phiếu thủng đáy 4 năm, chứng khoán Trung Quốc đang bắt đầu 1 tuần chuyển nhượng mới theo nhữngh rất thuận lợi.

Tính tới 8h56 sáng 22/10 theo giờ Hà Nội, Shanghai Composite đang được chuyển nhượng ở 2.610,77 điểm, tăng 60,38 điểm, tương đương 2,36% so có phiên chuyển nhượng ngày hôm qua. Các chỉ số khác của chứng khoán Trung Quốc cũng đang tăng điểm mạnh, trong đây SZSE Component tăng 2,6% trong khi China A50 tăng 2,23%.

Trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Hồng Kông, sắc xanh cũng đang bao phủ. Hang Seng Index đang được chuyển nhượng ở 25.827 điểm, tăng 259,6 điểm, tương đương 1,02% so có phiên chuyển nhượng trước đây. FTSE CHI Hong Kong cũng đang ở mức 11.207,42 điểm, tăng 1,44% trong khi FTSE China 50 được chuyển nhượng ở 17.983 điểm, tương đương tăng 1,91%.

Tuy nhiên, trái ngược có chứng khoán Trung Quốc, cổ phiếu ở Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc đã có 1 khởi đầu không vui. Các chỉ số chính của những phân khúc này đều đang chìm trong sắc đỏ dù mức giảm được phân tích là không lớn. Chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,6 điểm khi 8h37 theo giờ Hà Nội. S&P/ASX 200 Index của Australia cũng mất 0,5% giá trị trong khi Kospi của Hàn Quốc mất 0,3%.

Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm trong phiên chuyển nhượng đầu tuần được xem là thành quả từ những nỗ lực mà những quan chức tài chính danh tiếng nước này đã đưa ra để trấn an phân khúc. Cuối tuần, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng tuyên bố nỗ lực để hỗ trợ khu vực tư nhân ở nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu.

Phiên chuyển nhượng ngày hôm nay cũng được coi là phép thử có chứng khoán Trung Quốc sau khi nhà chức trách có nhiều nhữngh thức nhằm bình phục phân khúc, nhất là khi nó giảm tới mức thấp nhất 4 năm vào cuois tuần trước. Tại nước ngoài, đồng nhân dân tệ cũng đang được chuyển nhượng ở mức thấp nhất kể từ đầu năm ngoái.

Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương cũng đang hứng chịu đợt sụt giảm trong 4 tuần không ngừng nghỉ. Chứng khoán Trung Quốc, tiếp tục được phân tích là phân khúc gấu, và chưa có dấu hiệu cải thiện nhất là khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước đây, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow chỉ trích Trung Quốc chẳng có động thái gì nhằm xoa dịu căng thẳng thương mại trước cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận bình bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Argentina vào tháng tới.

Ở thời điểm giai đoạn này, những nhà đầu tư đang lo lắng rằng ảnh hưởng của thuế quan sẽ tác động lên doanh thu của những doanh nghiệp, cả ở Mỹ và Trung quốc, trong bối cảnh nhữngh thức chấm dứt chiến tranh thương mại không sẵn có. Tâm lý e ngại sẽ tiếp tục tác động lên những nhà đầu tư, dẫn tới việc phân khúc chứng khoán Trung Quốc sẽ vẫn rất khó đoán trong tương lai gần.

Giới chức Trung Quốc đồng loạt lên tiếng trấn an phân khúc chứng khoán

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: