Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á, bỏ xa Hàn Quốc sau thông tin Mỹ – Triều Tiên không đạt được thỏa thuận

Sau tài liệu Mỹ - Triều Tiên không đạt được thỏa thuận, chứng khoán Việt Nam đã giảm sâu, thậm chí bỏ xa mức giảm của phân khúc Hàn Quốc. Trong ngày

Inox Kim Vĩ (KVC) bị UBCKNN phạt nặng vì vi phạm hàng loạt quy định
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp, tập trung “gom” VNM
TCO tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp sau thông tin mua cổ phiếu quỹ

Sau tài liệu Mỹ – Triều Tiên không đạt được thỏa thuận, chứng khoán Việt Nam đã giảm sâu, thậm chí bỏ xa mức giảm của phân khúc Hàn Quốc.

Trong ngày cuối cùng của tháng 2, mọi sự chú tâm trên Thế giới đều đổ dồn vào cuộc hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Hà Nội giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy vậy, mọi chuyện đã không như kỳ vọng khi không có 1 tuyên bố chung nào được 2 nguyên thủ đưa ra.

Ngay sau tài liệu này, phân khúc chứng khoán Châu Á đã phản ứng khá mạnh và chìm sâu trong sắc đỏ. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc, 1 quốc gia đặc thù quan tâm tới diễn biến cuộc hội nghị thượng đỉnh này đã giảm tới 1,76% trong phiên chuyển nhượng hôm nay.

Các phân khúc Châu Á khác như Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc…cũng giảm điểm sau những diễn biến cuộc hội nghị diễn ra ở Hà Nội.

Tại Việt Nam, quốc gia tổ chức cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên cũng không tránh khỏi xu hướng giảm điểm của những phân khúc Châu Á. Tuy vậy, mức giảm điểm của chứng khoán Việt Nam có phần “quá đà” khi vượt xa những phân khúc khu vực.

Chỉ số Vn-Index đâyng cửa giảm 24,8 điểm (tương ứng giảm 2,5%) xuống 965,47 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Không những vậy, Vn-Index còn được ghi nhận là chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 28/2, bỏ xa Kospi của Hàn Quốc có mức giảm chỉ là 1,76%.

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á, bỏ xa Hàn Quốc sau tài liệu Mỹ - Triều Tiên không đạt được thỏa thuận - Ảnh 1.

Vn-Index giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 28/2, bỏ xa mức giảm của Kospi Hàn Quốc

Tất nhiên, việc phân khúc chứng khoán Việt Nam giảm mạnh trong phiên 28/2 không chỉ bắt nguồn từ cuộc gặp Mỹ – Triều Tiên mà còn có thể đến từ lý do phân khúc đã tăng khá “nóng” từ sau Tết nguyên đán tới nay, dẫn tới sức ép chốt lời tăng mạnh.

Bên cạnh đây, khối ngoại đã phân phối ròng hơn 330 tỷ đồng sau nhiều phiên mua ròng không ngừng nghỉ trước đây cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư. Một phần không nhỏ lực phân phối của khối ngoại xuất phát từ làm việc cơ cấu danh mục của iShares MSCI Frontier 100 ETF.

Trong phiên hôm nay, đặc thù trong phiên ATC, làm việc cơ cấu danh mục của iShares MSCI Frontier 100 ETF khiến nhiều cổ phiếu Bluechips bị phân phối mạnh và điều này càng khiến phân khúc giảm sâu hơn. Chỉ tính riêng 5 cổ phiếu Bluechips VHM, VNM, VIC, VCB, SAB đã khiến Vn-Index mất tổng cộng 15,59 trên tổng số 24,8 điểm.

Hàng loạt Bluechips bị phân phối mạnh trong phiên ATC, quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF đã “ra tay”?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: