Chuỗi cầm đồ F88 được định giá gần 1.000 tỷ đồng trong vòng gọi vốn mới

Granite Oak, doanh nghiệp có trụ sở ở Dublin, Ireland, vừa định giá F88 ở mức 43,5 triệu USD vào F88 trong vòng gọi vốn mới nhất của chuỗi cửa hàng c

Triều Tiên: Lũ lụt xô đổ hơn 800 toà nhà, 76 người thiệt mạng
Sự kiện Jack Ma nghỉ hưu ở tuổi 54 có ý nghĩa gì với giới doanh nhân Trung Quốc?
Grab đạt 3 tỷ chuyến xe trên toàn Đông Nam Á

Granite Oak, doanh nghiệp có trụ sở ở Dublin, Ireland, vừa định giá F88 ở mức 43,5 triệu USD vào F88 trong vòng gọi vốn mới nhất của chuỗi cửa hàng cầm đồ này.

Trước Granite Oak, F88, doanh nghiệp có trụ sở ở Hà Nội, Việt Nam, cũng đã nhận được khoản đầu tư từ Mekong Capital.

Trong vòng gọi vốn mới nhất, F88 cho biết khoản đầu tư của Granite Oak định giá F88 ở mức gần 1 nghìn tỷ đồng, tương đương 43,5 triệu USD. Đây cũng là thương vụ đầu tư Thứ nhất của Granite Oak ở Việt Nam. Trước đây, doanh nghiệp này đã đầu tư vào những phân khúc mới nổi ở châu Âu và châu Phi trong lĩnh vực khách sạn, dự án vui chơi, thương mại và tài chính.

Được thành lập năm 2013, F88 hiện đang có 45 cửa hàng ở miền bắc Việt Nam và đang mở rộng ra những phân khúc phía nam có 3 cửa hàng mới ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khoản đầu tư mới từ Granite Oak sẽ giúp F88 có thể mở rộng thị phần ở những phân khúc mới đồng thời củng cố vận hành ở những phân khúc vốn có.

Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của F88, cho biết doanh nghiệp đặt mục tiêu mở 300 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2021. F88 cho biết họ đã cho vay 600 tỷ đồng trong năm 2017 và dự trù sẽ tăng lên 1.000 tỷ đồng trong năm nay.

“Thị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam mới được phát triển, đang bùng nổ và có dư địa tăng trưởng lớn. Chúng tôi chọn lọc đầu tư vào F88 để mở rộng diện tích doanh nghiệp cũng như đâyn đầu làn sóng tăng trưởng này”, Simon Wagner, Giám đốc điều hành của Granite Oak, cho biết.

F88 là doanh nghiệp Thứ nhất ở Việt Nam thành lập chuỗi cửa hàng cầm đồ. Năm 2017, Mekong Capital tuyên bố đầu tư vào doanh nghiệp thông qua quỹ Mekong Enterprise Fund III. Kể từ khi được thành lập 2001, Mekong Capital đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng của Việt Nam. Năm 2018, quỹ này đã thoái vốn thành công khỏi Mobile World có mức lợi nhuận lên tới 57 lần.

Chuỗi cầm đồ F88 đã mở 40 cửa hàng, dự trù tiến quân vào Tp.Hồ Chí Minh

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: